Thúc đẩy các hoạt động hỗ trợ của Trung tâm Giao lưu văn hoá Nhật Bản tại Trường Ngoại ngữ - Du lịch, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

Chiều ngày 25/4/2023, Trường Ngoại ngữ - Du lịch đã tổ chức buổi đón tiếp đoàn công tác Trung tâm Giao lưu văn hoá Nhật Bản tại Việt Nam (Japan Foundation).

Tham dự buổi làm việc, về phía Trường Ngoại ngữ - Du lịch có TS. Trần Ngọc Đức – Phó Hiệu trưởng, ThS. Lê Đức Hạnh – Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo bồi dưỡng và Hợp tác phát triển, ThS. Nguyễn Thanh Hương – Phó Trưởng khoa Ngôn ngữ Nhật Bản cùng các cán bộ, giảng viên khoa Ngôn ngữ Nhật Bản.

Toàn cảnh buổi tiếp đón và làm việcToàn cảnh buổi tiếp đón và làm việc

Tại buổi làm việc, TS. Trần Ngọc Đức đã giới thiệu về Trường Ngoại ngữ - Du lịch, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội với nhiều hoạt động hợp tác quốc tế, hoạt động hỗ trợ, phát triển đời sống văn hóa, tinh thần sinh viên thông qua các hoạt động ngoại khóa. Trường Ngoại ngữ - Du lịch luôn chú trọng nâng cao chất lượng của người học. Và để làm được điều đó thì việc phát triển đội ngũ giảng viên là đặc biệt quan trọng, giữ vai trò then chốt trong hoạt động đào tạo tại Trường Ngoại ngữ - Du lịch.

TS. Trần Ngọc Đức - Phó Hiệu trưởng Trường Ngoại ngữ - Du lịch phát biểu tại buổi làm việcTS. Trần Ngọc Đức - Phó Hiệu trưởng Trường Ngoại ngữ - Du lịch phát biểu tại buổi làm việc

Đại diện Trung tâm Giao lưu văn hoá Nhật Bản tại Việt Nam cho biết: Được thành lập từ năm 2008, với chiều dài 15 năm hình thành và phát triển, JF đã có những bước chuyển mình góp phần vào sự phát triển của ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam. Trung tâm hoạt động trên 4 mảng lĩnh vực chính là Giáo dục tiếng Nhật, giao lưu văn hóa nghệ thuật, nghiên cứu đất nước Nhật Bản, giao lưu trí tuệ và hoạt động thư viện. Định hướng của Trung tâm trong thời gian tới là đẩy mạnh hoạt động hợp tác với các trường đại học đào tạo trong lĩnh vực tiếng Nhật trên tất cả các lĩnh vực.

Đại diện Trung tâm Giao lưu văn hoá Nhật Bản tại Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện 2 đơn vị đã trao đổi về các hình thức hợp tác. Phía JF sẽ tăng cường các hoạt động bồi dưỡng, nâng cao năng lực giảng dạy cho đội ngũ giảng viên khoa Ngôn ngữ Nhật Bản tại Trường. Đồng thời, phía Trường Ngoại ngữ - Du lịch sẵn sàng phối hợp cùng JF để tổ chức các buổi hội thảo khoa học hay các buổi tập huấn bồi dưỡng kỹ năng cho đội ngũ giảng viên.

Trong khuôn khổ buổi tiếp đón, đoàn công tác và đại diện khoa Ngôn ngữ Nhật Bản đã tham gia dự giảng học phần Phiên dịch tiếng Nhật 2 tại Trường Ngoại ngữ - Du lịch. Đoàn công tác rất ấn tượng với sự yêu mến văn hóa và ngôn ngữ Nhật Bản cũng như những cách học thú vị mà sinh viên Trường đang tiếp cận. Đại diện JF cũng đã đưa ra những gợi ý trong cách tiếp cận và tổ chức các hoạt động học tập tiếng Nhật tại Trường.

Trung tâm Giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam hợp tác, liên kết với nhiều cơ quan chính phủ Việt Nam, các tổ chức văn hóa nghệ thuật và các tổ chức giáo dục nhằm tăng cường sự kết nối giữa Việt Nam và Nhật Bản. Trường Ngoại ngữ - Du lịch luôn nỗ lực tìm kiếm, tăng cường các hoạt động hợp tác cùng các tổ chức trên thế giới nhằm mang lại nhiều cơ hội học tập, trao đổi văn hóa cho sinh viên, từ đó nâng cao chất lượng người học, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động.

Đại diện Trường Ngoại ngữ - Du lịch tặng quà lưu niệm cho phía đối tácĐại diện Trường Ngoại ngữ - Du lịch tặng quà lưu niệm cho phía đối tác

• Thứ Tư, 10:58 26/04/2023

Thách thức và cơ hội của nghề Lễ tân khách sạn trong thời đại công nghệ số

Thứ Hai, 10:57 13/05/2024