Trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình từ những điều nhỏ bé – Sinh viên Trần Phương Lan – lớp Ngôn ngữ Nhật Bản 1 khóa 14

Trưởng thành từ các hoạt động của Câu lạc bộ Tiếng Nhật SnK, bạn Trần Phương Lan - lớp Ngôn ngữ Nhật Bản 01 khóa 14 đã chính thức được kết nạp Đảng vào ngày 25/8/2022. Hãy cùng lắng nghe những tâm sự và chia sẻ của cô gái đầy sự quyết tâm và nỗ lực không ngừng này nhé.

Học cách quản lí thời gian

Chúng ta đều có quỹ thời gian trong ngày giống nhau. Sự khác biệt nằm ở chỗ, bạn sẽ dùng 24 giờ mỗi ngày để làm gì? Nếu chỉ mải mê lướt mạng xã hội, hóng hớt “drama” hay dành thời gian cho những người, những việc không đáng để bận tâm, bạn nghiễm nhiên bỏ lỡ những thứ quan trọng hơn trong đời. Vì vậy chúng ta cần học cách quản lý thời gian để xác định được việc cần được tập trung, đâu là hoạt động nên được hạn chế.

Cải thiện những khuyết điểm của bản thân còn tồn tại

Chúng ta thường có xu hướng bỏ qua hoặc lẩn tránh những mặt hạn chế của bản thân. Thế nhưng, nếu muốn “trưởng thành”, bạn phải học cách thẳng thắn đối mặt với chúng.

Tập trung và phát huy điểm mạnh của bản thân

Ai cũng sở hữu một hoặc một vài điểm mạnh nào đó vì vậy đừng quá tự ti về bản thân không cần phải lấy người khác làm tiêu chuẩn để tìm ra điểm mạnh của mình, thay vào đó hãy đặt trọng tâm vào chính mình. Tập trung vào thế mạnh không chỉ giúp bạn cải thiện kỹ năng, mà còn góp phần nuôi dưỡng sự tự tin – một trong những yếu tố quan trọng nhất để bạn thành công trong cuộc sống. Vì vậy, để trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân, bạn đừng ngó lơ những thứ mình giỏi giang nhé!

Không ngừng học hỏi, đổi mới bản thân

Học vừa giúp bạn nâng cao trí thức, phát triển kỹ năng, vừa giúp bạn làm mới chính bản thân mình để không còn thấy cuộc đời nhàm chán. Vậy nên, bạn đừng quên tiếp cận những tri thức mới bao la ngoài kia, để thấy thế giới này thú vị như thế nào.

Buông bỏ và “reset”

Để hoàn thiện và nâng cấp bản thân, buông bỏ là một điều cần thiết. Bạn không được buông bỏ chính mình, nhưng cần buông bỏ những thứ khiến bạn buồn bực, thất vọng, tổn thương hay vốn làm bạn ám ảnh từ ngày này qua ngày khác. Bên cạnh đó, khi thấy cuộc đời chán chường và đầy ắp những nỗi mệt mỏi không tên, bạn nên thử nhìn lại tất cả mọi thứ và chọn ra những điều không cần thiết mà bạn cần buông bỏ, để “reset” cuộc đời. Đó không nhất thiết phải là một điều gì đó quá lớn lao. Vậy nên hãy bắt đầu từ những điều quen thuộc và nhỏ bé mà đôi khi bạn vẫn vô tình “làm ngơ”.

Cuộc sống là một dòng chảy không ngừng và mỗi người chúng ta phải liên tục làm mới và hoàn thiện bản thân, nếu không muốn bị dòng đời cuốn mất. Trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình không hề đơn giản, cũng chẳng phải là chuyện ngày một ngày hai. Thế nhưng, nếu bớt phức tạp hóa mọi thứ và bắt đầu từ những điều nhỏ bé, có thể bạn sẽ thấy mọi chuyện cũng không quá khó khăn đến vậy.

Cho dù bạn là ai, bạn đã làm gì, cho dù bạn đến từ đâu. bạn vẫn luôn có thể thay đổi và trở thành một phiên bản tốt hơn của chính bạn!

• Thứ Bảy, 08:54 27/08/2022

Hành trình tham quan mô hình lưu trú của sinh viên khóa 18 khoa Quản trị Nhà hàng - Khách sạn: Từ giảng đường tới thực tế

Thứ Tư, 15:32 24/04/2024
Sinh viên khoa Du lịch xuất sắc lọt vào chung kết cuộc thi thuyết minh viên tại điểm Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh