Cử nhân ưu tú Nguyễn Thị Giang - Trưởng thành từ những hoạt động Câu lạc bộ

Nguyễn Thị Giang, tân cử nhân xuất sắc ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc Khóa 13, từng là Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tiếng Hàn Quốc K4U đã được vinh danh tại Lễ tốt nghiệp năm 2022 tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Hãy cùng tìm hiểu về cô gái năng động và giỏi "Giang" này nhé.

Những thành tích nổi bật của 4 năm học:

Chứng nhận sinh viên 5 tốt cấp thành phố năm học 2019-2020.

Giấy khen sinh viên Giỏi - Xuất sắc trong học tập và rèn luyện các năm 2019-2020-2021-2022.

Giấy khen chứng nhận Phó chủ nhiệm CLB K4U đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2018-2019 do Trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội cấp.

Giải Nhì Cuộc thi nói Tiếng Hàn do Khoa Ngôn ngữ Hàn Quốc tổ chức.

Giải Khuyến Khích Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường năm học 2020-2021.

Cử nhân ưu tú Nguyễn Thị Giang - Trưởng thành từ những hoạt động Câu lạc bộ

Chia sẻ về quãng thời gian 4 năm học tập và rèn luyện tại trường, Giang tâm sự: "Em rất tự tin khi quyết định lựa chọn vào trường. Ở đây, em gặp được các thầy cô vô cùng trẻ trung, tâm lý, và chu đáo. Em gặp được các bạn rất giỏi, và nhiệt tình. Em được tham gia và hoạt động trong CLB tiếng Hàn K4U, CLB Samulnori của Khoa. Mặc dù nói là 4 năm nhưng chúng em chỉ học 2 năm, 2 năm cuối do ảnh hưởng của dịch Covid 19 nên chúng em học online. Song, điều may mắn là các thầy cô và các bạn vẫn rất tuyệt vời, luôn giúp đỡ, hỗ trợ em."

Cử nhân ưu tú Nguyễn Thị Giang - Trưởng thành từ những hoạt động Câu lạc bộ

Thanh xuân sẽ lưu lại mãi qua những nụ cười của cô gái cùng thầy cô và các bạn đồng niên

Trong những năm đại học, kỷ niệm đáng nhớ nhất đối với Giang có lẽ là buổi trình diễn nhạc cụ Hàn Quốc Samulnori buổi chào tân sinh viên Khóa 14. Đó là lần đầu tiên cô gái được chơi nhạc cụ Hàn Quốc, tuy hơi khó chơi nhưng đã chinh phục được sân khấu và được mọi người khen ngợi.

Đôi bạn thân năng động, nhiệt tình trong màu áo Câu lạc bộ tiếng Hàn Quốc K4U

Khi được nhận tấm bằng Giỏi và cũng là sinh viên tiêu biểu của trường, Giang cảm thấy rất vui, hạnh phúc và tự hào bên cạnh bố và mẹ. Trải qua 4 năm học một ngôn ngữ mới đầy thử thách, không tránh khỏi những “vấp ngã đầu đời”, nhưng sự nỗ lực không ngừng cùng sự tận tâm và nhiệt tình của thầy cô và bạn bè, Giang đã tự tin hơn và tìm ra được một hướng đi cho bản thân sau khi tốt nghiệp, đó chính là trở thành một giảng viên tiếng Hàn Quốc.

Đôi bạn thân năng động, nhiệt tình trong màu áo Câu lạc bộ tiếng Hàn Quốc K4U

Vinh dự và tự hào bên cạnh phụ huynh trong ngày lễ tốt nghiệp

Công việc hiện tại của Giang là giảng dạy tiếng Hàn tại một Công ty Du học Hàn Quốc. Ngoài ra, Giang giành thời gian dạy thêm tiếng Hàn online cho các bạn nhỏ gia đình Việt-Hàn. "Bản thân em khá thích việc giảng dạy, em cảm thấy việc giảng dạy rất là thú vị, tuy đôi khi cũng thấy hơi mất phương hướng, mệt mỏi nhưng sau khi thấy thành quả thì thấy cũng rất xứng đáng. Tuy nhiên, kế hoạch sắp tới của em là sẽ tiếp tục học lên cao học, và em cũng đang chuẩn bị hồ sơ thật tốt để sang đầu năm tới có thể đi du học." - Giang chia sẻ.

Cử nhân ưu tú Nguyễn Thị Giang - Trưởng thành từ những hoạt động Câu lạc bộ

Giang vinh dự khi được TS. Trần Ngọc Đức - Phó Hiệu trưởng Trường Ngoại ngữ - Du lịch trao bằng, vinh danh tại Lễ tốt nghiệp năm 2022

Hãy chăm chỉ học tập và tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa. Bởi sau này, những điều các bạn tích lũy, những điều các bạn được trải nghiệm lúc đi học sẽ giúp đỡ các bạn rất nhiều khi mà các bạn ra trường đi làm. Đừng lo ngại, e sợ rằng bản thân mình sai mà hãy luôn luôn luyện tập. Vấp ngã ở đâu thì mình đứng lên ở đó. Có cố gắng mới có thành công!

• Thứ Sáu, 08:39 30/09/2022