Sinh viên Trường Ngoại ngữ - Du lịch, Đại học Công nghiệp Hà Nội đạt giải Nhất tại Hội nghị tổng kết và trao giải sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ XIII

Sáng ngày 30/6/2022, Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết và trao giải sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ XIII, năm học 2021 - 2022; có 384 đề tài nghiên cứu của sinh viên đã được nghiệm thu, trong đó có 38 đề tài đạt giải Nhất, 57 giải Nhì và 73 giải Ba.

PGS.TS.Trần Đức Quý – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh tại Hội nghị: Số lượng và chất lượng của đề tài nghiên cứu khoa học ngày càng tăng, được đánh giá là những công trình có tính mới, sáng tạo, có giá trị khoa học và thực tiễn. Để hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên ngày càng hiệu quả và thiết thực, cán bộ, giảng viên cần quan tâm đầu tư cho các nhóm sinh viên nghiên cứu khoa học, xác định sinh viên là tài nguyên quan trọng để đào tạo, bồi dưỡng; sinh viên cũng cần cố gắng tìm hướng đi mới, những đề tài khoa học thiết thực, hiệu quả.

Sinh viên Trường Ngoại ngữ - Du lịch đạt giải Nhất tại Hội nghị tổng kết và trao giải sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ XIIIPGS.TS.Trần Đức Quý – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Hội nghị

Năm học 2021-2022, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội có tổng số 384 đề tài NCKH của sinh viên được nghiệm thu và bảo vệ thành công, với sự tham gia của 1650 sinh viên, trong đó có 1610 sinh viên đạt giải. Trường Ngoại ngữ - Du lịch có 23 đề tài NCKH với 1 giải Nhất, 3 Nhì, 6 giải Ba và 13 giải Khuyến khích.

Sinh viên Trường Ngoại ngữ - Du lịch đạt giải Nhất tại Hội nghị tổng kết và trao giải sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ XIIIPGS.TS.Vũ Minh Tân - Phó Trưởng phòng, phòng Khoa học công nghệ thông tin phát biểu tại Hội nghị

Nhóm sinh viên đạt giải Nhất do TS. Đinh Bích Thảo hướng dẫn bao gồm các bạn: Đặng Thị Vân Anh (Trưởng nhóm), Dương Thị Tú Anh, Nguyễn Thị Hoài An, Nguyễn Thị Lan Anh, Nguyễn Xuân Trường. Đề tài: "Ứng dụng công nghệ thông tin trong việc phát triển chatbot trên nền tảng messenger của facebook nhằm nâng cao hiệu quả học từ vựng tiếng trung quốc trình độ sơ, trung cấp" đã nhận được đánh giá cao từ Hội đồng.

Qua quá trình thực hiện đề tài, nhóm nghiên cứu đã lập trình thành công Chatbot CLT học từ vựng tiếng Trung trình độ sơ cấp và trung cấp theo giáo trình Hán ngữ Boya sơ, trung cấp. Chatbot CLT có ba chức năng chính, đó là “Học từ vựng”, “Luyện từ”, “Từ điển Trung-Việt”. Chatbot CLT đã cung cấp cho người dùng 2.518 từ vựng tiếng Trung Quốc trình độ sơ-trung cấp, 20.850 ký tự tiếng Trung có nét bút thuận, 2.518 câu kiểm tra từ vựng, 440.752 file âm thanh phát âm các từ, các ví dụ trong từ điển.

Sinh viên Trường Ngoại ngữ - Du lịch đạt giải Nhất tại Hội nghị tổng kết và trao giải sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ XIIINhóm nghiên cứu chụp ảnh lưu niệm cùng giáo viên hướng dẫn

• Thứ Sáu, 13:43 01/07/2022

Tân thủ khoa Ngành Ngôn ngữ học và ước mơ trở thành nhà ngôn ngữ trị liệu - Hành trình của một trái tim đầy yêu thương

Thứ Sáu, 14:59 13/09/2024