Sáng ngày 24/08/2024, tại Trường Hàn Quốc Hà Nội, vòng bán kết khu vực phía Bắc “Cuộc thi nói tiếng Hàn toàn quốc - Cúp đại sứ năm 2024" đã diễn ra với sự tham gia của học sinh, sinh viên, học viên đến từ các trường thuộc khối phổ thông cơ sở, học viện King Sejong và các trường Đại học Cao Đẳng có đào tạo về Ngôn ngữ Hàn Quốc và Hàn Quốc học của khu vực phía Bắc. Thí sinh Bùi Ánh Ngọc – Khoa Ngôn ngữ Hàn Quốc, Trường Ngoại ngữ - Du lịch, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã hoàn thành xuất sắc phần thi và giành giải Ba chung cuộc.

Cuộc thi Nói tiếng Hàn toàn quốc – Cup Đại sứ Hàn Quốc 2024 là chương trình thường niên do Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức nhằm tạo ra sân chơi bổ ích, thú vị, để các thí sinh tỏa sáng, thể hiện khả năng ngôn ngữ, khả năng thuyết trình bằng tiếng Hàn, đồng thời là cơ hội để sinh viên trên cả nước giao lưu, học hỏi, nâng cao năng lực của bản thân.

Đến với vòng bán kết cuộc thi, thí sinh Bùi Ánh Ngọc - Khoa Ngôn ngữ Hàn Quốc, Trường Ngoại ngữ - Du lịch, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội dự thi tại hạng mục dành cho khối chuyên ngành cùng với 14 đại diện tài năng khác đến từ đông đảo các trường đại học khu vực phía Bắc. Tại vòng bán kết, thí sinh lựa chọn 1 trong 2 chủ đề để thuyết trình và trả lời câu hỏi được hội đồng ban giám khảo đưa ra.

Bùi Ánh Ngọc lựa chọn cuốn sách “딜리기를 말할 때 내가 하고 싶은 이야기 - Tôi nói gì khi nói về chạy bộ” nằm trong chủ đề “Một cuốn sách đã thay đổi cuộc đời tôi” để mượn câu chuyện thể thao để nói về những bài học triết lý và tư duy sâu sắc về cuộc sống, sáng tạo và ý chí con người.

Bùi Ánh Ngọc – Sinh viên Khoa Ngôn ngữ Hàn Quốc, Trường Ngoại ngữ - Du lịch, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội thuyết trình về chủ đề lựa chọn tại bán kết khu vực phía Bắc “Cuộc thi nói tiếng Hàn toàn quốc - Cúp đại sứ năm 2024”

Chia sẻ sau khi hoàn thành phần thi Ánh Ngọc chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên em đứng trên sân khấu của một cuộc thi lớn và thực hiện bài thuyết trình bằng chính ngôn ngữ tiếng Hàn - ngôn ngữ em yêu thích và theo đuổi, vì vậy ngoài cảm xúc lo lắng, hồi hộp em cũng thực sự rất vui và háo hức với trải nghiệm này. Thông qua cuộc thi, cũng là dịp em được lan tỏa, quảng bá hình ảnh sinh viên Trường Ngoại ngữ - Du lịch năng động, tài năng với các đơn vị đào tạo tiếng Hàn khác tại khu vực miền Bắc”.

Xuất sắc hoàn thành bài thuyết trình và trả lời những câu hỏi tới từ ban giám khảo, Bùi Anh Ngọc đã vượt qua những thí sinh khác và giành giải ba chung cuộc tại vòng bán kết khu vực phía Bắc “Cuộc thi nói tiếng Hàn toàn quốc - Cúp đại sứ năm 2024”.

Sinh viên khoa Ngôn ngữ Hàn Quốc giành giải ba vòng bán kết khu vực phía Bắc “Cuộc thi nói tiếng Hàn toàn quốc - Cúp đại sứ năm 2024”Ban tổ chức trao giải Ba cho Bùi Anh Ngọc cùng các thí sinh khác tại vòng bán kết khu vực phía Bắc “Cuộc thi nói tiếng Hàn toàn quốc - Cúp đại sứ năm 2024”.

Sinh viên khoa Ngôn ngữ Hàn Quốc giành giải ba vòng bán kết khu vực phía Bắc “Cuộc thi nói tiếng Hàn toàn quốc - Cúp đại sứ năm 2024”Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng các thí sinh

• Thứ Hai, 08:30 26/08/2024