Phan Đỗ Thùy Trang: Thủ khoa đầu vào ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc đạt 7.0 điểm IELTS

Với điểm số xuất sắc 28,93 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, Phan Đỗ Thùy Trang là thí sinh có điểm số cao nhất khi xét tuyển vào ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc, Trường Ngoại ngữ - Du lịch, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. Đặc biệt hơn, Thùy Trang là thí sinh hiếm hoi đạt 7.0 điểm IELTS ngay khi còn là học sinh THPT và tự tin đăng ký xét tuyển vào Đại học Công nghiệp Hà Nội theo phương thức 2 sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ của bản thân.

Phan Đỗ Thùy Trang: Thủ khoa đầu vào ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc đạt 7.0 điểm IELTS

Phan Đỗ Thuỳ Trang sinh viên năm nhất, ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc, Trường Ngoại ngữ - Du lịch, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

Tập trung phát triển ngoại ngữ và học đều các môn trên lớp

Một trong những bí kíp giúp Thùy Trang tự tin đăng ký xét tuyển theo phương thức 2 dành cho thí sinh đoạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố, thí sinh có chứng chỉ quốc tế chính là nhờ khả năng học ngoại ngữ của bản thân. Trang chia sẻ: “Để đạt được thành tích IELTS như hiện tại, Trang đã nhận được sự định hướng và hỗ trợ lớn từ gia đình để bắt đầu học tiếng Anh từ khi còn nhỏ và chính thức luyện IELTS ngay từ khi bước vào lớp 10”. Ngoài ra, Thùy Trang cho rằng việc học đều các môn sẽ giúp bản thân có được kiến thức đồng đều và tự tin vượt qua kỳ thi tốt nghiệp THPT một cách nhẹ nhàng. Nữ thủ khoa đầu vào ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc chia sẻ thường tranh thủ đọc qua bài mới trước khi đến lớp, tập trung nghe giáo viên giảng bài trên giảng đường và ôn luyện kỹ hơn khi gần tới các kỳ thi quan trọng là các bí kíp giúp Trang có được điểm số ấn tượng ở kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 (06 môn thi đạt 52,65 điểm, cao thứ 5 toàn trường THPT Khoa học Giáo dục, ĐHQGHN).

Học mọi lúc, mọi nơi, mọi hoàn cảnh

Ngoài thời gian học tập trên lớp, Trang thường tận dụng quỹ thời gian rảnh của bản thân để học IELTS với phương châm: “Học mọi lúc, mọi nơi, mọi hoàn cảnh”. Trang cho biết học IELTS là quá trình nỗ lực của bản thân, thời gian đầu được học IELTS, Trang thường tranh thủ thời gian ở nhà để học. Khi nấu ăn, dọn nhà thì Trang luyện kỹ năng nghe bằng việc mở video podcast, khi muốn giải trí thì tìm các cuốn truyện về tiếng Anh để luyện kỹ năng đọc và khi muốn cải thiện kỹ năng nói thì sẽ tìm một vài người bạn cùng thi IELTS để luyện tập,…

Thủ khoa phương thức 2 ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc: “Học mọi lúc, mọi nơi, mọi hoàn cảnh”

Thùy Trang (Thứ 3 từ bên trái qua phải) vinh dự được nhận giấy khen có thành tích học tập xuất sắc khi còn học THPT

Cô Bí thư Chi đoàn năng động, giàu tình yêu đối với trẻ em

Ngoài thành tích học tập đáng mơ ước, Thùy Trang còn là một cô gái năng động, tham gia hầu hết các hoạt động tại Trường Trung học phổ thông. Thùy Trang là Bí thư Chi đoàn lớp 12A11, Trường THPT Khoa học Giáo dục (HES) trực thuộc Trường Đại học Giáo dục – ĐHQGHN. Ngoài ra, Thùy Trang còn là Trưởng ban Hậu cần của Câu lạc bộ Thời trang HES, trực tiếp phụ trách nhiều hoạt động lớn nhở của câu lạc bộ. Chia sẻ về điều tâm đắc nhất khi còn là học sinh THPT, Thùy Trang cho biết đó chính là Blosshine – dự án phi lợi nhuận mà cô gái sinh năm 2006 tham gia với tư cách thành viên. Đây là dự án được thành lập bởi các bạn học sinh THPT Hà Nội nhằm chia sẻ, quan tâm đến những em nhỏ kém may mắn trong cuộc sống, đồng thời lan tỏa năng lượng tích cực và tình thương tới cộng đồng.

Thùy Trang trong chương trình Tháng 5 rực rỡ tại trường THPT

Phan Đỗ Thùy Trang: Thủ khoa đầu vào ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc đạt 7.0 điểm IELTS

Thùy Trang cùng nhóm thực hiện dự án Blosshine lại tại Trường Nuôi dưỡng & Giáo dục trẻ em tàn tật huyện Sóc Sơn - Hà Nội

Phan Đỗ Thùy Trang: Thủ khoa đầu vào ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc đạt 7.0 điểm IELTS

Thùy Trang (Thứ 2 từ bên phải sang vinh dự được nhận giấy khen danh cho học sinh có nhiều đóng góp cho trong công tác Đoàn năm học 2022 - 2023 tại trường THPT

Từ bất ngờ, sung sướng đến tự hào

Sớm biết tin trúng tuyển theo các phương thức xét tuyển sớm vào các trường đại học hàng đầu của cả nước thế nhưng Thùy Trang vẫn quyết định lựa chọn Trường Ngoại ngữ - Du lịch, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội là nơi tiếp nối 4 năm thanh xuân đại học. Thùy Trang chia sẻ: “Ngay từ khi biết tin mình là một trong số các thí sinh xuất sắc, đạt điểm số cao nhất của ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc, mình đã thực sự bất ngờ, sau đó là cảm giác tự hào và hạnh phúc khi những cố gắng của bản thân đã được đền đáp xứng đáng”.

Kỳ vọng về một thanh xuân tươi đẹp tại HaUI

Trải qua 01 tháng đầu tiên được gia nhập Đại học Công nghiệp Hà Nội, Thùy Trang thực sự cảm thấy choáng ngợp với hoạt động sôi nổi của các câu lạc bộ sinh viên cùng với đó là khuôn viên trường rộng rãi, cơ sở vật chất khang trang hiện đại, sự nhiệt tình và hòa đồng từ thầy cô, anh chị khóa trên.

Đặc biệt, khóa học an ninh quốc phòng mà Thùy Trang vừa được trải qua ngay từ đầu kỳ học là một kỷ niệm khó quên tại cơ sở 3 Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội – nơi Thùy Trang và các bạn sinh viên cùng nhau học tập, rèn luyện, tham gia vào các hoạt động ý nghĩa.

Ngay sau chương trình “Ngọn lửa xanh” được Trường Ngoại ngữ - Du lịch và Trung tâm Giáo dục Quốc phòng An ninh tổ chức, Thùy Trang chia sẻ bản thân mình thực sự xúc động khi được học tập trong một môi trường năng động, được nhận sự quan tâm chu đáo của Nhà trường dành cho sinh viên.

Thùy Trang bày tỏ niềm tin tưởng với lựa chọn của bản thân khi chọn Trường Ngoại ngữ - Du lịch, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội là nơi đồng hành với thanh xuân tươi đẹp trên môi trường đại học và bày tỏ quyết tâm sẽ học thật tốt chuyên ngành đã lựa chọn, đồng thời mong muốn được tham gia các hoạt động của Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên và Nhà trường để không ngừng hoàn thiện và phát triển bản thân hơn nữa

• Thứ Sáu, 13:46 13/10/2023