Sinh viên Trường Ngoại ngữ - Du lịch, Đại học Công nghiệp Hà Nội tham quan thực tế tại Công ty TNHH Công nghiệp Intco Việt Nam

Ngày 23/4/2024, Trường Ngoại ngữ - Du lịch, Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức cho cán bộ giảng viên và sinh viên khoá 16 Khoa Ngôn ngữ Trung Quốc và Ngôn ngữ Anh tham quan thực tế tại Công ty TNHH Công nghiệp Intco Việt Nam.

Trường Ngoại ngữ - Du lịch, Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức tham quan thực tế tại Công ty TNHH Công nghiệp Intco Việt Nam.Toàn cảnh buổi tiếp đón và làm việc

Chào mừng đoàn tham quan của Trường Ngoại ngữ - Du lịch lần thứ hai trở lại Intco sau 6 tháng, ông Li Xue Ning - Giám đốc Nhân sự Tập đoàn Intco cho biết: “Thu hút nhân sự, đặc biệt là nhân sự trẻ có trình độ chuyên môn, kỹ năng mềm tốt là mục tiêu mà công ty hướng đến nhằm thúc đẩy năng suất lao động. Trường Ngoại ngữ - Du lịch, Đại học Công nghiệp Hà Nội luôn là địa chỉ tin cây cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho Công ty TNHH Công nghiệp Intco Việt Nam trong nhiều năm qua và kỳ vọng thông qua buổi tham quan sẽ giúp thầy và trò hiểu rõ hơn về quá trình hình thành cũng như định hướng phát triển, yêu cầu công việc tại Công ty”.

Trường Ngoại ngữ - Du lịch, Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức tham quan thực tế tại Công ty TNHH Công nghiệp Intco Việt Nam.Ông Li Xue Ning - Giám đốc Nhân sự Tập đoàn Intco phát biểu tại buổi tiếp đón và làm việc

Bày tỏ niềm vui khi Intco luôn dành sự tiếp đón nồng hậu và chế độ đãi ngộ tốt đối với sinh viên Nhà trường khi được làm việc tại Công ty, PGS.TS. Cầm Tú Tài - Trưởng khoa Ngôn ngữ Trung Quốc, Trường Ngoại ngữ - Du lịch, Đại học Công nghiệp Hà Nội nhấn mạnh với mục tiêu đào tạo gắn với nhu cầu của thị trường lao động, Nhà trường luôn không ngừng đổi mới chương trình, phương pháp giảng dạy để nâng cao năng lực chuyên môn của sinh viên, gắn lý thuyết với thực tiến, từ đó rút ngắn khoảng cách giữa môi trường đại học với doanh nghiệp. Nhà trường cũng chú trọng đào tạo kỹ năng mềm nhằm giúp sinh viên sở hữu các kỹ năng cần thiết, hình thành tác phong làm việc chuyên nghiệp để sớm thích nghi với môi trường lao động chất lượng cao ngay sau khi ra trường. PGS.TS. Cầm Tú Tài bày tỏ hy vọng về mối quan hệ hợp tác bền vững và phát triển giữa hai đơn vị để tiếp tục tạo ra môi trường thực tập, làm việc tốt nhất cho sinh viên.

Trường Ngoại ngữ - Du lịch, Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức tham quan thực tế tại Công ty TNHH Công nghiệp Intco Việt Nam.PGS.TS. Cầm Tú Tài - Trưởng khoa Ngôn ngữ Trung Quốc, Trường Ngoại ngữ - Du lịch phát biểu tại buổi tiếp đón và làm việc

Tại chương trình, sinh viên đã được cung cấp những thông tin về vị trí việc làm khi tham gia thực tập cũng như giới thiệu về các điều kiện, thủ tục và lưu ý khi đi thực tập tại công ty. Bên cạnh đó, sinh viên cũng được lắng nghe chia sẻ từ cựu sinh viên hai Khoa: Ngôn ngữ Trung Quốc và Ngôn ngữ Anh – đây là các sinh viên tham gia kỳ thực tập khi còn ngồi trên ghế Nhà trường và được Công ty TNHH Công nghiệp Intco Việt Nam tuyển dụng ngay sau khi tốt nghiệp.

Trường Ngoại ngữ - Du lịch, Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức tham quan thực tế tại Công ty TNHH Công nghiệp Intco Việt Nam.Trường Ngoại ngữ - Du lịch, Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức tham quan thực tế tại Công ty TNHH Công nghiệp Intco Việt Nam.Cựu sinh viên Nhà trường chia sẻ về quá trình thực tập và được tuyển dụng chính thức vào Intco Việt Nam ngay sau khi tốt nghiệp

Tại buổi làm việc, hai bên đã tập trung trao đổi và thống nhất một số nội dung hợp tác quan trọng như: phối hợp tổ chức quảng bá truyền thông tuyển dụng nhân sự; tổ chức trao học bổng cho sinh viên Nhà trường; chương trình tư vấn hướng nghiệp; tham quan, trải nghiệm, thực tế nghề nghiệp tại Công ty; tổ chức các chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp.

Ngay sau buổi làm việc, đoàn đã được tham quan tại các phòng ban, mô hình hoạt động và các xưởng sản xuất, được tham gia chia sẻ, thảo luận về cơ hội việc làm tại Công ty.

Chuyến tham quan thực tế tại Công ty TNHH Công nghiệp Intco Việt Nam đã giúp sinh viên tìm hiểu được thông tin tổng quan về Công ty cũng như những yêu cầu về năng lực của nhà tuyển dụng và trải nghiệm văn hóa doanh nghiệp. Đây cũng là nền tảng mở rộng các hoạt động hợp tác, gắn kết nhà trường với doanh nghiệp và góp phần nâng cao chất lượng đào tạo thông qua mô hình tham quan, trải nghiệm thực tế.

Trường Ngoại ngữ - Du lịch, Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức tham quan thực tế tại Công ty TNHH Công nghiệp Intco Việt Nam.Trường Ngoại ngữ - Du lịch, Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức tham quan thực tế tại Công ty TNHH Công nghiệp Intco Việt Nam.Trường Ngoại ngữ - Du lịch, Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức tham quan thực tế tại Công ty TNHH Công nghiệp Intco Việt Nam.Trường Ngoại ngữ - Du lịch, Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức tham quan thực tế tại Công ty TNHH Công nghiệp Intco Việt Nam.

• Thứ Tư, 08:13 24/04/2024