Đại học Công nghiệp Hà Nội dành nhiều chính sách học bổng cho tân sinh viên

Bên cạnh việc quan tâm tới điểm số cũng như các phương thức xét tuyển, thí sinh và phụ huynh cũng dành nhiều thắc mắc tới chính sách học bổng tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. Bởi lẽ, là sinh viên ai cũng mong muốn được ít nhất một lần nhận học bổng. Vậy tại HaUI có mấy loại học bổng cho sinh viên đại học? Điều kiện nhận học bổng là gì? chúng ta hãy tìm câu trả lời cho câu hỏi này qua bài viết dưới đây.

1. Học bổng đầu vào HaUI

Mức 1: Học bổng 100% học phí toàn khóa (Khoảng 100 triệu đồng/suất)

* Số lượng dự kiến: Không hạn chế số lượng.

* Đối tượng và tiêu chí xét học bổng:

Thí sinh nhập học Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội năm 2024 thỏa mãn ít nhất một trong các tiêu chí sau:

- Đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, quốc tế hoặc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, quốc tế do Bộ GDĐT tổ chức, cử tham gia; Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong các kỳ thi tay nghề khu vực ASEAN và thi tay nghề quốc tế do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cử đi (thời gian đoạt giải không quá 3 năm tính đến thời gian đăng ký xét tuyển).

- Thủ khoa của 4 nhóm tổ hợp xét tuyển theo phương thức 3: (A00); (A01); (D01); (B00, C00, D04, D06, D07, D14, D15, DD2).

- Thủ khoa của mỗi phương thức xét tuyển 2, 4, 5, 6.

Đại học Công nghiệp Hà Nội dành nhiều chính sách học bổng cho tân sinh viên 2k4

Tân sinh viên là thủ khoa đầu vào nhận học bổng toàn khóa học tại lễ khai giảng năm học 2022 - 2023

Mức 2: Học bổng 100% học phí năm thứ nhất (Khoảng 25 triệu đồng/suất)

* Số lượng dự kiến: 24 suất

* Đối tượng và tiêu chí xét học bổng: Thí sinh nhập học Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội năm 2024 không thuộc đối tượng nhận học bổng mức 1, xét theo điểm xét tuyển từ cao xuống thấp được phân bổ chỉ tiêu cho các phương thức như sau:

+ Phương thức 2: 03 suất.

+ Phương thức 3: 12 suất.

+ Phương thức 4: 03 suất.

+ Phương thức 5: 03 suất.

+ Phương thức 6: 03 suất.

Đại học Công nghiệp Hà Nội dành nhiều chính sách học bổng cho tân sinh viên 2k4

Tân sinh viên nhận học bổng năm thứ nhất tại lễ khai giảng năm học 2022 - 2023

Mức 3: Học bổng 5 triệu đồng/suất

* Số lượng dự kiến: 96 suất

* Đối tượng và tiêu chí xét học bổng: Thí sinh nhập học Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội năm 2024 không thuộc đối tượng nhận học bổng mức 1&2, xét theo điểm xét tuyển từ cao xuống thấp được phân bổ chỉ tiêu cho các phương thức như sau:

+ Phương thức 2: 12 suất

+ Phương thức 3: 48 suất

+ Phương thức 4: 12 suất

+ Phương thức 5: 12 suất

+ Phương thức 6: 12 suất

Quy định chung về việc áp dụng học bổng đầu vào

- Học bổng đầu vào được phân bổ theo từng học kỳ và chỉ có giá trị áp dụng cho thí sinh nhập học tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội 2024, không có giá trị bảo lưu và không quy đổi thành tiền mặt hoặc chuyển nhượng vì bất kỳ lý do nào.

- Nếu tại thời điểm xét học bổng có nhiều thí sinh thỏa mãn cùng tiêu chí đánh giá hoặc loại học bổng thì căn cứ vào số lượng tiêu chí thỏa mãn, ưu tiên thứ tự nguyện vọng Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội là số 1 trên hệ thống xét tuyển chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

- Nếu thí sinh đạt nhiều loại học bổng khác nhau (tại thời điểm xét) thì ưu tiên nhận mức học bổng cao nhất.

- Điều kiện duy trì học bổng đầu vào: Sinh viên cần đăng ký đủ khối lượng học tập tối thiểu ở mỗi học kỳ chính, có kết quả rèn luyện đạt loại tốt và có điểm trung bình chung tích lũy của học kỳ đạt từ 2.5/4.0 điểm trở lên để duy trì học bổng.

- Trường Đại học Đại học Công nghiệp Hà Nội có quyền đưa ra toàn bộ quyết định cuối cùng liên quan đến chương trình học bổng đầu vào: ngừng cấp hoặc thu hồi học bổng đối với sinh viên không tiếp tục chương trình học, không đáp ứng được điều kiện duy trì học bổng, bị đình chỉ học tập, vi phạm pháp luật, vi phạm nội quy Nhà trường.

2. Học bổng khuyến khích học tập (Theo học kỳ):

Dành cho sinh viên đại học chính quy đạt kết quả cao trong học tập và rèn luyện trong học kỳ (không tính sinh viên đã nhận học bổng đầu vào HaUI).

3. Học bổng khuyến học Nguyễn Thanh Bình (Theo năm học):

Dành cho sinh viên đại học chính quy có hoàn cảnh khó khăn đạt yêu cầu về kết quả học tập, rèn luyện mà không thuộc đối tượng được hưởng chính sách miễn, giảm học phí của nhà nước.

Đại học Công nghiệp Hà Nội dành nhiều chính sách học bổng cho tân sinh viên 2k4

Sinh viên nhận học bổng quỹ khuyến học “Nguyễn Thanh Bình”

4. Học bổng tài trợ của các doanh nghiệp: Dành cho sinh viên đáp ứng được các tiêu chí, yêu cầu của nhà tài trợ.

Đại học Công nghiệp Hà Nội dành nhiều chính sách học bổng cho tân sinh viên 2k4

Sinh viên Khoa Ngôn ngữ Hàn Quốc nhận học bổng từ Ngân hàng KEB Hana Bank

Hàng trăm cơ hội học bổng đang chờ đón thí sinh 2k6 săn đón, còn chần chừ gì nữa mà không đăng kí xét tuyển ngay vào HaUI để giành được những suất học bổng đáng giá này.

  • Thứ Hai, 15:19 13/05/2024