Tổng kết công tác Đoàn – Hội và tuyên dương 125 sinh viên tiêu biểu năm học 2022 – 2023

Ngày 15/9/2023, Liên chi Đoàn – Liên chi Hội Sinh viên Trường Ngoại ngữ - Du lịch, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh niên, sinh viên năm học 2022 – 2023.

Tổng kết công tác Đoàn – Hội và tuyên dương 125 sinh viên tiêu biểu năm học 2022 – 2023

Tổng kết công tác Đoàn – Hội và tuyên dương 125 sinh viên tiêu biểu năm học 2022 – 2023Tổng kết công tác Đoàn – Hội và tuyên dương 125 sinh viên tiêu biểu năm học 2022 – 2023Tổng kết công tác Đoàn – Hội và tuyên dương 125 sinh viên tiêu biểu năm học 2022 – 2023Tổng kết công tác Đoàn – Hội và tuyên dương 125 sinh viên tiêu biểu năm học 2022 – 2023

Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị, về phía Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Nhà trường có đồng chí Nguyễn Đình Tiến – Phó Bí thư Đoàn trường, đồng chí Tạ Việt Hưng -Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường; về phía Trường Ngoại ngữ - Du lịch có TS. Trần Ngọc Đức - Phó Bí thư Đảng ủy Bộ phận, Phó Hiệu trưởng Trường Ngoại ngữ - Du lịch, đồng chí Hạ Thanh Tùng - Bí thư Liên chi Đoàn, đồng chí Nguyễn Thị Thu Thảo - Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội Sinh viên và các đồng chí trong Ban Chấp hành Liên chi Đoàn - Liên chi Hội Sinh viên, cố vấn học tập, Ban Chủ nhiệm các câu lạc bộ, đội nhóm cùng gần 500 đồng chí cán bộ các lớp, đoàn viên, sinh viên tiêu biểu Trường Ngoại ngữ - Du lịch.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo tổng kết về công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh niên năm học 2022 - 2023 và triển khai kế hoạch công tác năm học 2023 - 2024. Báo cáo đã nêu các kết quả đạt được trên các mặt công tác như: công tác giáo dục, xây dựng thế hệ đoàn viên, sinh viên thanh lịch, văn minh; các phong trào Thanh niên tình nguyện, Tuổi trẻ sáng tạo, Tuổi trẻ xung kích bảo vệ tổ quốc; các chương trình đồng hành với thanh niên trong học tập; đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp; đồng hành với thanh niên phát triển kỹ năng xã hội, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần; hoạt động hỗ trợ thanh niên hội nhập quốc tế; công tác xây dựng Đoàn vững mạnh, Đoàn tham gia xây dựng Đảng,…

Một số kết quả nổi bật được nêu trong năm học 2022 - 2023 như tổ chức thành công Đại hội đại biểu Liên chi Hội Sinh viên lần thứ nhất, các sân chơi về học thuật tiếp tục tạo được tiếng vang lớn như cuộc thi Tài năng Hán ngữ, cuộc thi Sinh viên yêu thích tiếng Anh Speak Up, cuộc thi Nói tiếng Hàn Quốc, cuộc thi Sinh viên yêu thích tiếng Nhật; các chương trình văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao, rèn luyện các kỹ năng, giáo dục sức khoẻ, giới tính cho sinh viên như Giải bóng đá nữ sinh viên Trường Ngoại ngữ - Du lịch, chương trình nghệ thuật Summer Festival, Đêm hội Trăng rằm, cuộc thi Chữ S diệu kỳ, đêm nhạc Shine Up; các hoạt động thúc đẩy phong trào học tập, NCKH, sáng tạo đã từng bước đi vào chiều sâu bằng việc duy trì hoạt động định kỳ của các câu lạc bộ học thuật. Trong năm học vừa qua, Liên chi Đoàn – Liên chi Hội SV trường đã có 21 đề tài nghiên cứu của sinh viên được nghiệm thu, trong đó có 05 đề tài đạt giải Nhì, 7 giải Ba và 9 giải Khuyến khích. những sân chơi, cuộc thi học thuật được tổ chức dành cho sinh viên.

Phát huy những thành quả đạt được trong năm học 2022 - 2023, đồng thời căn cứ vào các nội dung nhiệm vụ công tác Đoàn và định hướng của Chi bộ, Ban Giám hiệu, của Đoàn cấp trên, Liên chi Đoàn – Liên chi Hội đã xây dựng kế hoạch chương trình công tác năm học 2022 - 2023 với nhiệm vụ là: giáo dục thế hệ đoàn viên, sinh viên có tri thức, sức khoẻ, bản lĩnh chính trị vững vàng, giàu lòng yêu nước, có ý thức giữ gìn và bảo vệ Tổ quốc, ý thức chấp hành pháp luật, có tinh thần xung kích, tình nguyện, hăng say học tập, nghiên cứu khoa học, sáng tạo và chủ động hội nhập quốc tế.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Tiến – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Nhà trường đã ghi nhận những kết quả mà Liên chi Đoàn – Liên chi Hội Sinh viên trường đã đạt được trong năm học vừa qua, đặc biệt là những cuộc thi lớn được tổ chức thu hút sự quan tâm, tham gia của các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đồng chí Nguyễn Đình Tiến đề nghị tập thể Liên chi Đoàn – Liên chi Hội cần tiếp tục phát huy những điểm mạnh, đồng thời nghiên cứu xâu chuỗi, tổng hợp các hoạt động để tăng tính quy mô; tiếp tục quan tâm đến công tác bồi dưỡng đội ngũ cán bộ Đoàn – Hội, đặc biệt là đội ngũ kế cận; chủ động tìm kiếm các doanh nghiệp tham gia tài trợ cho các hoạt động sinh viên.

Tổng kết công tác Đoàn – Hội và tuyên dương 125 sinh viên tiêu biểu năm học 2022 – 2023

Đồng chí Nguyễn Đình Tiến – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Nhà trường phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Trần Ngọc Đức – Phó Bí thư Đảng ủy Bộ phận, Phó Hiệu trưởng Trường Ngoại ngữ - Du lịch biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của tập thể Ban Chấp hành Đoàn – Hội và các câu lạc bộ trong năm học vừa qua. Đồng chí cho rằng công tác nhân sự quyết định sự thành công của tổ chức Đoàn – Hội và đề nghị tập thể Ban Chấp hành cần chú ý bồi dưỡng nhân sự một cách thường xuyên, chuyên sâu, có hiệu quả. Đồng thời, Liên chi Đoàn – Liên chi Hội cần tiếp tục lắng nghe ý kiến để tổ chức các hoạt động gắn liền với nhu cầu của đoàn viên, sinh viên. TS. Trần Ngọc Đức đề nghị các bạn đoàn viên, sinh viên cần chủ động hơn nữa trong việc tham gia các hoạt động của Đoàn – Hội, đặc biệt là hoạt động câu lạc bộ để cải thiện kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm của bản thân – những yếu tố quan trọng để “chinh phục” các nhà tuyển dụng sau khi ra trường.

Tổng kết công tác Đoàn – Hội và tuyên dương 125 sinh viên tiêu biểu năm học 2022 – 2023

Đồng chí Trần Ngọc Đức – Phó Bí thư Đảng ủy Bộ phận, Phó Hiệu trưởng Trường Ngoại ngữ - Du lịch phát biểu tại Hội nghị

Trao đổi về phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong năm học mới, đồng chí Hạ Thanh Tùng – Bí thư Liên chi Đoàn khẳng định tuổi trẻ Trường Ngoại ngữ - Du lịch sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động gắn liền với nhu cầu, nguyện vọng của đoàn viên, sinh viên. Đồng chí cũng giao nhiệm vụ cho các CLB cần chuẩn bị kỹ lưỡng kế hoạch tuyển thành viên, song song với đó là xây dựng kế hoạch sinh hoạt CLB theo hàng tuần đảm bảo khoa học, hợp lý và tập trung tuyên truyền qua các kênh thông tin để sinh viên hiểu rõ về tầm quan trọng của việc tham gia CLB trên môi trường đại học.

Tổng kết công tác Đoàn – Hội và tuyên dương 125 sinh viên tiêu biểu năm học 2022 – 2023

Đồng chí Hạ Thanh Tùng – Bí thư Liên chi Đoàn phát biểu tại Hội nghị

Với những kết quả đã đạt được trong năm học 2022 - 2023, công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh niên, sinh viên Trường Ngoại ngữ - Du lịch đã góp phần tích cực và quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Trường Ngoại ngữ - Du lịch và phong trào chung của tuổi trẻ Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. Tại Hội nghị, tập thể Ban Chấp hành Liên chi Đoàn – Liên chi Hội Sinh viên cùng các tập thể, cá nhân đã nhận Giấy khen từ Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Nhà trường. Để ghi nhận những đóng góp của các cá nhân có đóng góp tích cực và đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn – Hội trong năm học vừa qua, Ban Chấp hành Liên chi Đoàn cũng đã tổ chức tuyên dương 125 cán bộ Đoàn – Hội, đoàn viên, sinh viên tiêu biểu từ các câu lạc bộ, Chi đoàn, Chi hội trong năm học 2022 – 2023.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Tổng kết công tác Đoàn – Hội và tuyên dương 125 sinh viên tiêu biểu năm học 2022 – 2023

  • Thứ Bảy, 15:09 16/09/2023