Giới thiệu ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống

Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống (Mã ngành 7810202) là ngành học thuộc khối ngành Du lịch, Khách sạn, Nhà hàng, Dịch vụ cá nhân. Đây là khối ngành được mệnh danh là ngành “công nghiệp không khói” đang thu hút lượng lớn nguồn nhân lực. Trong những năm gần đây, khối ngành này thường rơi vào tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực, đặc biệt nguồn nhân lực chất lượng cao - có năng lực, bằng cấp chuyên môn được đào tạo bài bản, có khả năng sử dụng ngoại ngữ, năng lực quản trị và thuần thục kỹ năng nghề nghiệp. Với thế mạnh và nhiều năm kinh nghiệm đào tạo các ngành thuộc nhóm ngành du lịch - khách sạn – nhà hàng - dịch vụ, Khoa Quản trị nhà hàng – khách sạn, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đang từng bước khẳng định thương hiệu trong đào tạo ngành Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống.

1. Kiến thức kỹ năng đạt được sau khi tốt nghiệp:

+ Kiến thức:

Có kiến thức cơ bản về khoa học chính trị, pháp luật, quốc phòng an ninh, giáo dục thể chất; khoa học xã hội nhân văn, khoa học tự nhiên phù hợp với khối ngành đào tạo để phục vụ công việc chuyên môn, đồng thời đóng góp hữu hiệu vào sự phát triển bền vững của xã hội, cộng đồng và hội nhập quốc tế;

Có kiến thức chuyên môn sâu về quản trị doanh nghiệp nhà hàng và dịch vụ ăn uống;

+ Kỹ năng:

Có năng lực thực hiện các kĩ năng chuyên môn nghề nghiệp; có kỹ năng sử dụng ngoại ngữ trình độ bậc 3 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc của Việt Nam; có kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản; Có kỹ năng giao tiếp, phát hiện và giải quyết vấn đề trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng và dịch vụ ăn uống;

Có đạo đức tốt, phẩm chất chính trị vững vàng, thể hiện sự tự tin, chủ động, sáng tạo trong học tập và công việc; nhận thức được trách nhiệm của bản thân; sẵn sàng đóng góp vào sự phát triển bền vững của môi trường và xã hội.

2. Thời gian đào tạo: 4 năm, cấp bằng Cử nhân Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống

3. Cơ hội học bổng và hỗ trợ học tập: Hàng năm Trường ĐHCN Hà Nội cấp hàng nghìn suất học bổng khuyến khích học tập và hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 9-10 tỷ đồng và xét chọn các sinh viên nhận học bổng đi du học tại nước ngoài, đưa trên 4000 người đi học tập, thực tập và làm việc tại các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan, Trung Quốc.

4. Tố chất cần có để theo học ngành này:

+ Đam mê, yêu thích khối ngành dịch vụ, du lịch, nhà hàng và dịch vụ ăn uống

+ Yêu thích môi trường làm việc năng động, môi trường dịch vụ chuyên nghiệp, đạt chuẩn quốc tế;

+ Có sức khỏe, kỹ năng quan sát và khả năng quản lý cảm xúc tốt;

+ Có khả năng giao tiếp tốt, kỹ năng ứng xử văn minh đặc biệt trong môi trường dịch vụ du lịch, nhà hàng và dịch vụ ăn uống;

+ Linh hoạt trong công việc và trong xử lý các tình huống.

+ Có tinh thần, thái độ và luôn sẵn sàng vì chất lượng dịch vụ.

5. Công việc có thể đảm nhiệm sau khi tốt nghiệp: Tốt nghiệp ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, người học có thể đảm nhận các vị trí công tác sau:

+ Nhân viên; Tư vấn viên tổ chức và điều hành sự kiện ẩm thực trong các nhà hàng - khách sạn; Trưởng nhóm phục vụ; Giám sát; Quản lý tại khách sạn, cửa hàng đồ ăn nhanh, trung tâm hội nghị, nhà hàng tiệc cưới, khu vui chơi giải trí có cung cấp dịch vụ ẩm thực hoặc các doanh nghiệp kinh doanh nhà hàng và dịch vụ ăn uống trong nước và quốc tế;

+ Chuyên viên; Cán bộ quản lý tại các cơ quan quản lý nhà nước liên quan đến lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, du lịch, văn hóa;

+ Nghiên cứu viên tại các cơ sở giáo dục và đào tạo, các cơ sở nghiên cứu liên quan tới các lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, du lịch, văn hóa;

+ Nhà sáng lập; Nhà đầu tư các dự án khởi nghiệp, các cơ sở kinh doanh nhà hàng và dịch vụ ăn uống.

6. Các hoạt động sinh viên:

+ Được đào tạo kiến thức với đa dạng các hình thức học tập: lý thuyết; thực hành; tham quan và trải nghiệm thực tế tại các cơ sở kinh doanh, nhà hàng, khách sạn, resort đạt chuẩn dịch vụ, thực tập nghề nghiệp,…

+ 100% sinh viên có cơ hội thực tập thực tế tại các đơn vị kinh doanh đạt tiêu chuẩn 4 – 5 sao trong lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn trong nước và quốc tế.

+ Được học thực hành tại cơ sở thực hành đạt chuẩn, cùng đội ngũ giảng viên chuyên ngành là chuyên gia trong lĩnh vực ẩm thực, du lịch, nhà hàng và dịch vụ ăn uống,…

+ Được tham gia các câu lạc bộ như: Câu lạc bộ lễ tân; Câu lạc bộ truyền thông và sự kiện; Câu lạc bộ nghệ thuật; Câu lạc bộ pha chế, Câu lạc bộ học thuật nhà hàng - khách sạn,...

+ Được tham gia các hoạt động, sự kiện sôi nổi của Khoa, của Trường: Chương trình chào tân sinh viên; Ngày hội sinh viên 5 tốt; Hội thao sinh viên Đêm hội Haloween; Đêm nhạc hoà âm các CLB; Cuộc thi bàn tay vàng pha chế; Hội thi nghiệp vụ khách sạn,…

Một số hình ảnh tiêu biểu cho các hoạt động:

  • Giới thiệu ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống
  • Giới thiệu ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uốngGiới thiệu ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống
  • Thứ Năm, 15:57 13/07/2023