Hội thảo khoa học quốc tế “Xu hướng đào tạo tiếng Hàn Quốc trong thời đại số”

Ngày 04/5/2024, Trường Ngoại ngữ - Du lịch, Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế “Xu hướng đào tạo tiếng Hàn Quốc trong thời đại số”.

Hàn Quốc là một quốc gia có nền kinh tế, văn hóa và giáo dục phát triển mạnh mẽ, là đối tác quan trọng của Việt Nam trong nhiều lĩnh vực. Do đó, việc học tiếng Hàn Quốc ngày càng trở nên phổ biến và nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực này cũng ngày càng tăng. Hội thảo khoa học quốc tế “Xu hướng đào tạo tiếng Hàn Quốc trong thời đại số” là dịp để các nhà nghiên cứu, giảng viên, chuyên gia trong lĩnh vực đào tạo tiếng Hàn Quốc từ Việt Nam và các nước trong khu vực chia sẻ kinh nghiệm, thảo luận về những xu hướng mới nhất trong đào tạo tiếng Hàn Quốc trong thời đại số. Hội thảo cũng là cơ hội để sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh đang nghiên cứu và học tiếng Hàn Quốc tại các cơ sở đào tạo được cập nhật những kiến thức mới nhất, trao đổi và học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia.

Toàn cảnh Hội thảo

Với chủ đề: “Xu hướng đào tạo tiếng Hàn Quốc trong thời đại số”, Hội thảo đã quy tụ gần 50 bài báo cáo của các tác giả đến từ 15 cơ sở giáo dục đại học, tổ chức trong và ngoài nước. Hội thảo có sự tham gia của các diễn giả chính: PGS.TS. Sun Young Shin - Đại học Indiana, Hoa Kỳ, TS. Nghiêm Thị Thu Hương - Đại học Hà Nội cùng các chuyên gia, nhà khoa học uy tín trong và ngoài nước.

Hội thảo khoa học quốc tế “Xu hướng đào tạo tiếng Hàn Quốc trong thời đại số”TS. Trần Ngọc Đức – Phó Hiệu trưởng Trường Ngoại ngữ - Du lịch phát biểu Khai mạc Hội thảo

Phát biểu khai mạc Hội thảo, TS. Trần Ngọc Đức – Phó Hiệu trưởng Trường Ngoại ngữ - Du lịch cho biết: “Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội với truyền thống đào tạo chất lượng cao và đội ngũ giảng viên tâm huyết, luôn nỗ lực đổi mới phương pháp giảng dạy, áp dụng công nghệ tiên tiến vào việc giảng dạy và học tập tiếng Hàn Quốc. Trường đã và đang hợp tác với nhiều trường đại học uy tín tại Hàn Quốc để trao đổi sinh viên, tổ chức các hội thảo khoa học và đào tạo các chương trình tiếng Hàn Quốc chất lượng cao”. Thông qua Hội thảo này, Nhà trường mong muốn tạo ra một diễn đàn sôi nổi, góp phần vào việc nâng cao chất lượng đào tạo tiếng Hàn Quốc tại Việt Nam nói chung và các cơ sở đào tạo nói riêng, đáp ứng nhu cầu hội nhập quốc tế và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Hội thảo khoa học quốc tế “Xu hướng đào tạo tiếng Hàn Quốc trong thời đại số”

PGS.TS. Sun Young Shin - Đại học Indiana, Hoa Kỳ trình bày báo cáo với chủ đề: “Đánh giá ngữ dụng học tiếng Hàn Quốc như là một ngôn ngữ thứ 2”

Tại phiên toàn thể, PGS.TS. Sun Young Shin - Đại học Indiana, Hoa Kỳ đã trình bày báo cáo với chủ đề: “Đánh giá ngữ dụng học tiếng Hàn Quốc như là một ngôn ngữ thứ 2”. PGS.TS. Sun Young Shin đã đưa ra các ví dụ gợi mở về các phương pháp đánh giá mới trang bị cho người học không chỉ năng lực hiểu ngôn ngữ mà còn nâng cao năng lực sử dụng và ứng dụng ngôn ngữ thứ hai một cách phù hợp trong giao tiếp.

Hội thảo khoa học quốc tế “Xu hướng đào tạo tiếng Hàn Quốc trong thời đại số”

TS. Nghiêm Thị Thu Hương – Đại học Hà Nội trình bày báo cáo với chủ đề "Thách thức đối với đào tạo biên phiên dịch tiếng Hàn trong kỷ nguyên số"

Trình bày về thách thức đối với đào tạo biên phiên dịch tiếng Hàn trong kỷ nguyên số, TS. Nghiêm Thị Thu Hương – Đại học Hà Nội cho rằng sự tiến bộ của khoa học công nghệ nói chung và khoa học công nghệ trong giảng dạy nói riêng đã khiến công việc đào tạo thời nay khác xa với thời trước. Thay vì truyền dạy kiến thức thì việc phát triển kỹ năng cho người học đã trở thành mục tiêu quan trọng hơn cả trong nhiều chương trình đạo tạo. Trong kỷ nguyên số và AI như hiện nay, rất nhiều nguồn tài nguyên và công cụ sẵn có giúp người học có thể tận dụng được sức mạnh công nghệ để ứng dụng vào việc học tiếng Hàn Quốc cũng như giáo viên có thể sử dụng các tiến bộ khoa học kĩ thuật để nâng cao chất lượng giảng dạy.

Hội thảo khoa học quốc tế “Xu hướng đào tạo tiếng Hàn Quốc trong thời đại số”Hội thảo khoa học quốc tế “Xu hướng đào tạo tiếng Hàn Quốc trong thời đại số”

Hội thảo khoa học quốc tế “Xu hướng đào tạo tiếng Hàn Quốc trong thời đại số”TS. Trần Ngọc Đức và PGS.TS. Lê Ba Phong - Phó Hiệu trưởng Trường Ngoại ngữ - Du lịch cảm ơn các diễn giả chính đến tham dự và trình bày tại Hội thảo

Ngay sau phiên toàn thể, Hội thảo chia thành các tiểu ban công bố và thảo luận những bài báo cáo chất lượng, nhận được đánh giá cao từ các chuyên gia thẩm định. Với nhiều nội dung thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hấp dẫn, sát thực tiễn của việc ứng dụng các phương pháp giảng dạy mới trong giảng dạy ngôn ngữ Hàn Quốc trong thời đại số, Hội thảo đã thực sự trở thành diễn đàn để các chuyên gia, nhà khoa học và giảng viên trao đổi, thảo luận về phương pháp đào tạo tiếng Hàn Quốc trong thời kỳ hội nhập hiện nay nhằm đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động.

Hội thảo khoa học quốc tế “Xu hướng đào tạo tiếng Hàn Quốc trong thời đại số”

Hội thảo khoa học quốc tế “Xu hướng đào tạo tiếng Hàn Quốc trong thời đại số”​​​​​​​

• Thứ Bảy, 16:00 04/05/2024

Học sinh THPT Vĩnh Yên ấn tượng với không gian thực hành tại Trường Ngoại ngữ - Du lịch