Trải nghiệm môi trường học tập tại Đại học Chung-Ang, Hàn Quốc

Sau gần 2 tháng sinh sống và học tập dưới mái trường Đại học Chung-Ang, nơi được biết đến với những ngôi sao nổi tiếng từng tốt nghiệp như diễn viên Kang Ha Neul, diễn viên Kim Soo Hyun, diễn viên Shin Se Kyung, Yuri và Soo Young (SNSD), Luna (f(x)), Park Jihoon… 04 sinh viên Trần Hương Linh, Nguyễn Khánh Linh, Hà Thu Trang, Nguyễn Thị Hồng Nhung - Khoa Ngôn ngữ Hàn Quốc đã có những trải nghiệm tuyệt vời tại Xứ Sở Kim Chi theo Chương trình trao đổi mùa thu. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ tuyệt vời này nhé.

Học tập tại ngôi trường giàu truyền thống bậc nhất Hàn Quốc

"Sau gần 2 tháng sinh sống và học tập tại Hàn Quốc chúng em đã có nhiều rất trải nghiệm mới mẻ. Môi trường học tập rất chuyên nghiệp và thầy cô rất nhiệt tình, quan tâm sinh viên. Khoảng thời gian đầu có gặp khá nhiều khó khăn, đặc biệt là rào cản về ngôn ngữ, mặc dù đã học tiếng ở Việt Nam rồi nhưng đây vẫn là khó khăn không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, trong môi trường học tập tốt với trang thiết bị hiện đại, giảng viên rất thân thiện và cũng có những người bạn Hàn Quốc giúp đỡ nhiệt tình nên bây giờ em đã dần quen với cách học ở đây."Trải nghiệm môi trường học tập tại Đại học Chung-Ang, Hàn Quốc

Trải nghiệm tuyệt vời tại tại môi trường học tập mới - Đại học Chung-Ang Hàn Quốc

Cùng trải nghiệm một ngày học tập và sinh hoạt

"Điều kiện sinh hoạt của chúng em rất tốt và thuận tiện cho cuộc sống hằng ngày. Hiện tại em đang sinh sống tại ký túc xá của trường, trong ký túc xá có đầy đủ thiết bị như tủ lạnh, lò vi sóng, bàn là và có phòng giặt và sấy quần áo riêng. Xung quanh trường có đầy đủ cửa hàng tiện lợi, chợ, ga tàu, bến xe buýt.

Chúng em bắt đầu vào lớp học lúc 10h30 và tan lúc 11h45, sau đó chúng em đi ăn cơm tại căng tin. Buổi chiều nếu không có tiết học thì chúng em đi trải nghiệm quanh Seoul. Buổi tối chúng em có 2 buổi mentoring, các bạn Hàn Quốc hướng dẫn và giải thích lại kiến thức trên lớp mà chúng em chưa hiểu. Có một lần chúng em đã bị lạc tàu vì bản đồ đường tàu tại Hàn Quốc rất phức tạp, hôm đó chúng em đã đi đến tháp Namsan, đi thăm quan tượng vua Sejong (người sáng tạo ra bảng chữ cái tiếng Hàn) và học được rất nhiều về lịch sử Hàn Quốc."

Trải nghiệm môi trường học tập tại Đại học Chung-Ang, Hàn Quốc

"Có một điều em rất muốn nhắn nhủ tới các bạn sinh viên khóa sau đó là hãy cố gắng học tiếng Hàn thật tốt, đặc biệt là khả năng nghe nói nếu có ý định đến Hàn Quốc. Để thích nghi với cuộc sống ở một đất nước mới thì ngôn ngữ là rào cản lớn nhất. Đặc biệt ở đây mọi người đi bộ rất nhiều, nên các bạn cần trau đồi sức khỏe thật tốt để leo dốc ở Hàn Quốc nhé."

Chúc các bạn học tập thật tốt và có những trải nghiệm tuyệt vời trong tuổi thanh xuân!

• Thứ Hai, 11:24 14/11/2022

Hành trình tham quan mô hình lưu trú của sinh viên khóa 18 khoa Quản trị Nhà hàng - Khách sạn: Từ giảng đường tới thực tế

Thứ Tư, 15:32 24/04/2024
Sinh viên khoa Du lịch xuất sắc lọt vào chung kết cuộc thi thuyết minh viên tại điểm Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh