Giới thiệu ngành Ngôn ngữ Trung Quốc

Ngành ngôn ngữ Trung Quốc đang là một trong những ngành ‘’hot’’ thu hút rất nhiều người theo học và nghiên cứu. Bởi sau khi tốt nghiệp người học có nhiều cơ hội việc làm tại các cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc của Trường ngoại ngữ - Du lịch, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đào tạo sinh viên có thể sử dụng tiếng Trung Quốc thành thạo các kỹ năng nghe, nói, đọc viết; có kiến thức chuyên môn toàn diện, có thể công tác ở lĩnh vực biên phiên dịch tiếng Trung Quốc về du lịch thương mại và khoa học kỹ thuật. Ngoài ra sinh viên còn được trang bị kiến thức về đất nước, con người Trung Quốc. Bên cạnh năng lực tiếng Sinh viên còn được học tin học văn phòng, các kỹ năng mềm khác như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm,.... để công tác hiệu quả trong lĩnh vực chuyên môn của mình.

1. Kiến thức kỹ năng đạt được sau khi tốt nghiệp:

+ Kiến thức: có kiến thức vững chắc về biên, phiên dịch, lý thuyết tiếng Trung Quốc, tiếng Trung chuyên ngành khoa học kỹ thuật/ du lịch thương mại và văn hóa Trung Quốc

+ Kỹ năng: có kỹ năng sử dụng tiếng Trung Quốc thành thạo các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và sử dụng ngoại ngữ 2 ở bậc 3 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc của Việt Nam. Người học có kỹ năng biên, phiên dịch chuyên sâu về lĩnh vực khoa học kỹ thuật/ du lịch thương mại. Đồng thời sinh viên sau khi tốt nghiệp có kỹ năng mềm cần thiết như giao tiếp, thuyết trình, kỹ năng làm việc để phục vụ cho công việc chuyên môn. Có kỹ năng làm việc độc lập, tự học, tự nghiên cứu, lập kế hoạch và giải quyết các tình huống phát sinh trong quá trình làm việc.

2. Thời gian đào tạo: 3,5- 4 năm, cấp bằng đại học chính quy

3. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp: 96 % sinh viên có việc làm sau 01 năm tốt nghiệp với mức lương phổ biến 12 -15 triệu đồng/tháng.

4. Tố chất cần có để theo học ngành này:

+ Có trí nhớ tốt

+ Ham học hỏi,

+ Siêng năng, chăm chỉ

+ Yêu thích lịch sử, văn hóa, con người Trung Quốc.

5. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp:

Mức lương của ngành Ngôn Trung Quốc sẽ phụ thuộc vào vị trí làm việc cũng như năng lực, kỹ năng chuyên môn của mỗi người ra sao. Với việc học ngôn ngữ Trung Quốc thì chưa cần học hết 4 năm đại học sinh viên đã có thể ra làm việc với mức thu nhập khá ổn định với các vị trí như

+ Biên dịch tiếng Trung Quốc

+ Phiên dịch Trung Quốc.

+ Lễ tân tại các khách sạn, nhà hàng

+ Trợ lý, thư ký tại các doanh nghiệp

+ Hợp tác quốc tế

6. Các hoạt động sinh viên:

Trong quá trình học tập tại nhà trường sinh viên có cơ hội tham gia nhiều sân chơi ngoại khóa giúp sinh viên nâng cao các kỹ năng mềm cần thiết cũng như là sân chơi bổ ích để các em có thể thể hiện năng lực, tài năng của mình. Sinh viên có thể tham gia câu lạc bộ tiếng Trung C2, Câu lạc bộ tiếng Anh, câu lạc bộ MC.... tạo nên những cuộc thi, sân chơi bổ ích giúp sinh viên có cơ hội thể hiện năng lực ngoại ngữ, đồng thời được tham dự các hoạt động trải nghiệm văn hóa Trung Quốc tiêu biểu như: Cuộc thi Tài năng Hán ngữ, Ngôi sao Hán ngữ, C2’s got talent...

Giới thiệu ngành Ngôn ngữ Trung QuốcChung kết cuộc thi "Tài năng Hán ngữ 2023"

Giới thiệu ngành Ngôn ngữ Trung Quốc

Một buổi sinh hoạt CLB tiếng Trung Quốc C2