Sinh viên nước ngoài học tiếng Việt thông qua hoạt động trải nghiệm tại Khu Di tích Thành Cổ Loa, Đông Anh

Sáng ngày 06/9/2024, sinh viên chuyên ngành Tiếng Việt, Học viện Kỹ thuật Nghề nghiệp Quảng Tây, Trung Quốc đang học lớp Tiếng Việt Ngắn hạn tại Trường Ngoại ngữ - Du lịch, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội có buổi học tập trải nghiệm tại Khu Di tích Thành Cổ Loa.

Đoàn sinh viên Học viện Kỹ Thuật nghề nghiệp Quảng Tây tham gia học tập trải nghiệm cùng giảng viên Trường Ngoại ngữ - Du lịch

Trong thời gian học tập tại Trường Ngoại ngữ - Du lịch, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, sinh viên Học viện Kỹ thuật Nghề nghiệp Quảng Tây được học các học phần về ngôn ngữ và các học phần tiếng Việt, văn hoá Việt Nam. Nhà trường xây dựng chương trình học tập phù hợp với trình độ, đa dạng hình thức học tập (có sự kết hợp giữa học trực tiếp trên lớp và học tập trải nghiệm thực tế) để mỗi học phần đối với sinh viên đều là những trải nghệm thú vị.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm

Tại buổi tham quan học tập, sinh viên được nghe giảng viên giới thiệu về khu di tích với lịch sử được coi là nơi hình thành của Việt Nam. Thành Cổ Loa cũng là chứng nhân lịch sử qua biết bao cuộc chiến tranh, là nơi trấn thủ của An Dương Vương trong chiến tranh xâm lược của quân Ân Đế. Thành Cổ Loa bao gồm nhiều cấu trúc kiến trúc như cổng thành, hầm chứa nước, đường thoát nước, đình làng,...

Kết thúc buổi tham quan, sinh viên Học viện Kỹ thuật Nghề nghiệp Quảng Tây, Trung Quốc bày tỏ sự biết ơn sâu sắc tới Trường Ngoại ngữ - Du lịch, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, Trung tâm Đào tạo bồi dưỡng và Hợp tác phát triển đã mang tới cho các em hoạt động học tập thú vị này. Sinh viên cũng mong muốn được tiếp tục tham gia nhiều hoạt động hơn nữa ở những địa điểm khác trong những học phần tiếp theo.

Sinh viên nước ngoài học tiếng việt thông qua hoạt động trải ngiệm tại Khu Di tích Thành Cổ Loa, Đông AnhSinh viên nước ngoài học tiếng việt thông qua hoạt động trải ngiệm tại Khu Di tích Thành Cổ Loa, Đông AnhSinh viên nước ngoài học tiếng việt thông qua hoạt động trải ngiệm tại Khu Di tích Thành Cổ Loa, Đông Anh

• Thứ Sáu, 13:01 06/09/2024