Đôn Thị Quỳnh Trang là Thủ khoa đầu ra chuyên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành khóa 15 tại Trường Ngoại ngữ - Du lịch, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội với điểm GPA 3.70/4.0. Đằng sau kết quả học tập đáng tự hào này là cả quá trình nỗ lực, cố gắng trong suốt 4 năm học với đầy những trải nghiệm đáng nhớ của Quỳnh Trang.

Nữ thủ khoa Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành với phương châm “Thành công trong chuẩn bị, chính là sự chuẩn bị cho thành công”Đôn Thị Quỳnh Trang - Thủ khoa đầu ra chuyên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành khóa 15, Trường Ngoại ngữ - Du lịch, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội với điểm GPA 3.70/4.0

Là một cô gái sinh ra tại Thủ đô, trong suốt ba năm học tại trường THPT bản thân Trang đã sớm lựa chọn cho mình ngành học liên quan tới Du lịch và đã sớm tìm hiểu các trường đào tạo tại khu vực miền Bắc để thuận tiện trong quá trình học tập. Tuy nhiên, bản thân Trang cũng đã phải đắn đo suy nghĩ rất nhiều trước khi quyết định lựa chọn Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội bởi lẽ đây là ngôi trường vốn thiên đào tạo về các ngành kỹ thuật. Tuy nhiên, sau thời gian tìm hiểu kĩ hơn các thông tin và “gia nhập” các nhóm, fanpage của nhà trường Quỳnh Trang đã có cơ duyên được trò chuyện và lắng nghe chia sẻ từ một số anh chị đã từng học qua và nhận được lời khẳng định “Chất lượng đào tạo Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tại HaUI và giảng viên đều rất tốt”. Chính vì thế Quỳnh Trang đã bén duyên với ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành và chứng minh cho chất lượng đào tạo tại Trường Ngoại ngữ - Du lịch, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.

Bất ngờ và ấn tượng với cơ sở vật chất tại trường

Là một cô gái sinh ra tại Thủ đô, Quỳnh Trang đã có cơ hội cùng bạn bè tham quan một số trường khác tại Hà Nội chính vì thế ngay từ những buổi học đầu tiên Trang đã bị sốc với cơ sở vật chất của trường. Đặc biệt, Trang ấn tượng nhất khi được tiếp xúc với mô hình thực tế ảo 3D mapping giúp sinh viên phần nào hình dung được điểm du lịch một cách dễ dàng hơn, được trực tiếp thuyết trình khi chưa đặt chân đến đó. Ngoài ra, các phòng học với cơ sở vật chất khác cũng được trang bị đầy đủ các thiết bị hỗ trợ việc học của sinh viên từ lý thuyết tới thực hành cũng là một trong những lý do để Trang khẳng định “Nếu cho mình chọn lại, mình vẫn sẽ chọn HaUI”

Nữ thủ khoa Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành với phương châm “Thành công trong chuẩn bị, chính là sự chuẩn bị cho thành công”Tiết học sử dụng mô hình thực tế ảo 3D mapping tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

Hà Nam - Khởi đầu của những trải nghiệm đáng nhớ

Là một sinh viên năng động, thích tham gia các hoạt động ngoại khóa, trong suốt 4 năm thanh xuân tại HaUI Quỳnh Trang đã có rất nhiều những kỷ niệm đẹp với thầy cô, bạn bè,.... Nhưng kỷ niệm đáng nhớ nhất với Quỳnh Trang là tham gia “Cuộc thi cắm hoa” tại Hà Nam. Để tham gia cuộc thi này Trang đã phải thâu đêm để tự thiết kế giỏ hoa theo ý tưởng “Quang gánh tình mẹ” và kết quả giành được giải "Cắm hoa sáng tạo nhất". Trang xem đó là kỷ niệm đáng nhớ nhất bởi “Mình đã dám vượt qua sự nhút nhát của bản thân đại diện lớp tham gia cuộc thi và dám vượt qua vòng tay bao bọc của bố mẹ suốt 18 năm” - Trang chia sẻ.

Nữ thủ khoa Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành với phương châm “Thành công trong chuẩn bị, chính là sự chuẩn bị cho thành công”Quỳnh Trang trong một lần dẫn đoàn học sinh tham quan di tích lịch sử

Thành công trong chuẩn bị, chính là sự chuẩn bị cho thành công

Đây là phương châm Quỳnh Trang đã đặt ra cho bản thân trong quá trình học tập để có điểm GPA 3.70/4.0. Trên lớp, thầy cô dạy tới đâu Trang sẽ hệ thống kiến thức của bài học đó ngay tại lớp, tránh để tình trạng lúc thi mới bắt đầu học. Để có bài thuyết trình tốt và bài thi đạt điểm số cao, Trang đã tìm hiểu rất nhiều kiến thức thực tiễn bên ngoài để áp dụng vào bài. Bên cạnh đó, Trang đã đi thực tập và đi làm từ năm 2 để được "cọ xát" thực tế. Ngoài ra, ở một số học phần, Trang thường thực hiện những cuộc phỏng vấn với đối tượng là các bạn sinh viên, người dân, hay doanh nghiệp.... vừa giúp bài làm có dẫn chứng sinh động, ví dụ minh hoạ thực tế, chặt chẽ và gây ấn tượng mạnh ở bài thuyết trình. Trang cũng đặc biệt lưu ý sắp xếp đăng ký các môn học một cách hợp lý, không học quá nhiều tín một kỳ để tránh tình trạng quá tải kiến thức, không bị "ngợp" kiến thức trong một kỳ học; Chính vì thế mà Trang đã hoàn thành chương trình học tập của trong gần 7 kỳ học (3,5 năm).

Nữ thủ khoa Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành với phương châm “Thành công trong chuẩn bị, chính là sự chuẩn bị cho thành công”Quỳnh Trang rạng ngời trong ngày nhận bằng tốt nghiệp cùng gia đình

Tô đẹp thêm thanh xuân bằng việc tham gia các hoạt động ngoại khóa

Là một sinh viên có kết quả học tập xuất sắc nhưng rất tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, Quỳnh Trang chia sẻ “Nếu chỉ học và học, khoảng thời gian thanh xuân của bạn sẽ rất nhàm chán. Nó như một bộ phim tẻ nhạt, không có cao trào và kết thúc không có điểm nhấn". Nhờ việc tham gia các hoạt động Đoàn - Hội, các câu lạc bộ và các cuộc thi của trường đã giúp bản thân Trang trở nên mạnh dạn, không còn rụt rè như hồi mới vào đại học. Tất cả những hoạt động Trang tham gia, những người bạn được gặp gỡ, mỗi người đều mang những màu sắc khác nhau, góp phần tô điểm lên bức tranh thanh xuân của Trang trở nên đa sắc màu và rực rỡ hơn bao giờ hết.

Nữ thủ khoa Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành với phương châm “Thành công trong chuẩn bị, chính là sự chuẩn bị cho thành công”Quỳnh trang tham gia chương trình "Đông ấm xứ Lạng" năm 2023 cùng Liên chi Đoàn - Liên chi Hội Sinh viên Trường Ngoại ngữ - Du lịch

Một số thành tích nổi bật của Quỳnh Trang trong thời gian học tại trường.

- Đội phó Đội SVTN Trường Ngoại ngữ - Du lịch (2022 - 2023)

- Học bổng khuyến khích cấp trường năm học 2020 - 2021, 2021 - 2022, 2022 - 2023

- Giải Ba sinh viên NCKH cấp trường 2021 - 2022

- Giải Khuyến khích sinh viên NCKH cấp trường năm học 2023 - 2024