Chiều ngày 25/01/2022, Trường Ngoại ngữ - Du lịch, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã tổ chức thẩm định chương trình đào tạo và các điều kiện đảm bảo chất lượng mở ngành Ngôn ngữ Trung Quốc trình độ Thạc sĩ và ngành Trung Quốc học trình độ Cử nhân.

Hội đồng thẩm định có GS.TS Nguyễn Văn Khang – Viện ngôn ngữ học - Chủ tịch Hội đồng; PSG.TS Phạm Ngọc Hàm – Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN - Ủy viên Phản biện; TS. Đặng Thế Tuấn – Học viện Khoa học Quân sự - Ủy viên Phản biện; TS. Lê Quang Sáng – Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội - Ủy viên; TS. Nguyễn Xuân Cường – Viện Nghiên cứu Trung Quốc - Ủy viên; TS. Nguyễn Thị Lê – Trường Ngoại ngữ - Du lịch – Thư ký. Về phía Nhóm soạn thảo Đề án mở ngành Thạc sĩ Ngôn ngữ Trung Quốc và ngành Cử nhân Trung Quốc học có PGS.TS Cầm Tú Tài – Trưởng Khoa Ngôn ngữ Trung Quốc - Đại diện nhóm soạn thảo, các thành viên trong nhóm soạn thảo chương trình đào tạo cùng các giảng viên trong và ngoài trường.

Thẩm định chương trình và các điều kiện đảm bảo chất lượng mở ngành đào tạo Ngôn ngữ Trung Quốc trình độ Thạc sỹ và ngành Trung Quốc học trình độ Cử nhân

Toàn cảnh buổi họp thẩm định

Phát biểu khai mạc, TS. Hoàng Ngọc Tuệ - Hiệu trưởng Trường Ngoại ngữ - Du lịch đã nhấn mạnh yêu cầu thực tiễn của xã hội về nhu cầu đào tạo các ngành, sự đảm bảo về đội ngũ giảng viên thực hiện các chương trình đào tạo. Điều này cho thấy sự phát triển đúng hướng và sự dần lớn mạnh của Trường Ngoại ngữ - Du lịch, Đại học Công nghiệp Hà Nội.

TS. Hoàng Ngọc Tuệ - Hiệu trưởng Trường Ngoại ngữ - Du lịch phát biểu khai mạc

Tại phiên họp, GS.TS Nguyễn Văn Khang – Chủ tịch Hội đồng đã nêu mục đích và thống nhất các tiêu chí thẩm định chương trình hai ngành, hướng tới việc xác định rõ chuẩn đầu ra, hoàn thiện trong xây dựng khung chương trình và đảm bảo tính thống nhất của mục tiêu chung và mục tiêu cụ thể, cấu trúc của chương trình đào tạo và khối lượng kiến thức của chương trình đào tạo.

GS. TS. Nguyễn Văn Khang – Chủ tịch Hội đồng chia sẻ tại buổi họp

Trong buổi họp thẩm định, các thành viên Hội đồng đều khẳng định Nhà trường đã căn cứ trên các nhu cầu đào tạo của đơn vị, nhu cầu của người học, các văn bản pháp quy để xây dựng nên hai chương trình đào tạo ở trình độ Thạc sĩ và Cử nhân đáp ứng chuẩn đầu ra, có tính nhất quán giữa mục tiêu chương trình tổng thể và mục tiêu của từng môn học; Đội ngũ giảng viên cơ hữu đáp ứng được yêu cầu mở ngành; Cơ sở vật chất, trang thiết bị, thư viện, giáo trình, tài liệu phù hợp, đáp ứng nhu cầu nghiên cứu và đào tạo.

Hội đồng kết luận các chương trình đã đáp ứng tốt những yêu cầu trong việc xây dựng chương trình đào tạo Thạc sĩ ngành Ngôn ngữ Trung Quốc và Cử nhân ngành Trung Quốc học. Hội đồng thẩm định mong muốn Trường Ngoại ngữ - Du lịch sớm triển khai tuyển sinh và tổ chức đào tạo hai chương trình này.

Cuối buổi họp thẩm định PGS.TS. Phạm Ngọc Hàm - Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN đã trao tặng sách và giáo trình tham khảo tiếng Trung dành cho khoa Ngôn ngữ Trung Quốc. Thay mặt khoa Ngôn ngữ Trung Quốc, PGS.TS. Cầm Tú Tài đại diện đón nhận tình cảm sâu sắc của PGS.TS. Phạm Ngọc Hàm.

Tổ chức thẩm định chương trình và các điều kiện đảm bảo chất lượng mở ngành đào tạo Ngôn ngữ Trung Quốc trình độ Thạc sỹ và ngành Trung Quốc học trình độ Cử nhânPGS.TS. Cầm Tú Tài đại điện đón nhận tình cảm của PGS.TS. Phạm Ngọc Hàm

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

• Thứ Ba, 18:23 25/01/2022

Học sinh THPT Vĩnh Yên ấn tượng với không gian thực hành tại Trường Ngoại ngữ - Du lịch