Sáng ngày 16/5/2024, Trung tâm Khảo thí & Đảm bảo chất lượng, Trường Ngoại ngữ - Du lịch, Đại học Công nghiệp Hà Nội đã tổ chức Tập huấn công tác rà soát chuẩn đầu ra năng lực thực hành tiếng đối với ngành Ngôn ngữ Nhật Bản và Ngôn ngữ Hàn Quốc. TS. Đinh Bích Thảo – Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đảm bảo chất lượng chủ trì buổi tập huấn.

Tập huấn công tác rà soát chuẩn đầu ra năng lực thực hành tiếng đối với ngành Ngôn ngữ Nhật và Ngôn ngữ Hàn QuốcToàn cảnh buổi tập huấn

Học viên tham gia buổi tập huấn là các giảng viên Khoa Ngôn ngữ Nhật Bản và Khoa Ngôn ngữ Hàn Quốc. Tại buổi tập huấn, các học viên đã được lắng nghe phần trình bày về tổng quan về nội dung đặc tả kỹ năng nghe, nói, đọc viết từ bậc 1 đến bậc 5 trong Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam; hướng dẫn giảng viên thực hiện rà soát mức độ tương thích giữa chuẩn đầu ra về năng lực thực hành tiếng với Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc Việt Nam theo từng kỹ năng và từng cấp độ (từ 1-5) và rà soát các vấn đề còn tồn tại trong chuẩn đầu ra về năng lực thực hành tiếng đã thiết kế và đề xuất các giải pháp cải tiến trong CTĐT ngành Ngôn ngữ Nhật và Ngôn ngữ Hàn Quốc.

Tập huấn công tác rà soát chuẩn đầu ra năng lực thực hành tiếng đối với ngành Ngôn ngữ Nhật và Ngôn ngữ Hàn QuốcTS. Đinh Bích Thảo – Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đảm bảo chất lượng trình bày về công tác rà soát chuẩn đầu ra năng lực thực hành tiếng đối với ngành Ngôn ngữ Nhật và Ngôn ngữ Hàn Quốc

Trong buổi tập huấn, cán bộ, giảng viên đã tích cực trao đổi thảo luận những thắc mắc thường gặp về công tác rà soát chuẩn đầu ra năng lực thực hành tiếng đối với ngành Ngôn ngữ Nhật và Ngôn ngữ Hàn Quốc. TS. Đinh Bích Thảo đã chỉ ra một số lưu ý và các vấn đề còn tồn tại đồng thời đề xuất các cải tiến nhằm cải tiến và cập nhật chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật và Ngôn ngữ Hàn Quốc.

Thông qua buổi tập huấn, học viên đã được nâng cao kỹ năng thiết kế chuẩn đầu ra về năng lực thực hành tiếng cho giáo viên cũng như rà soát, cải tiến chuẩn đầu ra năng lực thực hành tiếng trong chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật Bản và Ngôn ngữ Hàn Quốc để đáp ứng bậc 5 trong Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc tại Việt Nam.

• Thứ Năm, 15:02 16/05/2024