Nghiên cứu tính tự chủ khi học tiếng Anh trong môi trường học kết hợp của sinh viên đại học không chuyên ngữ tại trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

Là đề tài NCKH giáo viên đã đã được nghiệm thu ngày 19/6/2024; Đề tài do ThS. Hoàng Thị Hương Giang, Trường Ngoại ngữ - Du lịch, Đại học Công nghiệp Hà Nội làm chủ nhiệm. Tham dự buổi nghiệm thu có PGS.TS. Phạm Văn Đông - Phó Hiệu trưởng Đại học Công nghiệp Hà Nội làm Chủ tịch Hội đồng cùng các thành viên trong hội đồng đánh giá.

ThS. Phạm Hoàng Đan – Giảng viên khoa Ngôn ngữ Anh (SLT) thay mặt nhóm nghiên cứu báo cáo kết quả đề tài

Thông qua đề tài, nhóm tác giả đã nghiên cứu tổng quan cơ sở lý thuyết về tính tự chủ của người học; nhận thức của người học không chuyên ngữ tại trường Đại học Công nghiệp Hà Nội về tính tự chủ trong việc học Tiếng Anh; mức độ sẵn sàng học tập tự chủ và mức độ tự tin vào năng lực tự chủ trong học tập của người học; cách người học học tập tự chủ trong môi trường học kết hợp; mức ảnh hưởng của các yếu tố nhân khẩu học đến tự chủ của người học và mối tương quan giữa các khía cạnh khác nhau của tự chủ trong học tập. Từ đó, nhóm tác giả đã đưa ra các giải pháp nhằm nâng cao tính tự chủ giúp người học hệ đại học không chuyên học tốt môn tiếng Anh theo phương pháp học kết hợp tại Đại học Công nghiệp Hà Nội.

PGS.TS. Phạm Văn Đông - Phó Hiệu trưởng Đại học Công nghiệp Hà Nội, chủ tịch Hội đồng điều hành buổi nghiệm thu

Nhận xét và đánh giá đề tài, hội đồng nghiệm thu đánh giá đề tài có tính cấp thiết và là một trong những đề tài đầu tiên nghiên cứu về tính tự chủ của người học trong môi trường học tập kết hợp, có đóng góp vào lĩnh vực nghiên cứu phương pháp kết hợp và tính chủ động trong đào tạo ngoại ngữ đối với sinh viên đại học không chuyên ngữ như Đại học Công nghiệp Hà Nội. Thay mặt hội đồng, PGS.TS. Phạm Văn Đông - Phó Hiệu trưởng Đại học Công nghiệp Hà Nội, chủ tịch Hội đồng đã nghiệm thu đề tài và đạt đánh giá đề tại đạt loại Khá.

• Thứ Năm, 16:30 20/06/2024