Ngày 13/4/2024, Trường Ngoại ngữ - Du lịch, Đại học Công nghiệp Hà Nội phối hợp cùng Văn phòng Tiếng Anh Khu vực (RELO) và Trung tâm SEAMEO RETRAC tổ chức Khai giảng Khoá đào tạo ngắn hạn tiếng Anh hướng nghiệp STEM-Focused EnglishWorks! - SLT 2024. Đây là sáng kiến của Văn phòng tiếng Anh khu vực (RELO) và do Trung tâm SEAMEO RETRAC quản lý, điều phối, triển khai với sự tham gia Trường Ngoại ngữ - Du lịch, Đại học Công nghiệp Hà Nội cùng 09 đơn vị đối tác là các trường đại học, cao đẳng trên cả nước. Sáng kiến với trọng tâm hỗ trợ sinh viên phát triển các kỹ năng của thế kỷ 21 như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng sáng tạo và tư duy phản biện.

Toàn cảnh sự kiện

Tham gia sự kiện có đại diện Văn phòng Tiếng Anh Khu vực (RELO), đại diện Trung tâm SEAMEO RETRAC, đại diện Doanh nghiệp LG Display Hải Phòng, Ban Chủ nhiệm Khoa Điện, Điện tử, lãnh đạo các đơn vị thuộc Trường Ngoại ngữ - Du lịch cùng sinh viên các ngành khoa học kỹ thuật và công nghệ đang học tại Đại học Công nghiệp Hà Nội đã vượt qua bài kiểm tra đầu vào và giáo viên tham gia Dự án.

Đại biểu tham gia chương trình

Phát biểu tại sự kiện, Ông Jerrord Frank - Trưởng đại diện Văn phòng tiếng Anh khu vực Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội cho biết: RELO cam kết hỗ trợ chương trình giảng dạy tiếng Anh theo hướng nghề nghiệp và chương trình STEM-focused EnglishWorks! tại Đại học Công nghiệp Hà Nội cũng như trên toàn quốc. Ngoài ra RELO cũng sẽ cung cấp nguồn tài trợ bổ sung từ Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ để mở rộng chương trình EnglishWorks! tại Việt Nam trong thời gian sắp tới nhằm đưa chương trình tới đông đảo sinh viên nhất để có những kỹ năng tốt phục vụ công việc trong xu thế toàn cầu hóa.

Ông Jerrord Frank - Trưởng đại diện Văn phòng tiếng Anh khu vực Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, TS. Đặng Thị Minh Tâm - Phó Trưởng khoa Ngôn ngữ Anh gửi lời cảm ơn tới văn phòng Tiếng Anh Khu vực (RELO), Trung tâm SEAMEO RETRAC đã hỗ trợ chương trình giảng dạy tiếng Anh hướng nghiệp và chương trình STEM-focused EnglishWorks! tại Đại học Công nghiệp Hà Nội. Với thế mạnh là một Khoa đào tạo hàng nghìn học viên, sinh viên khối không chuyên học ngoại ngữ tại Đại học Công nghiệp Hà Nội, trong nhiều năm qua, Khoa đã không ngừng cải tiến về chương trình, chất lượng giảng dạy để mang tới người học môi trường giáo dục tốt nhất. Khoa Ngôn ngữ Anh hoan nghênh chương trình tiếng Anh hướng nghiệp và sẽ dành mọi điều kiện tốt nhất cho người học để phát huy ý nghĩa của chương trình tới sinh viên khối ngành kỹ thuật.

TS. Đặng Thị Minh Tâm - Phó Trưởng khoa Ngôn ngữ Anh phát biểu tại chương trình

Trở về ngôi trường ở một vai trò mới, ông Lương Đức Việt - Giám đốc phòng Nghiên cứu & Phát triển, Công ty LG Display Việt Nam, Cựu sinh viên Đại học Công nghiệp Hà Nội chúc mừng các em sinh viên đã tham gia khóa học và hy vọng chương trình sẽ là bệ phóng chắp cánh ước mơ của sinh viên khối ngành kỹ thuật trên con đường lập nghiệp. Ông Lương Đức Việt cũng nhấn mạnh về tầm quan trọng của tiếng Anh trong công việc thuộc lĩnh vực điện, điện tử nói chung và tại Công ty LG Display Việt Nam nói riêng.

Ông Lương Đức Việt - Giám đốc Phòng Nghiên cứu & Phát triển, công ty LG Display Việt Nam phát biểu tại chương trình

Sinh viên Đỗ Nhật Tùng phát biểu cảm ơn đến Nhà trường, Ban tổ chức chương trình và các đơn vị tài trợ

Vui mừng khi là một trong số các sinh viên trúng tuyển vào khóa học, em Đỗ Nhật Tùng bày tỏ sự biết ơn sâu sắc với Ban Tổ chức, các đơn vị tài trợ cũng như cam kết sẽ học tập nghiêm túc, lĩnh hội kiến thức của khóa học để chuẩn bị sẵn sàng cho công việc trong tương lai.

TS. Hoàng Ngọc Tuệ - Hiệu trưởng Trường Ngoại ngữ - Du lịch tặng quà lưu niệm các đơn vị đồng hành cùng chương trình

TS. Hoàng Ngọc Tuệ - Hiệu trưởng Trường Ngoại ngữ - Du lịch và PGS.TS. Lê Ba Phong - Phó Hiệu trưởng Trường Ngoại ngữ - Du lịch tặng quà cho sinh viên có kết quả đầu vào xuất sắc tham gia chương trình EnglishWorks! năm 2024

Sau quá trình tuyển sinh với gần 200 sinh viên đăng ký tham gia khóa học, 40 bạn trẻ hiện là sinh viên năm ba, và năm tư của các ngành khoa học kỹ thuật tại Đại học công nghiệp Hà Nội đã được lựa chọn tham gia dự án. Trong suốt quá trình này, học viên sẽ được hỗ trợ toàn bộ học phí và tài liệu học tập và tham dự khóa học kéo dài 6 tháng (tháng 4/2024 - 10/2024). Ngoài ra, học viên cũng sẽ được tham gia các chuyến đi thực tế tới các công ty hàng đầu trong lĩnh vực điện, điện tử; nghe chia sẻ và làm việc cùng các chuyên gia trong các lĩnh vực khoa học kỹ thuật, công nghệ và tham gia các hoạt động ngoại khóa khác như hội chợ việc làm, câu lạc bộ tiếng Anh theo định hướng nghề nghiệp, v.v.

0Khai giảng Khoá đào tạo ngắn hạn tiếng Anh hướng nghiệp STEM-Focused EnglishWorks! - SLT 2024Đại biểu, khách mời và sinh viên tham gia chương trình EnglishWork! chụp ảnh lưu niệm

• Thứ Bảy, 15:00 13/04/2024

Giúp học sinh hiểu đúng ngành, chọn đúng nghề trước kỳ tuyển sinh đại học năm 2024

Thứ Sáu, 15:36 26/04/2024