Ngày 11/12/2023, Trường Ngoại ngữ - Du lịch, Đại học Công nghiệp Hà Nội đã tổ chức tập huấn về công tác đo lường chuẩn đầu ra và ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong thiết kế hoạt động dạy – học năm 2023 dành cho cán bộ viên chức, giảng viên nhà trường.

Tập huấn về công tác đo lường chuẩn đầu ra và ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong thiết kế hoạt động dạy – học năm 2023Toàn cảnh buổi tập huấn

Phát biểu khai mạc buổi tập huấn, TS. Hoàng Ngọc Tuệ - Hiệu trưởng Trường Ngoại ngữ - Du lịch cho biết việc không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo luôn là mục tiêu, yêu cầu cốt yếu trong mọi hoạt động của trường. Bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho giảng viên về cách thức đo lường chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo theo chuẩn ABET và AUN-QA là điều không thể thiếu trong thực hiện chiến lược phát triển hoạt động đào tạo nhà trường. Bên cạnh đó, việc áp dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong việc thiết kế hoạt động dạy – học và kiểm tra đánh giá giúp giảng viên nâng cao hiệu quả công tác đào tạo.

TS. Hoàng Ngọc Tuệ - Phát biểu khai mạc buổi tập huấn

Tại buổi sáng tập huấn, PGS. TS Nguyễn Thanh Lâm – Phó Hiệu trường Trường Đại học Lạc Hồng đã chia sẻ nhiều nội dung hữu ích về cách đánh giá chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN – QA; các phương pháp kiểm tra đánh giá và phân tích mức độ phù hợp của các phương pháp đánh giá để đo lường mức độ đạt được chuẩn đầu ra của môn học, cũng như đạt được chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN - QA.

PGS. TS Nguyễn Thanh Lâm – Phó Hiệu trường Trường Đại học Lạc Hồng chia sẻ online tại buổi tập huấn

Tiếp theo chương trình, TS. Lâm Thành Hiển – Hiệu trưởng Trường Đại học Lạc Hồng đã chia sẻ về nội dung chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo thông qua những nội dung đo chuẩn đầu ra chương trình đào tạo theo chuẩn kiểm định ABET và theo bộ tiêu chuẩn AUN – QA 4.0. Qua bộ đo chuẩn đầu ra của ABET và AUN – QA 4.0, TS. Lâm Thành Hiển đã giới thiệu về phần mềm đo chuẩn đầu ra do Trường Đại học Lạc Hồng tự xây dựng.

TS. Lâm Thành Hiển – Hiệu trưởng Trường Đại học Lạc Hồng chia sẻ tại buổi tập huấn

Chiều cùng ngày, TS. Lê Phương Trường – Trưởng phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng Trường Đại học Lạc Hồng đã chia sẻ với cán bộ, giảng viên Trường Ngoại ngữ - Du lịch sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong việc thiết kế hoạt động dạy – học và kiểm tra đánh giá giúp nâng cao chất lượng dạy và học.

TS. Lê Phương Trường – Trưởng phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng Trường Đại học Lạc Hồng chia sẻ tại buổi tập huấn

Tập huấn về công tác đo lường chuẩn đầu ra và ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong thiết kế hoạt động dạy – học năm 2023Tập huấn về công tác đo lường chuẩn đầu ra và ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong thiết kế hoạt động dạy – học năm 2023Tập huấn về công tác đo lường chuẩn đầu ra và ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong thiết kế hoạt động dạy – học năm 2023Cán bộ, giảng viên Trường Ngoại ngữ - Du lịch sôi nỏi trao đỏi cũng chuyên gia tại buổi tập huấn

Thông qua buổi tập huấn, cán bộ, giảng viên Trường Ngoại ngữ - Du lịch đã hiểu về cách thức đo lường chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo theo chuẩn ABET, AUN – QA và việc áp dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong việc thiết kế hoạt động dạy – học và kiểm tra đánh giá.

Tập huấn về công tác đo lường chuẩn đầu ra và ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong thiết kế hoạt động dạy – học năm 2023Cán bộ, giảng viên Trường Ngoại ngữ - Du lịch chụp bức ảnh lưu niệm với chuyên gia tại cuối buổi tập huấn

• Thứ Tư, 10:19 13/12/2023