Chiều ngày 07/5/2024, Trường Ngoại ngữ - Du lịch đón tiếp đoàn công tác Trường Yangcheng Polytechnic college, Trung Quốc đến thăm và làm việc. Buổi làm việc nhằm giới thiệu, trao đổi hoạt động hợp tác quốc tế, hoạt động nghiên cứu khoa học và cơ hội hợp tác hai bên.

Trường Ngoại ngữ - Du lịch tiếp đón Trường Yangcheng Polytechnic college, Trung Quốc đến thăm và làm việc.Toàn cảnh buổi làm việc

Về phía Trường Ngoại ngữ - Du lịch, Đại học Công nghiệp Hà Nội, có TS. Trần Ngọc Đức - Phó Hiệu trưởng, PGS.TS. Cầm Tú Tài - Trưởng khoa Ngôn ngữ Trung Quốc, ThS. Lê Đức Hạnh - Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo bồi dưỡng và hợp tác phát triển. Về phía Trường Cơ khí - Ô tô, Đại học Công nghiệp Hà Nội có TS. Hoàng Xuân Thịnh - Giám đốc Trung tâm Đào tạo bồi dưỡng và hợp tác phát triển.

Trường Ngoại ngữ - Du lịch tiếp đón Trường Yangcheng Polytechnic college, Trung Quốc đến thăm và làm việc.TS. Trần Ngọc Đức - Phó Hiệu trưởng, PGS.TS. Cầm Tú Tài - Trưởng khoa Ngôn ngữ Trung Quốc, ThS. Lê Đức Hạnh - Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo bồi dưỡng và hợp tác phát triển

Đại diện Trường Yangcheng Polytechnic College tham dự buổi làm việc, có ông Wang Shudong - Phó Hiệu trưởng, Trường Yangcheng Polytechnic College, bà Chen Jie - Trưởng khoa Dệt May, ông Wu Jianguo - Trưởng khoa Giáo dục Quốc tế, bà Jia Yanchun - Phó Giám đốc Chương trình giảng dạy Công lập Trường Yangcheng Polytechnic College.

Trường Ngoại ngữ - Du lịch tiếp đón Trường Yangcheng Polytechnic college, Trung Quốc đến thăm và làm việc.Ông Wang Shudong - Phó Hiệu trưởng cùng đoàn công tác Trường Yangcheng Polytechnic college, Trung Quốc

Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Trần Ngọc Đức giới thiệu về lịch sử hình thành, thành tựu của Đại học Công nghiệp Hà Nội trong 125 xây dựng và phát triển. Nhà trường đang không ngừng cải tiến chất lượng đào tạo và đổi mới mạnh mẽ hệ thống quản trị, đến nay, HaUI đã thành lập 2 trường thuộc là Trường Ngoại ngữ - Du lịch, Trường Cơ khí - Ô tô trong mục tiêu thành lập 5 trường tới năm 2025. Đại học Công nghiệp Hà Nội với đội ngũ giảng viên có trình độ cao cùng môi trường học tập thân thiện, hiện đại luôn là địa chỉ tin cậy tiếp nhận đông đảo sinh viên quốc tế từ các trường đến học tập trong thời gian qua. Nhà trường mong muốn thúc đẩy hoạt động hợp tác quốc tế, trong đó sinh viên khối ngành ngôn ngữ, du lịch, cơ khí, ô tô đang dành sự quan tâm lớn đối với các trường tại Trung Quốc - quốc gia có nền giáo dục phát triển cùng nền công nghiệp cơ khí, ô tô hàng đầu thế giới và văn hóa, ngôn ngữ phong phú.

Trường Ngoại ngữ - Du lịch tiếp đón Trường Yangcheng Polytechnic college, Trung Quốc đến thăm và làm việc.TS. Trần Ngọc Đức phát biểu tại buổi làm việc

Chia sẻ tại buổi làm việc, ông Wang Shudong - Phó Hiệu trưởng, Trường Yangcheng Polytechnic College bày tỏ niềm vui lần đầu đến thăm và làm việc tại Đại học Công nghiệp Hà Nội. Trường Yangcheng Polytechnic College có hơn 10 trường trực thuộc với đa dạng ngành nghề đào tạo. Trường có quy mô đào tạo gần 10.000 sinh viên với 200 Giáo sư, Phó Giáo sư và đạt được nhiều danh hiệu cao quý trong lĩnh vực giáo dục tại Trung Quốc và châu Á - Thái Bình Dương. Ông Wang Shudong - Phó Hiệu trưởng, Trường Yangcheng Polytechnic College bày tỏ mong muốn hai bên sẽ sớm đạt được các thỏa thuận nhằm tạo điều kiện để sinh viên hai bên được trao đổi, học hỏi tại các môi trường học tập ở hai quốc gia.

Trường Ngoại ngữ - Du lịch tiếp đón Trường Yangcheng Polytechnic college, Trung Quốc đến thăm và làm việc.Ông Wang Shudong - Phó Hiệu trưởng, Trường Yangcheng Polytechnic College

Với nhiều nét tương đồng trong mô hình quản trị, hai bên đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng trong công tác quản lý cũng như cải tiến nội dung, phương pháp, chương trình giảng dạy. Hai bên đi đến thống nhất một số nội dung trong hoạt động hợp tác quốc tế, nghiên cứu khoa hoc, trao đổi sinh viên, tạo điều kiện cho sinh viên hai bên có cơ hội được tiếp cận với các chương trình học chuẩn quốc tế chất lượng cao trong lĩnh vực ngoại ngữ, du lịch, cơ khí, ô tô.

Đại diện các đơn vị chụp hình lưu niệm

• Thứ Ba, 17:22 07/05/2024

Đảng bộ bộ phận Trường Ngoại ngữ - Du lịch kết nạp đảng viên mới nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thứ Hai, 10:52 20/05/2024