Sáng 16/4/2024, tại hội trường A11 đã diễn ra tập huấn viết báo cáo khoa học và kiểm tra tiến độ Đề tài sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2023- 2024. Chương trình do phòng Khoa học và Công nghệ, Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức nhằm tập huấn công tác nghiên cứu khoa học (NCKH) cho sinh viên và những điều cần lưu ý để nâng cao hơn nữa chất lượng các đề tài nghiên cứu khoa học trong năm học 2023 - 2024.

Sinh viên Trường Ngoại ngữ - Du lịch tham gia tập huấn viết báo cáo khoa học và kiểm tra tiến độ Đề tài sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2023- 2024Toàn cảnh buổi tập huấn

Phát biểu tại buổi tập huấn, PGS.TS. Vũ Minh Tân - Phó Trưởng phòng Khoa học & Công nghệ (HaUI) nhấn mạnh: Học tập và nghiên cứu khoa học là các nhiệm vụ quan trọng và cần thiết đối với mỗi sinh viên. Thực hiện đề tài NCKH là bước tiếp cận ban đầu cho đam mê nghiên cứu khoa học của sinh viên. Việc tập huấn này sẽ giúp sinh viên vận dụng được những kiến thức đã học, rèn luyện được kỹ năng, kinh nghiệm viết báo cáo khoa học; hình thành năng lực, tư duy nghiên cứu. Qua công tác NCKH của sinh viên đã góp phần phát hiện và bồi dưỡng các nhà NCKH trẻ, tài năng cho Nhà trường, đáp ứng yêu cầu đào tạo nhân lực trình độ cao.

Tại buổi tập huấn, PGS.TS Vũ Minh Tân - Phó Trưởng phòng Khoa học & Công nghệ (HaUI) đã hướng dẫn sinh viên các nội dung bao gồm: Các bước triển khai đề tài NCKH; Hướng dẫn viết báo cáo tổng kết đề tài; Cách trình bày một bài báo khoa học.

PGS.TS. Vũ Minh Tân hướng dẫn sinh viên trình bày Báo cáo khoa học

Trong những năm qua, đề tài NCKH của sinh viên Trường Ngoại ngữ - Du lịch đã không ngừng tăng về số lượng và chất lượng theo từng năm học. Năm học 2022 - 2023 có tới 21 đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên, trong đó có 05 đề tài đạt giải Nhì, 7 giải Ba và 9 giải Khuyến khích. Tại Trường Ngoại ngữ - Du lịch, sinh viên luôn được tạo mọi điều kiện thuận lợi trong việc NCKH như: cấp kinh phí, bố trí giảng viên hướng dẫn, tạo điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị … để sinh viên tham gia NCKH đạt kết quả tốt nhất.

Tại buổi tập huấn, sinh viên đã có nhiều trao đổi và được giải đáp những vấn đề thường gặp trong việc hoàn thành báo cáo NCKH như: Viết báo cáo đề tài, viết bài báo khoa học, tài liệu trích dẫn, công bố công trình khoa học,...

Sinh viên trường Ngoại ngữ - Du lịch tham vấn về trích dẫn tài liệu

Thông qua buổi tập huấn, sinh viên không chỉ có cơ hội tiếp thu nhiều kiến thức quý báu mà còn nhận được nhiều kinh nghiệm tới từ các thầy, cô. Những chia sẻ này không chỉ giúp sinh viên nâng cao kỹ năng nghiên cứu khoa học mà còn tạo động lực mạnh mẽ thúc đẩy sinh viên tham gia sâu rộng hơn vào các hoạt động khoa học công nghệ; từ đó góp phần chung và sự thành công trong hoạt động đào tạo của Nhà trường.

• Thứ Tư, 10:19 17/04/2024