Dương Thị Hồng Nhung - Thủ khoa đầu ra song bằng loại xuất sắc, nhận học bổng 1 tỉ đồng từ Chính phủ Trung Quốc

Lớp trưởng lớp du học sinh liên kết chương trình 2+2 tại Trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Quảng Tây; 4 năm học đạt khen thưởng sinh viên giỏi và xuất sắc; tân cửu nhân ưu tú tốt nghiệp năm 2022; Đạt giải cao trong các cuộc thi "Thử thách 1 phút sáng tạo", "Thuyết trình tiếng Trung về kiến thức trên thế giới", "Dấu chân chúng ta, tuổi trẻ chúng ta", "Tài năng Hán ngữ", “Kĩ năng giảng dạy tiếng Trung quốc tế”, "Ước hẹn thanh xuân"... những thành tích đáng khâm phục trong 4 năm học vừa qua của cô gái đến từ Bắc Giang đã xuất sắc giành cho mình 02 học bổng toàn phần đến từ Chính phủ Trung Quốc với tổng trị giá 1 tỉ đồng.

Cô gái có niềm đam mê với Ngôn ngữ Trung Quốc

Ngay từ khi còn là một cô tân sinh viên, Hồng Nhung đã đăng ký tham gia Câu lạc bộ tiếng Trung C2 và để lại nhiều ấn tượng với các thầy cô trong các hoạt động. Năm 2019, cô gái đam mê Ngôn ngữ Trung Quốc đã góp mặt vào Vòng Chung kết Cuộc thi "Tài năng Hán ngữ" do Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức, và đạt Giải Ba chung cuộc. Thành quả xứng đáng cho sự cố gắng, nhiệt huyết của tuổi trẻ và đam mê.

Thanh xuân tươi đẹp và nhớ mãi tại Đại học Công nghiệp Hà Nội, nơi Nhung và nhóm bạn thân đã cùng nhau khắc ghi bao kỷ niệm

Với Nhung, điều tuyệt vời nhất chính là được tiếp thu kiến thức dưới 2 nền giáo dục của 2 đất nước, công nhận tốt nghiệp 2 bằng cùng niềm tin về sự thành công của mỗi cá nhân ở một lĩnh vực trong cuộc sống nhờ vào sự cố gắng và kiên trì theo đuổi đến cùng. Nhung chia sẻ: “Đại học Công Nghiệp Hà Nội đã luôn tạo điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên học tập dưới mái trường. Điều này như chắp cho chúng em đôi cánh để có thể bay đến những mục tiêu mà mình hằng mong ước.”

Tự hào khi được vinh danh tại Lễ tốt nghiệp

"Em cảm thấy rất vinh dự và tự hào khi được đứng ở đây, được nhận tấm bằng sinh viên tiêu biểu cùng bó hoa tươi thắm do thầy cô trao tặng. Còn gì tuyệt vời hơn khi được đứng trước hơn 3000 tân cử nhân và các vị phụ huynh, nhận những tấm bằng khen danh giá. Cảm ơn Đại học Công Nghiệp Hà Nội, thầy cô và bố mẹ đã luôn tin tưởng và hỗ trợ con hết mình." – Hồng Nhung chia sẻ tại Lễ tốt nghiệp

Hồng Nhung rạng rỡ bên phụ huynh trong ngày Lễ tốt nghiệp 2022

Chặng đường phát triển mới tại đất nước tỉ dân

01/10/2022, Hồng Nhung sẽ bay sang Trung Quốc để theo đuổi sự nghiệp học tập, nghiên cứu sinh cao học. “Mục tiêu trước mắt là em sẽ cố gắng học tập tốt nhất, đạt được những thành tích tốt hơn trong tương lai. Sau khi học xong thạc sĩ sẽ dự định về Việt Nam, làm việc trong lĩnh vực giáo dục như bản thân hằng mong ước.”

Don't count the days, make the days count

Sau này có thể chúng ta sẽ nghi ngờ con đường mình đi, thậm chí nghi ngờ sự cố gắng của mình. Nhưng đã là sự lựa chọn của mình, mong bạn hãy tiếp tục kiên trì một chút. Đời người giống một con đường, bất luận chúng ta đi bao xa, đừng quên mục đích khi xuất phát. Người không có mục tiêu sẽ trượt xuống vực sâu. Người biết phương hướng sẽ đi càng xa. Giống như việc sống ở đâu chưa bao giờ là một việc quan trọng, quan trọng là bạn sống với thái độ thế nào.

Vậy nên là, mong bạn, mong tôi, mong tất cả chúng ta đều có thể thực hiện mục tiêu của cuộc đời mình. Đều có thể trưởng thành người chúng ta muốn trở thành. Vận mệnh của thời đại thuộc về chúng ta, thời gian sẽ không phụ người có lòng. Chúng ta có thể không đạt được thành công nhanh chóng, nhưng việc cố gắng để bản thân mình ngày hôm nay tốt hơn chính mình ngày hôm qua thì chắc chắn cũng có ngày chúng ta sẽ đạt được thành công mà chúng ta hằng mong đợi. Chúng ta hãy luôn biết ơn và trân trọng những gì chúng ta đang có. Cuộc sống phía trước dẫu có khó khăn nhưng mình mong tất cả chúng ta luôn ghi nhớ rằng thành công hay thất bại rồi cũng sẽ qua, chỉ có sự biết ơn và những giá trị mà chúng ta có thể mang lại cho cuộc đời là còn mãi.

Don’t count the days, make the days count (Đừng tính ngày tháng, hãy biến ngày tháng trở nên đáng tính) – Hồng Nhung nhắn gửi tới các bạn tân sinh viên.

Chúc Nhung thật nhiều sức khỏe, niềm tin để từng bước thực hiện ước mơ của mình!

• Thứ Năm, 16:57 29/09/2022

Hành trình tham quan mô hình lưu trú của sinh viên khóa 18 khoa Quản trị Nhà hàng - Khách sạn: Từ giảng đường tới thực tế

Thứ Tư, 15:32 24/04/2024
Sinh viên khoa Du lịch xuất sắc lọt vào chung kết cuộc thi thuyết minh viên tại điểm Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh