Sinh viên khoa Du lịch xuất sắc lọt vào chung kết cuộc thi thuyết minh viên tại điểm Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng ngày 15/4 tại Khu Di tích Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch đã diễn ra hội thi “Thuyết minh viên tại điểm Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch”. Thí sinh Võ Văn Đông, Phan Thị Hương Ly, Nguyễn Thị Phương Thảo tới từ Khoa Du lịch, Trường Ngoại ngữ - Du lịch, Đại học Công nghiệp Hà Nội đã hoàn thành xuất sắc vòng thi sơ khảo và giành quyền bước tiếp vào vòng chung kết.

Hội thi là hoạt động thiết thực kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 70 năm Bác về sống và làm việc tại Khu Phủ Chủ tịch, 55 năm toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta thực hiện Di chúc của Người; 55 năm bảo tồn và phát huy giá trị Khu Di tích. Hội thi do Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch phối hợp cùng các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Hà Nội tổ chức. Với sự tham gia của các thí sinh là sinh viên đến từ 10 trường đại học, cao đẳng đào tạo ngành Du lịch trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Các thí sinh mang đến hội thi nhiều bài thi thuyết trình xuất sắc về các địa điểm nằm trong Khu di tích.

Tại vòng thi sơ khảo, ba thí sinh đại diện mỗi trường sẽ biên soạn nội dung thuyết minh, trả lời câu hỏi và bốc thăm ngẫu nhiên thi thuyết minh tại 1 trong 5 điểm di tích: Phủ chủ tịch, Nhà 54, Nhà sàn, Nhà 67, và vườn cây, ao cá Bác Hồ. Thí sinh có điểm số cao nhất trong đội sẽ được đại diện cho đội thi thuyết minh tại vòng chung kết. Xuất sắc vượt qua các thí sinh tới từ các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Hà Nội, thí sinh Võ Văn Đông đạt 93/100 điểm tới từ Ban giám khảo và xuất sắc giành quyền vào vòng chung kết sắp tới; hai thí sinh Phan Thị Hương Ly, Nguyễn Thị Phương Thảo cũng xuất sắc hoàn thành phần thi và tham gia phần thi đồng đội để hỗ trợ thí sinh Võ Văn Đông tại vòng chung kết.

Võ Văn Đông – Sinh viên khoa Du lịch, Trường Ngoại ngữ - Du lịch, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội xuất sắc giành quyền đại diện cho đội thi tham gia phần thi thuyết trình tại vòng chung kết.

Ba thí sinh Võ Văn Đông, Phan Thị Hương Ly, Nguyễn Thị Phương Thảo xuất sắc hoàn thành phần thi tại vòng thi sơ khảo

TS. Nguyễn Phương Thảo – Trưởng khoa Du lịch, Trường Ngoại ngữ - Du lịch, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội chúc mừng các thí sinh hoàn thành xuất sắc các phần thi tại vòng sơ khảo

Sinh viên khoa Du lịch xuất sắc giành quyền vào chung kết cuộc thi thuyết minh viên tại điểm Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịchBan Giám khảo, Ban tổ chức, thí sinh chụp ảnh lưu niệm tại cuộc thi

• Thứ Ba, 08:00 16/04/2024