Tổ chức thẩm định chương trình đào tạo trình độ Đại học ngành Ngôn ngữ học

Sáng ngày 14/12/2022, Trường Ngoại ngữ - Du lịch, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức thẩm định chương trình đào tạo và các điều kiện đảm bảo chất lượng thực tế mở ngành Ngôn ngữ học trình độ Đại học.

Tham dự buổi thẩm định, về phía Hội đồng thẩm định có GS.TS. Bùi Minh Toán (Trường Đại học Sư phạm) – Chủ tịch Hội đồng; PSG.TS. Đặng Thị Hảo Tâm (Đại học Sư phạm Hà Nội) – Phản biện; PGS.TS. Phạm Hùng Việt (Viện từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam) – Phản biện; TS. Phạm Hiển (Viện Ngôn ngữ học) - Ủy viên; TS. Trần Ngọc Đức (Trường Ngoại ngữ - Du lịch) – Thư ký. Về Nhà trường có TS. Trần Ngọc Đức – Phó Hiệu trưởng Trường Ngoại ngữ – Du lịch, TS. Phạm Văn Thoan – Phó trưởng Phòng Đào tạo trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, PGS.TS. Lê Ba Phong – Trưởng phòng Đào tạo trường Ngoại ngữ – Du lịch, PGS.TS. Lê Thị Lan Anh – Phụ trách khoa Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam, PGS.TS Cầm Tú Tài – Trưởng khoa Ngôn ngữ Trung Quốc cùng các thành viên trong nhóm soạn thảo chương trình đào tạo.

Tổ chức thẩm định chương trình đào tạo trình độ Đại học ngành Ngôn ngữ học

Toàn cảnh phiên thẩm định chương trình đào tạo trình độ Đại học ngành Ngôn ngữ học

Tại phiên họp, GS.TS. Bùi Minh Toán – Chủ tịch Hội đồng đã phát biểu khai mạc, nêu mục đích và thống nhất các tiêu chí thẩm định chương trình ngành Ngôn ngữ học trình độ Đại học.

Tổ chức thẩm định chương trình đào tạo trình độ Đại học ngành Ngôn ngữ học

GS.TS. Bùi Minh Toán (Trường Đại học Sư phạm Hà Nội) – Chủ tịch Hội đồng tại phiên thẩm định

Đại diện nhóm biên soạn, TS. Hà Thị Hồng Mai- Phó Trưởng khoa Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam, Trường Ngoại ngữ - Du lịch đã trình bày quá trình xây dựng chương trình đào tạo (CTĐT): mục tiêu CTĐT, cấu trúc CTĐT, thời lượng CTĐT, nội dung CTĐT, đề cương chi tiết các học phần thuộc CTĐT. Theo đó, việc mở ngành Ngôn ngữ học hệ Đại học được nghiên cứu trên cơ sở nhu cầu, xu hướng của xã hội và được xây dựng theo đúng sứ mệnh, tầm nhìn, chiếc lược phát triển của Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.

Tổ chức thẩm định chương trình đào tạo trình độ Đại học ngành Ngôn ngữ học

TS. Hà Thị Hồng Mai - Phó Trưởng khoa Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam, Trường Ngoại ngữ - Du lịch tại phiên thẩm định

Theo đánh giá của Hội đồng thẩm định, PGS.TS. Phạm Hùng Việt – Phản biện 1 khẳng định, chương trình đào tạo hiện đại, rõ định hướng đào tạo, phù hợp, có đối sánh với các chương trình đã vận hành của các trường trong và ngoài nước; chương trình có tính ứng dụng cao.

Tổ chức thẩm định chương trình đào tạo trình độ Đại học ngành Ngôn ngữ học

PGS.TS. Phạm Hùng Việt - Viện từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam tại phiên thẩm định

PGS.TS. Đặng Thị Hảo Tâm – Phản biện 2 đánh giá cao quá trình và kết quả xây dựng chương trình của nhóm biên soạn. Chương trình đã thể hiện rõ sự gắn kết giữa sứ mạng, tầm nhìn của Nhà trường, phù hợp với mục tiêu của giáo dục đại học và khung trình độ quốc gia; chương trình hiện đại, phù hợp với điều kiện đảm bảo chất lượng và khả năng đáp ứng nhu cầu xã hội hiện nay.

PGS.TS. Đặng Thị Hảo Tâm - Đại học Sư phạm Hà Nội tại phiên thẩm định

TS. Phạm Hiển nhận định, mục tiêu chương trình đào tạo phù hợp đánh giá cao việc chương trình đào tạo đã đưa thời lượng học trực tuyến vào trong từng học phần để người học có nhiều thời gian rèn luyện kĩ năng khi học trực tiếp trên lớp mà vẫn đảm bảo được các nội dung kiến thức được trang bị.

TS. Phạm Hiển - Viện Ngôn ngữ học tại phiên thẩm định

Ngoài các ý kiến của thành viên hội đồng thẩm định, phiên họp còn nhận được ý kiến nhận xét, góp ý của các nhà khoa học khác như ý kiến của PGS.TS. Cầm Tú Tài, TS. Phạm Văn Thoan về chương trình đào tạo. Các ý kiến đều khẳng định chương trình đáp ứng yêu cầu của một chương trình đào tạo hiện đại.

GS.TS. Bùi Minh Toán – Chủ tịch Hội đồng, ngoài ý kiến đánh giá của cá nhân cũng tổng hợp ý kiến chung của các thành viên trong hội đồng như: nội dung của chương trình đào tạo đáp ứng được chuẩn đầu ra, phù hợp với trình độ đào tạo. Các học phần chuyển tải được những nội dung cần thiết để sinh viên nắm được kiến thức cơ bản cũng như kiến thức chuyên ngành của các bộ môn thuộc Ngôn ngữ học và các lĩnh vực ứng dụng Ngôn ngữ học. Nội dung của từng môn học trong chương trình được biên soạn rõ ràng, nêu được mục đích, nội dung cơ bản và yêu cầu của môn học. Những nội dung này là rất cần thiết để thực hiện mục tiêu của chương trình. Nội dung chương trình đảm bảo được tính hiện đại, tính hội nhập và phù hợp với yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Kết thúc phiên thẩm định, PGS.TS. Lê Thị Lan Anh - Phụ trách khoa Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam, Trường Ngoại ngữ - Du lịch đại diện nhóm biên soạn gửi lời cảm ơn Hội đồng thẩm định chương trình đào tạo; trao đổi thêm một số vấn đề để Hội đồng hiểu hơn về ý tưởng của nhóm biên soạn và hiểu hơn về Chương trình đào tạo Cử nhân Ngôn ngữ học do Khoa xây dựng. Các thành viên trong hội đồng thẩm định thống nhất thông qua chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ học trình độ Đại học.

Tổ chức thẩm định chương trình đào tạo trình độ Đại học ngành Ngôn ngữ học

PGS.TS. Lê Thị Lan Anh - Phụ trách khoa Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam tại phiên thẩm định

Tổ chức thẩm định chương trình đào tạo trình độ Đại học ngành Ngôn ngữ học

Phiên thẩm định chương trình đào tạo đã diễn ra thành công tốt đẹp, các thành viên trong hội đồng thẩm định thống nhất thông qua chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ học trình độ Đại học.

• Thứ Tư, 15:16 14/12/2022

Học sinh THPT Vĩnh Yên ấn tượng với không gian thực hành tại Trường Ngoại ngữ - Du lịch

Thứ Tư, 17:33 15/05/2024
Sinh viên học Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành được làm việc ở môi trường năng động