SLT - Ngôi trường nuôi dưỡng và phát triển ước mơ

Sinh viên: Trần Phương Thuý Lớp: Ngôn ngữ Hàn Quốc 01

𝗧𝗵𝗲 𝗙𝗮𝗰𝗲 𝗦𝗟𝗧 𝟮𝟬𝟮𝟮 - TÌM KIẾM GƯƠNG MẶT ĐẠI DIỆN SLT

Sinh viên: Trần Phương Thuý

Lớp: Ngôn ngữ Hàn Quốc 01

“Cũng giống như bao bạn trẻ, trở thành sinh viên là ước mơ của biết bao các bạn học sinh. Và ước mơ đó dã trở thành hiện thực khi em nhận được tờ giấy thông báo trúng tuyển ngành tiếng Hàn của trường ĐHCN Hà Nội . Em hiểu ra rằng, đây sẽ là ngôi trường để em gieo mầm hi vọng, phát triển ước mơ của bản thân trong tương lai. Mặc dù học online suốt kì 1 do tác động của dịch bệnh, các thầy cô và lớp em chỉ có thể giao lưu và trò chuyện qua màn hình máy tính nhưng em luôn cảm thấy ở các thầy cô sự năng động, nhiệt huyết với nghề để có thể truyển dạy những kiến thức bổ ích cho em và các bạn 1 cách chi tiết nhất. Không chỉ vậy, các bạn trong lớp cũng rất sôi nổi, hài hước và nhiệt tình, tuy không gặp được trực tiếp các bạn nhưng cũng khiến em cảm thấy luôn vui vẻ mỗi khi bước vào giờ học. Chính vì vậy, sự trông mong được đến trường gặp thầy gặp bạn lại càng rạo rực hơn trong lòng. Trải qua 1 khoảng tgian, giờ đây em cũng đã có thể học trực tiếp tại trường đhcn, mặc dù chỉ mới học được hơn 2 tuần nhưng điều đó cũng đủ để em có những cảm nhận chân thực về trg. Em cứ ngỡ rằng là, khi lên đại học là phải học trong một giảng đường lớn, rồi phải nhanh chân đến giành chỗ mỗi buổi học để nhìn cho rõ chữ. Nhưng không! Mỗi phòng học trong Khoa ngôn ngữ hàn là không gian lớp học vừa đủ với đầy đủ tiện nghi như Tivi, màn hình đèn chiếu, với bài giảng điện tử, với những tấm bảng kéo, điều hòa,… đã làm bao ánh mắt tân sinh viên như em tròn xoe mắt và thích thú. Tuy phòng học là giới hạn nhưng tình cô trò là mênh mông. Các thầy cô giảng viên ở đây không những giỏi về chuyên môn mà còn luôn luôn cập nhật những kiến thức cũng như phương pháp học thú vị khiến em và các bạn cùng lớp tiếp thu bài nhanh. Không chỉ về mặt học tập và nghiên cứu, cuộc sống xa nhà của em nói riêng và tân sinh viên khác nói chung trở nên dễ dàng hơn nhờ vào sự quan tâm, chia sẻ, gần gũi của các thầy cô trong Khoa cũng như các anh chị khóa trên. Mới ngày nào còn là học sinh, mà giờ đây em đã trở thành sinh viên năm nhất của Đại học Công nghiệp, trở thành một phần nòng cốt trong mái nhà chung mang tên Khoa ngôn ngữ Hàn.

Bản thân em sẽ cố gắng học tập và nhiệt tình tham gia các hoạt động để đạt được kết quả tốt nhất, chinh phục mọi khó khăn, để khẳng định một điều rằng, thật đúng đắn khi lựa chọn học tại Khoa Ngôn ngữ hàn của ĐHCN Hà Nội."

The Face SLT 2022- Sinh viên Trần Phương Thúy

• Thứ Tư, 13:58 04/05/2022