Khai giảng khoá đào tạo Tiếng Việt ngắn hạn cho sinh viên Học viện kỹ thuật nghề nghiệp Quảng Tây, Trung Quốc

Chiều ngày 15/8/2024, sinh viên Học viện kỹ thuật nghề nghiệp Quảng Tây, Trung Quốc tham dự Lễ Khai giảng và bắt đầu khoá đào tạo tiếng Việt Ngắn hạn tại Trường Ngoại ngữ - Du lịch, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. Khoá đào tạo Tiếng Việt ngắn hạn nhằm bổ sung kỹ năng, kiến thức ngôn ngữ và văn hoá Việt Nam cho các bạn sinh viên nước ngoài.

Toàn cảnh buổi lễ khai giảng

Tham dự buổi lễ có PGS.TS. Lê Ba Phong – Phó Hiệu trưởng Trường Ngoại ngữ - Du lịch, PGS.TS. Cầm Tú Tài - Trưởng Khoa Ngôn ngữ Trung Quốc, ThS. Lê Đức Hạnh - Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo bồi dưỡng và Hợp tác phát triển, cán bộ giảng viên khoa Ngôn ngữ Trung Quốc cùng các bạn sinh viên Học viện kỹ thuật nghề nghiệp Quảng Tây, Trung Quốc.

Phát biểu tại lễ khai giảng, PGS.TS. Lê Ba Phong – Phó Hiệu trưởng Trường Ngoại ngữ - Du lịch giới thiệu về Trường Ngoại ngữ - Du lịch là đơn vị có bề dày kinh nghiệm về đào tạo tiếng Việt cho người nước ngoài. Trường có Khoa Ngôn ngữ Trung Quốc có uy tín lớn trong lĩnh vực giảng dạy ngoại ngữ với đội ngũ giảng viên giảng dạy chất lượng cao. Với mục đích giúp người học có thêm kỹ năng, kiến thức về Tiếng Việt và Văn hoá Việt Nam đáp ứng nhu cầu nghề nghiệp, được trải nghiệm văn hoá, lịch sử và phong tục Việt Nam cũng như thúc đẩy mối quan hệ ngoại giao song phương, Nhà trường luôn tạo điều kiện tốt nhất cho các bạn sinh viên trong và ngoài nước đến học tập tại trường cũng như các bạn sinh viên muốn tìm hiểu văn hoá Việt Nam.

Chia sẻ tại buổi lễ, PGS.TS. Cầm Tú Tài - Trưởng Ngôn ngữ Trung Quốc, Trường Ngoại ngữ - Du lịch gửi lời chào đến các bạn sinh viên Học viện kỹ thuật nghề nghiệp Quảng Tây đã đến học tập, tìm hiểu Văn hoá Việt Nam tại Trường Ngoại ngữ - Du lịch. PGS.TS. Cầm Tú Tài chia sẻ rằng khoa Ngôn ngữ Trung Quốc luôn tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên nước ngoài đến học tập tại trường. Khoá học này sẽ giúp các bạn tìm hiểu nhiều hơn về đất nước Việt Nam, thêm yêu mến ngôn ngữ và văn hoá Việt Nam. PGS.TS. Cầm Tú Tài chúc các bạn hoàn thành tốt khoá học của mình và hi vọng các bạn sẽ tiếp tục tham gia các khoá học có trình độ cao hơn về Tiếng Việt và Văn hoá Việt Nam.

PGS.TS. Cầm Tú Tài - Trưởng Ngôn ngữ Trung Quốc chia sẻ cùng sinh viên tham dự lễ khai giảng

Trong buổi lễ, đại diện Học viện kỹ thuật nghề nghiệp Quảng Tây và đại diện sinh viên tham gia khoá học tiếng Việt bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đến ban lãnh đạo Trường Ngoại ngữ - Du lịch đã tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội đến và học tập tại trường.

Đại diện sinh viên Học viện kỹ thuật nghề nghiệp Quảng Tây bày tỏ sự biết ơn đến ban lãnh đạo Trường

Lãnh đạo trường chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên Học viện kỹ thuật nghề nghiệp Quảng Tây tham gia khoá học

• Thứ Năm, 17:43 15/08/2024

Tân thủ khoa Ngành Ngôn ngữ học và ước mơ trở thành nhà ngôn ngữ trị liệu - Hành trình của một trái tim đầy yêu thương