Sáng ngày 28/3/2024 Trường Ngoại ngữ - Du lịch tổ chức buổi toạ đàm “Ngôn ngữ học đối chiếu: Một số vấn đề lí luận và thực tiễn” do diễn giả PGS.TS. Bùi Mạnh Hùng – Giảng viên Cao cấp, Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh chia sẻ.

Khoa Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam tổ chức buổi toạ đàm: “Ngôn ngữ học đối chiếu: Một số vấn đề lí luận và thực tiễn”Toàn cành hội thảo

Tham dự buổi toạ đàm, về phía Trường Ngoại ngữ - Du lịch có GS.TS. Nguyễn Văn Hiệp – Chủ tịch Hội đồng Khoa học, PGS.TS Lê Thị Lan Anh – Trưởng Khoa Tiếng Việt và Văn hoá Việt Nam, Cô Nguyễn Thanh Hương – Phó Trưởng Khoa Ngôn ngữ Nhật Bản, các thầy cô giáo giảng viên các khoa cùng học viên Cao học ngành Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc đang học tập giảng dạy tại Trường.

Khoa Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam tổ chức buổi toạ đàm: “Ngôn ngữ học đối chiếu: Một số vấn đề lí luận và thực tiễn”Thành phần tham gia hội thảo

Buổi toạ đàm bắt đầu bằng sự chia sẻ của TS. Bùi Mạnh Hùng về vấn đề “Ngôn ngữ học đối chiếu” lịch sử những cuốn sách về Ngôn ngữ học đối chiếu, những buổi hội thảo, những chương trình đào tạo có học phần Ngôn ngữ học đối chiếu. Ông đã tập trung vào các khía cạnh lí luận cơ bản của ngôn ngữ học đối chiếu và áp dụng chúng vào thực tiễn. Ông đã phân tích sâu về các phương pháp nghiên cứu, nhấn mạnh vào vai trò của so sánh ngôn ngữ trong việc hiểu sâu hơn về cấu trúc và tiến hóa của các ngôn ngữ khác nhau. Ông cũng đề cập đến các ứng dụng thực tiễn của ngôn ngữ học đối chiếu trong việc dịch thuật, giảng dạy và bảo tồn ngôn ngữ.

Khoa Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam tổ chức buổi toạ đàm: “Ngôn ngữ học đối chiếu: Một số vấn đề lí luận và thực tiễn”PGS.TS. Bùi Mạnh Hùng trình bày tại hội thảo

Phát biểu tại chương trình GS.TS. Nguyễn Văn Hiệp – Chủ tịch Hội đồng Khoa học cũng chia sẻ về vấn đề ngôn ngữ học, Ông cũng cho biết PGS. TS. Bùi Mạnh Hùng là người đã giành cả đời để nghiên cứu về vấn đề ngôn ngữ học những kết quả nghiên cứu của ông không chỉ là ngôn ngữ học mà đó còn là công sức và thời gian trong rất nhiều năm.

Khoa Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam tổ chức buổi toạ đàm: “Ngôn ngữ học đối chiếu: Một số vấn đề lí luận và thực tiễn”GS.TS. Nguyễn Văn Hiệp phát biểu tại chương trình

Sau buổi trình bày về “Ngôn ngữ học đối chiếu” của PGS.TS. Bùi Mạnh Hùng, không chỉ là buổi chia sẻ của Ông mà còn có sự đóng góp của các giảng viên, học viên cao học các ngành đã có những câu hỏi, thắc mắc để PGS.TS. Bùi Mạnh Hùng có thể giải đáp giúp góp phần tạo ra không khí trao đổi sôi nổi và giúp mọi người hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của ngôn ngữ học đối chiếu.

Khoa Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam tổ chức buổi toạ đàm: “Ngôn ngữ học đối chiếu: Một số vấn đề lí luận và thực tiễn”Giảng viên, học viên chia sẻ những vấn đề còn vướng mắc

Một số hình ảnh tại buổi hội thảo:

Khoa Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam tổ chức buổi toạ đàm: “Ngôn ngữ học đối chiếu: Một số vấn đề lí luận và thực tiễn”Khoa Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam tổ chức buổi toạ đàm: “Ngôn ngữ học đối chiếu: Một số vấn đề lí luận và thực tiễn”Khoa Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam tổ chức buổi toạ đàm: “Ngôn ngữ học đối chiếu: Một số vấn đề lí luận và thực tiễn”Khoa Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam tổ chức buổi toạ đàm: “Ngôn ngữ học đối chiếu: Một số vấn đề lí luận và thực tiễn”Khoa Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam tổ chức buổi toạ đàm: “Ngôn ngữ học đối chiếu: Một số vấn đề lí luận và thực tiễn”

• Thứ Năm, 13:26 28/03/2024

Hội thảo khoa học quốc tế “Xu hướng đào tạo tiếng Hàn Quốc trong thời đại số”

Thứ Bảy, 16:00 04/05/2024
Giúp học sinh hiểu đúng ngành, chọn đúng nghề trước kỳ tuyển sinh đại học năm 2024

Thứ Sáu, 15:36 26/04/2024
Trường Ngoại ngữ - Du lịch đón tiếp đoàn công tác Trường Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh, Trung Quốc đến thăm và làm việc

Thứ Tư, 14:21 24/04/2024
Sinh viên Trường Ngoại ngữ - Du lịch, Đại học Công nghiệp Hà Nội tham quan thực tế tại Công ty TNHH Công nghiệp Intco Việt Nam

Thứ Tư, 08:13 24/04/2024