Ra mắt Không gian Sáng tạo HaUI: Nơi ươm mầm các dự án khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo cho sinh viên

Sáng ngày 02/8/2023, Trường Ngoại ngữ - Du lịch phối hợp cùng Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức sự kiện ra mắt Không gian Sáng tạo dành cho sinh viên Nhà trường. Nơi đây được kỳ vọng sẽ trở thành địa chỉ hỗ trợ, bồi dưỡng các ý tưởng khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của sinh viên.

Tham dự sự kiện, về phía Nhà trường có PGS.TS. Lê Hồng Quân – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, TS. Kiều Xuân Thực - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Văn Thiện – UVTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm thuộc Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.

PGS.TS. Lê Hồng Quân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường cùng lãnh đạo các đơn vị tham quan mô hình thực hành nghiệp vụ pha chế và cửa hàng Star Coffee & Tea

TS. Kiều Xuân Thực - Hiệu trưởng Nhà trường và TS. Nguyễn Văn Thiện - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng lãnh đạo các đơn vị tham quan mô hình thực hành nghiệp vụ pha chế, cửa hàng Star Coffee & Tea

Phát biểu tại sự kiện ra mắt Không gian Sáng tạo HaUI, PGS.TS. Lê Hồng Quân kỳ vọng thông qua mô hình này sẽ cụ thể hóa Chương trình 07 của Thành ủy Hà Nội về “Đẩy mạnh phát triển khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo trên địa bàn TP Hà Nội, giai đoạn 2021 - 2025”, trong đó Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã tập trụng thực hiện nhiều giải pháp để thúc đẩy sinh viên phát triển toàn diện, gắn quá trình đào tạo gắn liền với áp dụng kiến thức vào trải nghiệm thực tế. Không gian Sáng tạo HaUI hứa hẹn sẽ là môi trường để sinh viên được phát huy khả năng của bản than, áp dụng kỹ năng được học vào quá trình khởi nghiệp, lập nghiệp sau khi ra trường.

PGS.TS. Lê Hồng Quân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu tại sự kiện

Chia sẻ về Không gian Sáng tạo HaUI, TS. Trần Phúc Hòa – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên khẳng định trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay, doanh nghiệp và nhà tuyển dụng đặt yêu cầu ngày càng cao đối với sinh viên tốt nghiệp, trong đó tập trung vào khả năng tư duy, sáng tạo và kỹ năng nghề nghiệp. Không gian Sáng tạo HaUI được triển khai để cụ thể hóa chủ trương của Nhà trường, hướng tới mục tiêu đào tạo sinh viên phát triển toàn diện, đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động.

TS. Trần Phúc Hòa - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên phát biểu tại sự kiện

Đại diện sinh viên phụ trách không gian thực hành nghiệp vụ pha chế Star Coffee & Tea Lê Thanh Huyền cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo của Lãnh đạo Nhà trường, Trường Ngoại ngữ - Du lịch và Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên đã tạo điều kiện cho sinh viên được có cơ hội thử sức, "va chạm" với thực tế, từ đó sớm được tích lũy kinh nghiệm để sẵn sàng thích nghi với thị trường lao động chất lượng cao. Tập thể sinh viên hệ EMI sẽ quyết tâm chung sức, đồng lòng vận hành mô hình trở thành điểm đến ưa thích của CBGV, sinh viên Nhà trường và cộng đồng xã hội trong thời gian tới.

Đại diện sinh viên phụ trách không gian thực hành nghiệp vụ pha chế Star Coffee & Tea Lê Thanh Huyền phát biểu tại sự kiện

Với tổng diện tích 180m2, Không gian Sáng tạo HaUI được thiết kế trẻ trung, hiện đại gồm các công năng phục vụ sinh hoạt chung dành cho các câu lạc bộ sinh viên, khu thực hành pha chế, khu thực hành chế biến bánh và ẩm thực Á – Âu, không gian làm việc nhóm, tự học, cửa hàng đồ uống Star Coffee & Tea.

Điểm đặc biệt ở Không gian Sáng tạo HaUI là mô hình thực hành nghiệp vụ - cửa hàng Star Coffee & Tea là mô hình đổi mới sáng tạo do sinh viên theo hệ EMI thực hiện. Sinh viên tham gia vào mô hình hoạt động này được tự chủ trong quá trình vận hành, thực hành pha chế đồ uống, phân phối sản phẩm, quản lý như một mô hình “doanh nghiệp thu nhỏ”.

Nghi thức khai trương Không gian Sáng tạo HaUI

Sự ra mắt của Không gian Sáng tạo HaUI và mô hình thực hành nghiệp vụ - cửa hàng Star Coffee & Tea đã đánh dấu một bước phát triển mới trong hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, tạo môi trường cho sinh viên được trau dồi các kỹ năng, rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn để giúp sinh viên tự tin hơn trên hành trình khởi nghiệp, lập nghiệp ngay sau khi ra trường.

• Thứ Tư, 14:37 02/08/2023

Thách thức và cơ hội của nghề Lễ tân khách sạn trong thời đại công nghệ số

Thứ Hai, 10:57 13/05/2024
Trường Ngoại ngữ - Du lịch tổ chức workshop “Giảng dạy kỹ năng nói tiếng Hàn”