Nữ tình nguyện viên tại Đại học Công nghiệp Hà Nội

Trong bản giao hưởng tuyệt đẹp của hương hoa, đất trời, tháng Ba dịu dàng bừng sáng, những người phụ nữ rực rỡ trong sắc xuân, chất chứa những ước mơ, khát vọng. 8/3 ngọt ngào với bao lời chúc mừng, tôn vinh - Phụ nữ là để yêu thương!

Tình yêu với tháng Ba, với Đại học Công nghiệp Hà Nội và đất nước hình chữ S xinh đẹp cứ ngày một đầy lên trong miền ký ức! Những dấu ấn đặc sắc trong lòng bạn bè quốc tế về một đất nước Việt Nam hiếu khách, về một Đại học Công nghiệp Hà Nội ấm tình qua những trải nghiệm của Nele - nữ tình nguyện viên đến từ Đức.

Đến Việt Nam cách đây 6 tháng trong vai trò tình nguyện viên dạy tiếng Anh tại HaUI, Nele nhanh chóng bắt nhịp với môi trường và công việc mới. Trong cuộc trò chuyện với chúng tôi, cô chia sẻ về những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của mình tại HaUI và Việt Nam.

"Đâu tiên phải kể đến sự hiếu khách và thân thiện của mọi người đã làm cho tôi cảm thấy như đang ở nhà. Trong những buổi học tiếng Anh, tôi nhận thấy sự hào hứng và sự say mê khám phá của sinh viên. Họ không chỉ học từ giáo trình, mà còn muốn tìm hiểu về văn hóa các nước và chia sẻ về văn hóa Việt. Điều này giúp tôi hiểu rõ hơn về sự đa dạng và sự giàu có văn hóa Việt."

Nữ tình nguyện viên tại Đại học Công nghiệp Hà NộiNele (bên trái) và người bạn cùng đến từ Đức (bên phải) hiểu biết thêm về văn hóa Việt Nam qua cuộc thi Nét chữ tài hoa

Nele không chỉ dạy tiếng Anh, mà còn trải nghiệm Tết Việt Nam một cách chân thực. Cô chia sẻ về niềm vui khi được thưởng thức những chiếc bánh chưng và bánh tẻ truyền thống mà cô tham gia làm, cô cảm nhận được không khí ấm áp và gần gũi.

"Ở Đức, chúng tôi không có truyền thống như vậy vào dịp Tết. Việc được tham gia làm bánh chưng cùng với các bạn sinh viên đã tạo nên những kỷ niệm khó quên và là cơ hội để tôi học hỏi nhiều điều mới. Lạ lắm, đó là vị bùi của gạo nếp hòa trong hương thơm ngầy ngậy của đỗ xanh, lá dong, lá chuối, quyện trong không khí rạo rực của mùa xuân đất Việt".

Một trải nghiệm tuyệt vời, và Nele cảm thấy mình như là một phần của gia đình Việt Nam.

Nữ tình nguyện viên tại Đại học Công nghiệp Hà NộiNele phấn khích khi lần đầu thử sức làm bánh chưng

Lần đầu tiên tận hưởng không khí ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, Nele chia sẻ: "Ở Việt Nam, tôi cảm thấy một không khí đặc biệt trong ngày Quốc tế Phụ Nữ. Mọi người không chỉ tặng hoa, quà mà còn dành cho nhau những lời chúc tốt đẹp nhất. Đây là cơ hội để tất cả chúng ta thể hiện tình yêu và quý trọng phái đẹp."

Nele hào hứng kể về những buổi trò chuyện, chia sẻ với các bạn nữ sinh, những người luôn tự tin, tự chủ, độc lập trong cuộc sống.

"Tôi tìm thấy nét tương đồng của phái nữ tại Đức và Việt Nam. Nữ sinh HaUI không chỉ học giỏi, mà còn là những người đầy đam mê và khát vọng. Họ không ngần ngại theo đuổi những ước mơ của mình và chủ động lập kế hoạch cho tương lai. Điều này khiến tôi cảm thấy khâm phục và học hỏi được nhiều."

Nữ tình nguyện viên tại Đại học Công nghiệp Hà NộiNele dịu dàng trong tà áo dài Việt Nam

Nele chúc mừng và nhắn gửi: "Chúc mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3! Các bạn nữ Việt Nam và các bạn nữ HaUI là nguồn động viên lớn cho tôi. Các bạn hãy tiếp tục theo đuổi đam mê và ước mơ của mình. Chúng ta là những người phụ nữ mạnh mẽ, độc lập, giàu yêu thương và tôi tự hào là một phần của cộng đồng nơi đây."

Những chia sẻ của Nele về văn hóa Việt về ngày của chị em nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 tại Việt Nam là câu chuyện về sự giao lưu văn hóa và tinh thần tình nguyện cho những điều tốt đẹp để cuộc sống ý nghĩa và hạnh phúc hơn.

Chúc Nele và những người phụ nữ ngập tràn hạnh phúc, luôn yêu và được yêu!

• Thứ Năm, 16:21 07/03/2024

Giúp học sinh hiểu đúng ngành, chọn đúng nghề trước kỳ tuyển sinh đại học năm 2024

Thứ Sáu, 15:36 26/04/2024
Sinh viên Trường Ngoại ngữ - Du lịch, Đại học Công nghiệp Hà Nội tham quan thực tế tại Công ty TNHH Công nghiệp Intco Việt Nam