Sinh viên khoa Ngôn ngữ Trung Quốc tham gia cuộc thi "Diễn kịch bằng tiếng Hán mùa 2 năm 2024" tại Trường Đại học Đại Nam

Ngày 05/05/2024 vừa qua, tại Trường Đại học Đại Nam đã diễn ra “Ngày hội văn hóa Việt Trung 2024 & Diễn kịch bằng tiếng Hán mùa 2 năm 2024 – 越中文化交流日——第二届汉语小品比赛”. Đội thi tới từ khoa Ngôn ngữ Trung Quốc, Trường Ngoại ngữ - Du lịch, Đại học Công nghiệp Hà Nội đã giành giải Ba chung cuộc tại cuộc thi diễn kịch.

Đội thi khoa Ngôn ngữ Trung Quốc giành giải Ba cuộc thi `Diễn kịch bằng tiếng Hán mùa 2 năm 2024` tại Trường Đại học Đại Nam

Đội thi tới từ khoa Ngôn ngữ Trung Quốc, Trường Ngoại ngữ - Du lịch, Đại học Công nghiệp Hà Nội tại cuộc thi

Tiếp nối thành công mùa 1, năm nay cuộc thi có sự góp mặt của 8 đội thi tới từ 8 Trường Đại học có chuyên ngành đào tạo Tiếng Trung Quốc tại khu vực Miền Bắc. Cuộc thi "Diễn kịch bằng tiếng Hán mùa 2 năm 2024" không chỉ là một sân chơi để các bạn sinh viên học tiếng Trung Quốc được giao lưu kết nối với nhau, mà còn là diễn đàn để các bạn được học hỏi, so tài thể hiện trình độ tiếng Trung Quốc cùng với tài năng diễn kịch của mình.

Sinh viên khoa Ngôn ngữ Trung Quốc tham gia cuộc thi `Diễn kịch bằng tiếng Hán mùa 2 năm 2024` tại Trường Đại học Đại Nam

Các thành viên đội thi thể hiện vở kịch “Vợ chồng A Phủ”

Tại cuộc thi, trong thời gian 15 phút các đội thi sẽ trình bày 01 câu chuyện dân gian, trích đoạn văn học chuyển thể sang kịch nói và diễn xuất bằng tiếng Hán. Đội thi khoa Ngôn ngữ Trung Quốc, Trường Ngoại ngữ - Du lịch, Đại học Công nghiệp Hà Nội đã mang đến cuộc thi vở kịch “Vợ chồng A Phủ” nhằm tái hiện lại cuộc sống khắc nghiệt của người dân miền núi dưới ách áp bức, bóc lột của thực dân, phong kiến tại vùng cao miền Bắc. Chung cuộc, đội thi tới từ Trường Ngoại ngữ - Du lịch đã giành được giải Ba chung cuộc tại cuộc thi "Diễn kịch bằng tiếng Hán mùa 2 năm 2024" lần này. Kết quả này là thành quả xứng đáng và là động lực để sinh viên khoa Ngôn ngữ Trung Quốc tiếp tục nỗ lực phấn đấu tại các cuộc thi khác.

Đội thi xuất sắc giành giải Ba tại cuộc thi "Diễn kịch bằng tiếng Hán mùa 2 năm 2024"

• Thứ Hai, 10:51 06/05/2024