Phát triển hoạt động đào tạo ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc tại Trường Ngoại ngữ - Du lịch, Đại học Công nghiệp Hà Nội

Đào tạo nguồn nhân lực cao, phát triển năng lực giảng dạy cho giảng viên, hợp tác tổ chức hội thảo, tập huấn trong lĩnh vực tiếng Trung Quốc,... là các nội dung được thống nhất, trao đổi tại buổi làm việc giữa Trường Ngoại ngữ - Du lịch và Trung tâm Nghiên cứu giảng dạy tiếng Trung Quốc – Bộ Giáo dục Singapore (SCCL Singapore) được tổ chức sáng ngày 11/4/2023.

Tham dự buổi làm việc, về phía SCCL Singapore có TS. Foo Suan Fong – Giám đốc điều hành, TS. Lin Jinzhan – Trưởng phòng Nghiên cứu và các đồng sự; về phía Trường Ngoại ngữ - Du lịch có TS. Hoàng Ngọc Tuệ - Hiệu trưởng, PGS.TS. Cầm Tú Tài – Trưởng khoa Ngôn ngữ Trung Quốc, TS. Đinh Bích Thảo – Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đảm bảo chất lượng, ThS. Lê Đức Hạnh – Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo bồi dưỡng và Hợp tác phát triển.

Tại buổi làm việc, TS. Foo Suan Fong – Giám đốc điều hành Trung tâm SCCL đã giới thiệu về lịch sử và các hoạt động của trung tâm. Trung tâm SCCL chính thức được khai trương từ năm 2009. Từ khi thành lập tới nay, Trung tâm SCCL luôn nhận được sự quan tâm từ Chính phủ và sự hỗ trợ mạnh mẽ từ Bộ Giáo dục Singapore. SCCL Singapore luôn là một đơn vị dẫn đầu trong hoạt động đào tạo, nâng cao năng lực chuyên môn, phương pháp giảng dạy cho đội ngũ giảng viên tiếng Trung Quốc. Trong những năm qua, Trung tâm SCCL đã mở rộng mối quan hệ hợp tác với các trường đại học ở Singapore và trên thế giới nhằm thúc đẩy hoạt động đào tạo tiếng Trung Quốc.

TS. Foo Suan Fong – Giám đốc điều hành Trung tâm Nghiên cứu giảng dạy tiếng Trung Quốc – Bộ Giáo dục Singapore phát biểu tại buổi làm việcTS. Foo Suan Fong – Giám đốc điều hành Trung tâm Nghiên cứu giảng dạy tiếng Trung Quốc – Bộ Giáo dục Singapore phát biểu tại buổi làm việc

Trao đổi về cơ hội hợp tác giữa hai đơn vị, TS. Foo Suan Fong – Giám đốc điều hành SCCL Singapore cho biết, SCCL đang có các chương trình đào tạo, khóa học theo định hướng dành cho giáo viên dạy tiếng Trung, dành cho sinh viên học ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc và dành cho người có nhu cầu học tiếng Trung. Hiện tại, Trung tâm SCCL đã phát triển chương trình hợp tác sâu rộng với các trường trong khu vực Đông Nam Á và đạt được những kết quả ấn tượng. Vì vậy, Trung tâm SCCL mong muốn phát triển hoạt động này tại Việt Nam và đặc biệt là tại Trường Ngoại ngữ - Du lịch – đơn vị đào tạo uy tín trong khối ngành ngôn ngữ. SCCL sẽ thúc đẩy hoạt động phát triển đội ngũ giảng viên dạy tiếng Trung Quốc, phối hợp tổ chức các hội thảo, các buổi tập huấn về giảng dạy tiếng Trung Quốc; kết hợp nghiên cứu, thực hiện trao đổi học thuật giữa giảng viên hai bên và thực hiện các chương trình trao đổi sinh viên với các khóa học ngắn hạn.

TS. Foo Suan Fong – Giám đốc điều hành Trung tâm SCCL giới thiệu về lịch sử và các hoạt động của trung tâmTS. Foo Suan Fong – Giám đốc điều hành Trung tâm SCCL giới thiệu về lịch sử và các hoạt động của trung tâm

Đáp lại chia sẻ từ đại diện Trung tâm SCCL, TS. Hoàng Ngọc Tuệ - Hiệu trưởng Trường Ngoại ngữ - Du lịch nhất trí với các nội dung hợp tác mà SCCL đã trao đổi. TS. Hoàng Ngọc Tuệ cho biết, tại Việt Nam, nhu cầu về nguồn nhân lực có chuyên môn về tiếng Trung là rất lớn. Tại Trường Ngoại ngữ - Du lịch, bên cạnh hoạt động đào tạo tiếng Trung Quốc ở bậc đại học và sau đại học thì nhu cầu của người học tham gia các khóa đào tạo ngắn hạn cũng rất lớn. Trường Ngoại ngữ - Du lịch mong muốn cùng Trung tâm SCCL phát triển hoạt động đào tạo tiếng Trung Quốc tại Trường. TS. Hoàng Ngọc Tuệ tin rằng với danh tiếng của SCCL trong lĩnh vực giáo dục, hai bên sẽ cùng có mối quan hệ phát triển mạnh mẽ và bền vững, tạo môi trường tốt cho sinh viên học tập và rèn luyện. Trường Ngoại ngữ - Du lịch sẽ là cầu nối, phối hợp cùng SCCL trong việc đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực tiếng Trung Quốc cho thị trường lao động.

TS. Hoàng Ngọc Tuệ - Hiệu trưởng Trường Ngoại ngữ - Du lịch trao đổi về các nội dung hợp tác với đại diện Trung tâm SCCL tại buổi làm việcTS. Hoàng Ngọc Tuệ - Hiệu trưởng Trường Ngoại ngữ - Du lịch trao đổi về các nội dung hợp tác với đại diện Trung tâm SCCL tại buổi làm việc

Với những nội dung được hai bên thống nhất tại buổi làm việc sẽ mở ra mối quan hệ hợp tác bền vững, hiệu quả, hướng tới mục tiêu phát triển hoạt động đào tạo ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc cho sinh viên, đáp ứng yêu cầu khắt khe của thị trường lao động.

Đại diện hai đơn vị chụp ảnh lưu niệmĐại diện hai đơn vị chụp ảnh lưu niệm

• Thứ Ba, 10:00 11/04/2023

Uptempo Global đồng hành cùng Trường Ngoại ngữ - Du lịch, Đại học Công nghiệp Hà Nội nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo tiếng Hàn Quốc

Thứ Năm, 14:00 09/05/2024
Tiếp đón Trường Đại học Indiana University, Hoa Kỳ và thảo luận về xu hướng khảo thí, đánh giá tiếng Anh chuyên ngành

Thứ Năm, 09:05 09/05/2024
Thẩm định Chương trình đào tạo thạc sĩ Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành của Trường Ngoại ngữ - Du lịch, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

Thứ Tư, 19:19 08/05/2024
Đại học Công nghiệp Hà Nội mở rộng liên kết đào tạo quốc tế với Đại học Nam Ninh, Trung Quốc

Thứ Tư, 19:00 08/05/2024
Trường Ngoại ngữ - Du lịch tiếp đón Trường Yangcheng Polytechnic college, Trung Quốc đến thăm và làm việc.

Thứ Ba, 17:22 07/05/2024
Tiếp đoàn giáo sinh Trường Đại học Sư phạm - Đại học Quốc gia Seoul tới tham quan, giao lưu văn hoá và trao đổi phương pháp giảng dạy

Thứ Năm, 14:18 06/04/2023
Nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường về chủ đề Lãnh đạo, chia sẻ tri thức và Đổi mới sáng tạo