Sáng ngày 23/05/2024, Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức “Cuộc thi sinh viên HaUI tìm hiểu luật giao thông đường bộ” và Tọa đàm “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn” năm 2024 nhằm cung cấp cho sinh viên khóa 18 học tại cơ sở Hà Nam kiến thức về an toàn giao thông cũng như những trải nghiệm bổ ích và thú vị về kiến thức lái xe an toàn.

An toàn giao thông từ lâu đã trở thành một trong những vấn đề nóng và nhận được sự quan tâm đặc biệt của toàn xã hội, đặc biệt cần giáo dục, phổ biến nhận thức tới giới trẻ. Thông qua chương trình, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông cần thiết, giúp giảm thiểu tai nạn giao thông và góp phần xây dựng một xã hội giao thông an toàn và văn minh tại Việt Nam.

Với chủ đề “Thay đổi văn hóa giao thông - bắt đầu từ chính bạn”, đội thi Trường Ngoại ngữ - Du lịch đã vẽ nên bức tranh chân thực về những hậu quả khôn lường của tai nạn giao thông để lại và đưa ra hồi chuông cảnh báo tới mọi người khi không chấp hành Luật Giao thông trên đường. Tiểu phẩm đã nhận được nhiều đánh giá tích cực từ Ban Giám khảo và giành giải Ba chung cuộc tại “Cuộc thi sinh viên HaUI tìm hiểu luật giao thông đường bộ” năm 2024.

Đội thi Trường Ngoại ngữ - Du lịch thể hiện tiểu phẩm với thông điệp Đã uống rượu bia - Không lái xe

Là một thành viên trong đội thi, sinh viên Hoàng Minh Thu, lớp Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành khóa 18 chia sẻ: “Là một người tham gia giao thông, em nhận thấy chúng ta cần có trách nhiệm trong việc đảm bảo an toàn giao thông cho bản thân và những người xung quanh. Em hy vọng thông qua tiểu phẩm này, bản thân em và cả đội phần nào sẽ giúp các bạn sinh viên ý thức hơn về việc tuân thủ Luật Giao thông đường bộ, góp phần xây dựng một môi trường giao thông văn minh, an toàn”.

Đã uống rượu bia - Không lái xe: Thông điệp tích cực từ tiểu phẩm của sinh viên Trường Ngoại ngữ - Du lịchNằm trong khuôn khổ các hoạt động tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ và văn hoá tham gia giao thông, cuộc thi ảnh trực tuyến “Nét đẹp văn hóa giao thông sinh viên HaUI” đã thu hút đông đảo thí sinh tham gia dự thi. Sinh viên Trương Anh Dũng, lớp Du lịch khóa 18 đã giành giải Ba chung cuộc.

Ngay sau cuộc thi, sinh viên tham dự sự kiện đã được lắng nghe phần chia sẻ từ Công an tỉnh Hà Nam tại Toạ đàm “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn” về những vấn đề người tham gia giao thông hay gặp phải và cách đảm bảo an toàn giao thông cơ bản khi lưu thông trên đường. Thông qua các hoạt động đã góp phần giáo dục nhận thức của sinh viên về văn hoá khi tham gia giao thông và ý thức chấp hành pháp luật.

Một số hình ảnh tại chương trình:

• Thứ Năm, 14:38 23/05/2024