Tổ chức thẩm định chương trình đào tạo trình độ Đại học ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống

Chiều ngày 25/01/2022, Trường Ngoại ngữ - Du lịch, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã tổ chức thẩm định chương trình đào tạo trình độ Đại học ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống.

Hội đồng thẩm định có PGS.TS Lê Thái Phong – Trường Đại học Ngoại thương - Chủ tịch Hội đồng; TS. Trần Thị Bích Hằng – Trường Đại học Thương mại - Ủy viên Phản biện; TS. Nguyễn Đình phúc – Viện Hàn lâm Khoa học xã hội - Ủy viên Phản biện; ThS. Trần Kim Bảo – Nhà hàng Hải sản Vạn Chài - Ủy viên; ThS. Bùi Phú Mỹ - Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội – Thư ký. Về phía nhóm soạn thảo Đề án mở ngành Cử nhân Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống có TS. Lê Ba Phong- Phó trưởng phòng Đào tạo, Khoa học công nghệ và Công tác sinh viên - Đại diện nhóm soạn thảo, các thành viên trong nhóm soạn thảo chương trình đào tạo cùng các giảng viên trong và ngoài trường.

Toàn cảnh buổi họp thẩm định

Đón đầu nhu cầu lao động chất lượng cao trong lĩnh vực nhà hàng tại Việt Nam, Trường Ngoại ngữ - Du lịch căn cứ theo Nghị quyết Hội đồng trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội số 21/NQ-HĐT ngày 02 tháng 02 năm 2021 đã ra quyết nghị mở ngành đào tạo Quản trị Nhà hàng và dịch vụ ăn uống, trình độ Đại học.

Tại phiên họp, PGS.TS. Lê Thái Phong chia sẻ: Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội được coi là trong những đơn vị tiên phong trong số các cơ sở giáo dục khu vực phía Bắc triển khai xây dựng và sẽ sớm đưa vào thực hiện chương trình đào tạo ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống. Chương trình được TS. Lê Ba Phong và nhóm biên soạn thuộc khoa Quản trị nhà hàng – khách sạn xây dựng đã được các thành viên trong Hội đồng thẩm định là các chuyên gia, các nhà khoa học có uy tín - đại diện các cơ sở giáo dục đại học hàng đầu trong lĩnh vực du lịch, khách sạn, nhà hàng ở Việt Nam (như Trường Đại học Ngoại Thương, Đại học Thương Mại Hà Nội và các doanh nghiệp điển hình) đánh giá cao và nhất trí thông qua.

PGS.TS. Lê Thái Phong – Chủ tịch Hội đồng chia sẻ tại buổi họp

Các chuyên gia đánh giá mục tiêu, chuẩn đầu ra, nội dung, cấu trúc của chương trình đảm bảo được tính khoa học, hợp lý và thể hiện tính ứng dụng rất cao. Đặc biệt, các thành viên trong Hội đồng là đại diện các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ ăn uống bày tỏ mong muốn được nhanh chóng đón nhận các lứa sinh viên đầu tiên theo học chương trình này đến thực tập và làm việc lâu dài tại hệ thống các các sở kinh doanh của doanh nghiệp tại Hà Nội và nhiều tỉnh, thành phố trên lãnh thổ Việt Nam.

Chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống với sự quan tâm và đầu tư rất lớn từ trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, trải qua quá trình nghiên cứu, xây dựng và thẩm định nghiêm túc, hứa hẹn sẽ trở thành sự lựa chọn nghề nghiệp hấp dẫn dành cho các em học sinh sắp bước vào ngưỡng cửa đại học trong tương lai.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

• Thứ Ba, 17:48 25/01/2022

Học sinh THPT Vĩnh Yên ấn tượng với không gian thực hành tại Trường Ngoại ngữ - Du lịch

Thứ Tư, 17:33 15/05/2024