Hội thảo Nguồn học liệu mở cho giảng dạy tiếng Anh

Ngày 28/9/2022, Trường Ngoại ngữ - Du lịch phối hợp với Văn phòng Tiếng Anh Khu vực – Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam (RELO) và Hội nghiên cứu giảng dạy tiếng Anh VietTESOL, tổ chức hội thảo với chủ đề “Nguồn học liệu mở cho giảng dạy tiếng Anh” (Open Educational Resource for Teaching English as a Second Language).

Tham dự buổi hội thảo có TS. Đỗ Thị Huyền Thanh, TS. Đặng Thị Minh Tâm – Phó Trưởng khoa Ngôn ngữ Anh; diễn giả tại buổi hội thảo là ông Marshall Jones – Chuyên gia Anh ngữ RELO Việt Nam. Hội thảo đã thu hút đông đảo giảng viên trong và ngoài Trường đăng ký tham gia.

Hội thảo Nguồn học liệu mở cho giảng dạy tiếng Anh

Toàn cảnh Hội thảo “Nguồn học liệu mở cho giảng dạy tiếng Anh” (Open Educational Resource for Teaching English as a Second Language)

Phát biểu khai mạc hội thảo, TS. Đỗ Thị Huyền Thanh – Phó Trưởng khoa Ngôn ngữ Anh nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giới thiệu các nguồn học liệu mở được số hóa trong các chương trình học chính thức. Trong hai thập kỷ qua, rất nhiều tổ chức phi lợi nhuận, nhà xuất bản, trường đại học trên thế giới đã xây dựng những trang web của họ nhằm cải thiện khả năng tiếp cận tri thức, cung cấp nguồn tài liệu mở tới tất cả người học.

Hội thảo Nguồn học liệu mở cho giảng dạy tiếng Anh

TS. Đỗ Thị Huyền Thanh – Phó Trưởng khoa Ngôn ngữ Anh phát biểu khai mạc hội thảo

Hội thảo tập trung trao đổi các nội dung: (1) Nền tảng của việc học kết hợp công nghệ; (2) Nguồn học liệu mở: Giới thiệu và Tìm tài nguyên phù hợp; (3) Xây dựng nguồn học liệu mở trong giảng dạy. Tại hội thảo, các giảng viên đã tích cực đóng góp nhiều ý kiến, đặt ra các câu hỏi thực tế cho chuyên gia.

Chuyên gia Anh ngữ RELO Marshall Jones chia sẻ các nội dung tại hội thảo

Hội thảo Nguồn học liệu mở cho giảng dạy tiếng Anh

Các giảng viên tích cực trao đổi ý kiến, đặt câu hỏi cho chuyên gia

Bế mạc hội thảo, TS. Đỗ Thị Huyền Thanh gửi lời cảm ơn đến chuyên gia Marshall Jones, đại diện Văn phòng Tiếng Anh Khu vực RELO Việt Nam và tổ chức VietTESOL đã đến dự hội thảo. TS. Đỗ Thị Huyền Thanh tin rằng qua những nội dung đã trao đổi tại hội thảo, các thầy cô tham dự sẽ có được nhiều kiến thức bổ ích, tiếp cận đa dạng công cụ và mạng lưới tài liệu, áp dụng và nâng cao phương pháp giảng dạy tiếng Anh tại Trường.

Chuyên gia Anh ngữ RELO Marshall Jones cùng các giảng viên chụp ảnh lưu niệm

• Thứ Tư, 17:20 28/09/2022

Hướng dẫn đăng ký xét tuyển sớm Đại học chính quy năm 2024

Thứ Sáu, 09:00 19/04/2024