Hội thảo “Giảng dạy chuyên môn bằng tiếng Anh (EMI): Kinh nghiệm, thực trạng và giải pháp”

Chiều ngày 29/6/2022, Trường Ngoại ngữ - Du lịch tổ chức hội thảo với chủ đề “Giảng dạy chuyên môn bằng tiếng Anh (EMI): Kinh nghiệm, thực trạng và giải pháp”. Hội thảo nằm trong tiến trình đổi mới quy trình và phương pháp giảng dạy các học phần chuyên Ngành bằng tiếng Anh nhằm nâng cao năng lực ngoại ngữ và kiến thức chuyên ngành cho sinh viên.

Tham dự hội thảo, về phía Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội có TS. Phạm Văn Thoan – Phó Trưởng Phòng Đào tạo; về phía Trường Ngoại ngữ - Du lịch có TS. Hoàng Ngọc Tuệ - Hiệu trưởng Trường, PGS.TS. Lê Ba Phong – Trưởng Phòng Đào tạo, KHCN & CTSV; cùng đông đảo giảng viên khoa Ngôn ngữ Anh.

Về phía diễn giả, khách mời có PGS.TS. Lê Thái Phong – Trưởng khoa Quản trị, Đại học Ngoại Thương; TS. Lê Đức Thủy – Trưởng bộ môn Quản trị nhân lực, Khoa Quản lý kinh doanh, ĐHCNHN; ThS Trần Hồng Nhung – Giảng viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân; ThS. Nguyễn Thị Tú Quyên – Phó trưởng khoa Quản trị nhân lực, Đại học Thương Mại; ThS. Nguyễn Phương Anh – Giảng viên khoa Kiểm toán – Kế toán, ĐHCNHN; ThS. Nguyễn Văn Tỉnh – Giảng viên khoa Công nghệ thông tin, ĐHCNHN.

Toàn cảnh hội thảo “Giảng dạy chuyên môn bằng tiếng Anh (EMI): Kinh nghiệm, thực trạng và giải pháp”

Phát biểu khai mạc hội thảo, PGS.TS. Lê Ba Phong nhấn mạnh: hội thảo “Giảng dạy chuyên môn bằng tiếng Anh (EMI)” là diễn đàn cho các cán bộ giảng viên Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội cập nhật kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn từ quá tringh giảng dạy các học phần chuyên ngành bằng tiếng Anh.

PGS.TS. Lê Ba Phong – Trưởng Phòng Đào tạo, KHCN & CTSV, Trường Ngoại ngữ - Du lịch phát biểu khai mạc hội thảo

Hội thảo gồm 02 nội dung chính: Tham luận của các diễn giả, khách mời xoay quanh chủ đề của hội thảo; Trao đổi, góp ý cho “Quy định tổ chức và quản lý thực hiện chương trình đào tạo trình độ đại học bằng tiếng nước ngoài tại trường Đại học Công nghiệp Hà Nội”. Tại hội thảo, các diễn giả đã đóng góp ý kiến với nhiều tham luận: Nâng cao hiệu quả EMI, Sử dụng công cụ Google Translate,…

PGS.TS. Lê Thái Phong – Trưởng khoa Quản trị, Đại học Ngoại Thương trao đổi tại hội thảo

ThS Trần Hồng Nhung – Giảng viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đóng góp tham luận tại hội thảo

Sau khi trao đổi về tham luận, hội thảo tập trung góp ý cho “Quy định tổ chức và quản lý thực hiện chương trình đào tạo trình độ đại học bằng tiếng nước ngoài tại trường Đại học Công nghiệp Hà Nội”. TS. Phạm Văn Thoan – Phó Trưởng Phòng Đào tạo Trường ĐHCNHN gửi lời cảm ơn đến các chuyên gia, diễn giả đã đóng góp ý kiến phát triển cho quy định. Những ý kiến đóng góp quý báu sẽ là nguồn tham khảo quý giá giúp cho nhà trường hoàn thiện quy định.

TS. Phạm Văn Thoan – Phó Trưởng Phòng Đào tạo Trường ĐHCNHN trao đổi tại hội thảo

Bế mạc hội thảo, TS. Hoàng Ngọc Tuệ - Hiệu trưởng Trường Ngoại ngữ - Du lịch gửi lời cảm ơn đến các chuyên gia đã tham gia, chia sẻ tại hội thảo. Thầy Hiệu trưởng tin rằng qua những ý kiến và tham luận tại hội thảo, các thầy cô tham dự sẽ có được nhiều kiến thức bổ ích để ứng dụng vào việc giảng dạy chuyên môn bằng tiếng Anh.

TS. Hoàng Ngọc Tuệ - Hiệu trưởng Trường Ngoại ngữ - Du lịch phát biểu bế mạc hội thảo

Một số hình ảnh tại hội thảo

TS. Lê Đức Thủy – Trưởng bộ môn Quản trị nhân lực, Khoa Quản lý kinh doanh Trường ĐHCNHN trình bày tham luận tại hội thảo

ThS. Nguyễn Thị Tú Quyên – Phó trưởng khoa Quản trị nhân lực Đại học Thương Mại trình bày tham luận tại hội thảo