Thách thức và cơ hội của nghề Lễ tân khách sạn trong thời đại công nghệ số

Đó là chủ đề chính của buổi tọa đàm được Trường Ngoại ngữ - Du lịch tổ chức sáng ngày 12/5/2024 với sự tham gia của diễn giả Trần Thị Thu Hương - Quản lý đội lễ tân, Khách sạn Daewoo, Hà Nội. Buổi tọa đàm đã cung cấp nhiều nội dung giúp sinh viên có cơ hội hiểu rõ hơn về cơ hội và thách thức trong thời đại công nghệ của nghề Lễ tân khách sạn.

Tham dự buổi tọa đàm có ThS. Bùi Phú Mỹ - Phó Trưởng khoa Quản trị Nhà hàng - Khách sạn cùng sinh viên các lớp học phần Nghiệp vụ lễ tân.

Thách thức và cơ hội của nghề Lễ tân khách sạn trong thời đại công nghệ sốThS. Bùi Phú Mỹ - Phó Trưởng khoa Quản trị Nhà hàng - Khách sạn trao quà lưu niệm dành tặng diễn giả

Theo bà Trần Thị Thu Hương - Quản lý đội lễ tân, Khách sạn Daewoo, trong thời đại công nghệ số, nghề Lễ tân khách sạn đối mặt với nhiều thách thức như sự cạnh tranh từ các nền tảng đặt phòng trực tuyến và yêu cầu cao về kỹ năng công nghệ. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội để tận dụng công nghệ nhằm cải thiện hiệu quả dịch vụ và cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng. Sinh viên theo ngành nghề Lễ tân có thể tận dụng công nghệ để nâng cao kỹ năng, tạo dựng mối quan hệ tốt với khách hàng, và thúc đẩy sự nghiệp phát triển mạnh mẽ.

Diễn giả Trần Thị Thu Hương - Quản lý đội lễ tân, Khách sạn Daewoo

Với kinh nghiệm dày dặn trong nghề Lễ tân khách sạn, bà Trần Thị Thu Hương đã chia sẻ về chặng đường phát triển nghề nghiệp của bản thân và hưỡng dẫn sinh viên các lập mục tiêu, kế hoạch phát triển trong lĩnh vực khách sạn. Bà Trần Thị Thu Hương cho rằng sinh viên ngày nay được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, được sớm tiếp cận với các môi trường hiện đại như các nhà hàng, khách sạn 5 sao, đây chính là nền tảng để sinh viên tự tin hòa nhập vào thị trường chất lượng cao sau khi ra trường.

Thách thức và cơ hội của nghề Lễ tân khách sạn trong thời đại công nghệ số

Cũng tại buổi tọa đàm, sinh viên đã có những trao đổi cùng chuyên gia để làm rõ hơn về tiêu chuẩn, cơ hội việc làm của lễ tân khách sạn. Đồng thời, diễn giả tại buổi tọa đàm cũng đề cập đến những kỹ năng để xử lý tình huống trong nghề Lễ tân khách sạn.

Thách thức và cơ hội của nghề Lễ tân khách sạn trong thời đại công nghệ sốThách thức và cơ hội của nghề Lễ tân khách sạn trong thời đại công nghệ số

Sinh viên tham dự toạ đàm đặt câu hỏi trao đổi cùng diễn giả

Phát biểu kết thúc buổi toạ đàm, ThS. Bùi Phú Mỹ - Phó Trưởng khoa Quản trị Nhà hàng - Khách sạn gửi lời cảm ơn chân thành đến diễn giả. ThS. Bùi Phú Mỹ nhắn nhủ tới các em sinh viên hãy tận dụng triệt để công nghệ số để áp dụng vào nghề Lễ tân khách sạn. Những kinh nghiệm chuyên gia đem tới buổi toạ đàm sẽ là hành trang quý báu cho các em trong công việc tương lai. Đại diện Khoa Quản trị Nhà hàng - Khách sạn cũng bày tỏ mong muốn diễn giả cũng như đơn vị sẽ luôn đồng hành cùng Khoa và Nhà trường tạo ra nhiều môi trường hơn nữa để sinh viên có thể được tiếp cận với các kiến thức, kinh nghiệm của chuyên gia cũng như có thêm nhiều cơ hội được trải nghiệm thực hành thực tập tại Khách sạn Daewoo. Đây sẽ là bệ phóng để sinh viên tự tin ứng tuyển, đáp ứng các yêu cầu của doanh nghiệp ngay sau khi ra trường.

Thách thức và cơ hội của nghề Lễ tân khách sạn trong thời đại công nghệ số

Diễn giả, đại diện Khoa Quản trị Nhà hàng - Khách sạn cùng sinh viên tham dự toạ đàm chụp hình lưu niệm

• Thứ Hai, 10:57 13/05/2024

Tân thủ khoa Ngành Ngôn ngữ học và ước mơ trở thành nhà ngôn ngữ trị liệu - Hành trình của một trái tim đầy yêu thương