Nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường do TS. Đinh Bích Thảo chủ nhiệm

Chiều ngày 29/8/2022, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường: “Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội giai đoạn 2017 – 2021 và đề xuất giải pháp cho giai đoạn 2023 – 2027”. Đề tài do TS. Đinh Bích Thảo – Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đảm bảo chất lượng, Trường Ngoại ngữ - Du lịch chủ nhiệm, cùng các tác giả ThS. Phạm Thị Trang, ThS. Nguyễn Thị Hà Thủy, ThS, Nguyễn Thị Hiền và nghiên cứu sinh Phạm Đức Long; về phía Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội có TS. Kiều Xuân Thực – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Chủ tịch Hội đồng.

Nhằm xác định các yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng đào tạo ngành ngôn ngữ Trung Quốc tại Trường ĐHCNHN giai đoạn 2017-2021, từ đó đề xuất giải pháp nhằm cải tiến và nâng cao chất lượng đào tạo ngành ngôn ngữ Trung Quốc tại trường trong giai đoạn 2023-2027, nhóm nghiên cứu khoa học do TS. Đinh Bích Thảo làm chủ nhiệm đã tiến hành: (1) Nghiên cứu, xây dựng khung tham chiếu các yếu tố có thể ảnh hưởng tới chất lượng đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tại Trường ĐHCNHN. (2) Áp dụng khung tham chiếu đã thiết kế để tìm những yếu tố ảnh hướng tới chất lượng đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tại Trường ĐHCNHN giai đoạn 2017 – 2021. (3) Đề xuất giải pháp nhằm cải tiến và nâng cao chất lượng đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tại ĐHCNHN trong giai đoạn 2023 – 2027.

Nghiên cứu đã đạt được những kết quả chính như sau: (1) Nghiên cứu đã xác định được các yếu tố ảnh hướng đến chất lượng đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tại Trường ĐHCNHN là mô hình gồm 5 biến độc lập bao gồm Đội ngũ giảng viên; Dịch vụ hành chính; Hình ảnh thương hiệu; Chương trình đào tạo; Dịch vụ hỗ trợ và 01 biến phụ thuộc là Mức độ hài lòng của sinh viên. (2) Thông qua phân tích hệ số, phân tích nhân tố khám phá, phân tích tương quan và phân tích hồi quy đã xác định đƣợc 2 biến độc lập có ý nghĩa thống kê, đó là: Chương trình đào tạo và Dịch vụ hỗ trợ. Đây cũng là 2 nhóm yếu tố ảnh hưởng tích cực đến mức độ hài lòng của SV ngành ngôn ngữ Trung Quốc tại trường ĐHCNHN, trong đó chương trình đào tạo có mức ảnh hưởng nhiều hơn so với dịch vụ hỗ trợ.

Nhóm nghiên cứu cũng đã đưa ra các đề xuất với Nhà trường để nâng cao chất lượng đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung Quốc. Hội đồng thống nhất nghiệm thu Đề tài: “Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội giai đoạn 2017 – 2021 và đề xuất giải pháp cho giai đoạn 2023 – 2027” và xếp loại Khá.

• Thứ Ba, 16:35 30/08/2022

Sinh viên Trường Ngoại ngữ - Du lịch, Đại học Công nghiệp Hà Nội tham quan thực tế tại Công ty TNHH Công nghiệp Intco Việt Nam

Thứ Tư, 08:13 24/04/2024
Đẩy mạnh hoạt động khoa học công nghệ, xuất bản và tổ chức hội nghị, hội thảo với Phân hội VietCALL