Hoàng Thị Thu Trang, tân cử nhân đại diện hơn 5500 sinh viên phát biểu tri ân tại buổi lễ tốt nghiệp năm 2022

Chào Trang, chúc mừng bạn đã là cử nhân với tấm bằng Giỏi, một trong số 45 sinh viên tiêu biểu. Bạn có thể giới thiệu đôi chút về bản thân?

Em tên là Hoàng Thị Thu Trang, Lớp Quản trị Khách sạn 2 Trường Ngoại ngữ - Du lịch, Trường Đại học công nghiệp Hà Nội. Trong những năm học đại học, mình cũng đã đạt được một số kết quả sau:

- Giải nhất cuộc thi Tìm kiếm tài năng MC HaUI 2021.

- Đạt học bổng kỳ 2 năm 1,2,3,4.

- Giấy khen sinh viên giỏi trong học tập và rèn luyện năm 2020,2021,2022.

- Sinh viên tiêu biểu có thành tích học tập tốt và tích cực tham gia hoạt động Đoàn - Hội.

Hoàng Thị Thu Trang, sinh viên Lớp Quản trị Khách sạn 2 Trường Ngoại ngữ - Du lịch, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.

Cảm xúc của Trang như nào khi mình được vinh danh trong buổi lễ?

Lần đầu tiên và cũng là lần duy nhất tham gia một buổi lễ tốt nghiệp quy mô lớn với tư cách là tân cử nhân khiến em vô cùng hồi hộp và mong chờ. Đặc biệt trong buổi lễ, khi được gọi tên vinh danh là một trong 45 tân cử nhân tiêu biểu có thành tích học tập tốt và tích cực tham gia hoạt động Đoàn – Hội, em đã rất bất ngờ, vui mừng và tự hào về bản thân. Tầm bằng khen này chính là minh chứng cho sự nỗ lực không ngừng nghỉ của em trong suốt 4 năm học qua. Cuối cùng những ngày vất vả cố gắng đã gặt hái được thành công hơn những gì mình mong đợi.

Hoàng Thị Thu Trang đại diện 5500 tân kỹ sư, cử nhân tặng hoa tri ân NGND.PGS.TS. Trần Đức Quý - Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

4 năm học tập dưới mái trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, bạn hãy chia sẻ về những kỷ niệm của mình với thầy cô và bạn bè?

Trong 4 năm học tại trường, em không chỉ được thầy cô truyền thụ kiến thức, mà còn có cơ hội được trải nghiệm thực chiến ở các doanh nghiệp. Đây là một trong những điều em thích nhất khi học tập tại trường. Đào tạo theo chương trình CDIO ban đầu khiến chúng em bỡ ngỡ và sợ hãi. Thế nhưng sau một thời gian làm quen, em đã dần thích nghi và cảm thấy tiến bộ hơn rất nhiều. Các hoạt động làm việc nhóm, thực hành giúp em nắm bắt kiến thức nhanh chóng và hiểu sâu hơn về các môn chuyên ngành. Ngoài ra các hoạt động ngoại khóa, Đoàn - Hội của sinh viên cũng giúp em cởi mở hơi, năng động hơn, tạo nhiều mối quan hệ hỗ trợ cho công việc sau này.

Kỷ niệm đáng nhớ nhất có lẽ là khoảng thời gian 1 tuần học thực hành gấp rút ở năm cuối. Thời điểm đó là vào khoảng cuối năm 2021. Do dịch bệnh diễn biến phức tạp nên môn thực hành của chúng em phải rời ngày. Để đảm bảo đúng tiến độ làm khóa luận tốt nghiệp, nhà trường đã tạo điều kiện cho chúng em chuyển vào ký túc xá và học liên tục trong vòng 1 tuần. Khoảng thời gian này giống như lần học quân sự lần thứ 2, chúng em được cùng nhau trải nghiệm các bài học thực hành pha chế, cùng nhau làm bài thi online, cùng nhau tâm sự chuyện thầm kín, và cùng nhau ăn một bữa liên hoan cuối cùng của thời sinh viên. Có thể sau này sẽ rất khó để có một buổi tụ tập đông đủ như thế. Và đó sẽ là kỷ niệm mà chúng em sẽ không bao giờ quên.

Trang là sinh viên đại diện hơn 5500 tân cử nhân, kỹ sư phát biểu tri ân. Vậy cảm xúc của em khi đứng trên bục và phát biểu?

Quả thực em chưa từng nghĩ mình sẽ đại diện hơn 5500 sinh viên để đứng trên sân khấu phát biểu. Nhưng khi thực sự được đứng trên sân khấu, em đã vô cùng xúc động và tự hào. Xúc động vì sự nỗ lực của bản thân đã được mọi người công nhận. Tự hào vì được thay mặt các bạn tân cử nhân, tân kỹ sư gửi lời tri ân tới Nhà trường, thầy cô và cha mẹ - những người đã luôn đồng hành cùng chúng em trong suốt những năm học qua. Khoảnh khắc đứng trên sân khấu, lắng nghe những tiếng vỗ tay sau khi kết thúc bài phát biểu, em đã cảm thấy rất hạnh phúc. Đó chắc chắn sẽ là dấu mốc quan trọng nhất thời sinh viên của em.

Những kiến thức trên ghế nhà trường đã giúp bạn thế nào trong quá trình phát triển công việc?

Hiện tại em đang là Biên tập viên kiêm MC. Tuy công việc liên quan đến kỹ năng mềm và khả năng ngôn luận, nhưng đây cũng là một hướng đi mới mà em cảm thấy rất yêu thích. Cảm giác được đứng trên sân khấu và dẫn một chương trình thành công thực sự rất tuyệt vời. Mặc dù làm trái ngành, thế nhưng em không hề hối hận vì 4 năm học tập tại trường. Những kiến thức và kinh nghiệm, bài học em có được trong 4 năm học qua cũng sẽ là hành trang giúp em rất nhiều trong chặng đường sắp tới.

Hoàng Thị Thu Trang đã đạt Giải Nhất cuộc thi Tìm kiếm tài năng MC năm 2021 vào năm học thứ 3 tại trường. (Ảnh: FIT Media)

Trang có muốn nhắn nhủ gì tới các bạn tân sinh viên đã trúng tuyển HaUI năm 2022 vừa qua không?

"Nỗ lực không có nghĩa bạn sẽ đạt được kết quả mình mong muốn, nhưng nếu không nỗ lực thì chúng ta sẽ không thể biết được mình có thành công hay không. Trên hành trình nỗ lực đó, chúng ta sẽ gặp muôn vàn những khó khăn – đó là những bài toán hóc búa mà không dưới một lần chúng ta phải đối mặt. Và đáp án của những bài toán đó chính là sự trưởng thành. Đừng sợ hãi vấp ngã mà bỏ qua bất kỳ cơ hội nào ở phía trước, hãy thật mạnh mẽ, tin tưởng vào con đường mình đã chọn, và dũng cảm một lần vì tuổi trẻ không hối tiếc nhé."

• Thứ Năm, 08:55 29/09/2022

Hội thảo khoa học quốc tế Nghiên cứu và giảng dạy tiếng Anh theo định hướng nghề nghiệp năm 2024

Chủ Nhật, 17:48 14/04/2024
Khai giảng Khoá đào tạo ngắn hạn tiếng Anh hướng nghiệp STEM-Focused EnglishWorks! - SLT 2024