Tọa đàm Du lịch Outbound – Cơ hội và thách thức sau đại dịch Covid 19

Để tăng cường kiến thức và kinh nghiệm thực tế cho sinh viên K14 ngành Du lịch và ngành QTDVDL & LH – Khoa Du lịch đang tham gia nghiên cứu học tập Chuyên đề Du lịch Outbound, ngày 22/4/2022 Trường Ngoại ngữ - Du lịch, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức buổi tạo đàm “Du lịch Outbound – Cơ hội và thách thức sau đại dịch Covid 19”

Tham dự tọa đàm có 02 khách mời chuyên gia là ông Trần Trọng Lưu – Giám đốc Công ty Du lịch đường sắt; ông Nguyễn Xuân Cường – Phó Phòng Hướng dẫn – Công ty Lữ hành Saigon Toursist tại Hà Nội. Về phía Trường Ngoại ngữ - Du lịch có TS. Trần Ngọc Đức – Phó Hiệu trưởng Trường Ngoại ngữ - Du lịch; PGS.TS Lê Ba Phong – Trưởng phòng Đào tạo, KHCN & CTSV; TS. Nguyễn Phương Thảo – Trưởng khoa Du lịch cùng đông đảo sinh viên Trường Ngoại ngữ - Du lịch.

Tọa đàm Du lịch Outbound – Cơ hội và thách thức sau đại dịch Covid 19

Toàn cảnh buổi tọa đàm “Du lịch Outbound – Cơ hội và thách thức sau đại dịch Covid 19”

Phát biểu khai mạc tọa đàm, TS. Trần Ngọc Đức chia sẻ: Tọa đàm Du lịch Outbound – Cơ hội và thách thức sau đại dịch Covid 19 là cơ hội cho sinh viên tích lũy thêm kiến thức về du lịch nói chung và du lịch Outbound nói riêng trong giai đoạn bình thường mới, khi các doanh nghiệp về du lịch đang khởi động trở lại. Với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của các công ty du lịch, các chuyên gia được mời đến tọa đàm cũng là cơ hội cho giảng viên được làm việc và hợp tác trong quá trình giảng dạy.

Tọa đàm Du lịch Outbound – Cơ hội và thách thức sau đại dịch Covid 19

TS. Trần Ngọc Đức – Phó Hiệu trưởng Trường Ngoại ngữ - Du lịch phát biểu khai mạc tọa đàm

Tại tọa đàm, các chuyên gia chia sẻ những kiến thức thực tế cho sinh viên đang theo học ngành Du lịch như: Vai trò, thị trường và tiềm năng của du lịch Outbound; sản phẩm và lợi thế phát triển du lịch Outbound ở Việt Nam… Tọa đàm cũng là nơi giúp sinh viên định hướng kế hoạch phát triển nghề nghiệp cho sinh viên trong lĩnh vực hoạt động du lịch sau khi tốt nghiệp.

Ông Nguyễn Xuân Cường cùng ông Ông Trần Trọng Lưu chia sẻ tại tọa đàm

Tọa đàm đã ghi nhận nhiều câu hỏi từ phía sinh viên Trường về chủ đề du lịch Outbound cho các chuyên gia như: để trở thành HDV du lịch outbound sinh viên cần đáp ứng những tiêu chuẩn, điều kiện gì; những khó khăn và thuận lợi trong kinh doanh du lịch outbound ở Việt Nam; những lưu ý gì để tổ chức những tour tuyến outbound hiệu quả; tiềm năng phát triển du lịch xuyên quốc gia của các nước ĐNA…

Tọa đàm Du lịch Outbound – Cơ hội và thách thức sau đại dịch Covid 19

Sinh viên tham dự tọa đàm đặt câu hỏi cho các chuyên gia

Đại dịch Covid 19 diễn ra gây ảnh hưởng nặng nề đến ngành Du lịch Việt Nam, đặc biệt du lịch Outbound gần như “đóng băng” hơn 2 năm qua. Tuy nhiên, ngay khi đại dịch được kiểm soát, nhu cầu đi du lịch Outbound của khách Việt Nam đã tăng nhanh chóng và dự đoán sẽ bùng nổ mạnh mẽ trong thời gian tới. Đây chính là cơ hội nhưng cũng là thách thức cho sự phát triển du lịch Outbound của Việt Nam và cơ hội nghề nghiệp cho những sinh viên tốt nghiệp trong giai đoạn tới.

Tọa đàm Du lịch Outbound – Cơ hội và thách thức sau đại dịch Covid 19

TS. Nguyễn Phương Thảo - Trưởng khoa Du lịch cùng TS. Nguyễn Thị Hồng Vân - Phó Trưởng khoa Du lịch đại điện tặng hoa và quà lưu niệm cho 02 khách mời chuyên gia

Tọa đàm Du lịch Outbound – Cơ hội và thách thức sau đại dịch Covid 19

Khách mời chuyên gia cùng đại biểu, ban tổ chức và các bạn sinh viên chụp ảnh lưu niệm