Sinh viên Trường Ngoại ngữ - Du lịch, Đại học Công nghiệp Hà Nội đạt giải Ba cuộc thi nói tiếng Hàn toàn quốc - Cúp Đại sứ Hàn Quốc lần thứ I khu vực phía Bắc

Nhân dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức cuộc thi nói tiếng Hàn toàn quốc - Cúp Đại sứ Hàn Quốc lần thứ I.

Ngày 07/04 (thứ năm) vừa qua, Vòng bán kết khu vực phía Bắc Cuộc thi nói tiếng Hàn toàn quốc – Cúp Đại sứ Hàn Quốc lần thứ I đã được tổ chức thành công tại Hà Nội.

Cuộc thi nói tiếng Hàn toàn quốc - Cúp Đại sứ Hàn Quốc lần thứ I

Vòng thi bán kết lần này có sự tham gia của tổng số 24 bạn thí sinh là đại diện của 12 trường Đại học, Cao đẳng; 6 Học viện King Sejong và 5 trường THCS, THPT của khu vực phía Bắc. Ban tổ chức đã được lắng nghe những bài phát biểu vô cùng xuất sắc của các bạn thí sinh tham gia và chọn ra được 3 bạn khối chuyên ngành, 3 bạn khối ngoài chuyên ngành và 2 bạn khối phổ thông tiến vào vòng chung kết.

Cuộc thi Cúp Đại sứ được tổ chức lần đầu tiên nhân dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao sẽ không chỉ là cuộc thi tranh tài về tiếng Hàn mà còn được coi như một lễ hội giúp tất cả mọi người thêm quan tâm và yêu mến Hàn Quốc cũng như văn hóa Hàn Quốc.

Sinh viên Trường Ngoại ngữ - Du lịch đạt giải Ba cuộc thi nói tiếng Hàn toàn quốc - Cúp Đại sứ Hàn Quốc lần thứ I khu vực phía BắcCác thí sinh xuất sắc tại cuộc thi

Tháng 5 tới đây, 16 bạn thí sinh đã vượt qua vòng bán kết của khu vực phía Bắc và phía Nam sẽ tiếp tục tranh tài tại vòng chung kết toàn quốc. Ban tổ chức hy vọng cuộc thi lần này sẽ trở thành kinh nghiệm quý báu và là một ký ức đẹp đối với tất cả các bạn thí sinh. Tất cả các bạn chính là nhân vật chính của cuộc thi lần này.Đại sứ quán Hàn Quốc và Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc luôn nhiệt liệt cổ vũ các bạn trên con đường thực hiện ước mơ của mình.

Tại cuộc thi, ngài Cho Hyun-woo - Công sứ Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam phát biểu chúc mừng và chia sẻ: "Cuộc thi nói tiếng Hàn toàn quốc - Cúp Đại sứ Hàn Quốc lần thứ I lần này được tổ chức như một sân chơi, nơi mọi người có thể cùng giao lưu, chia sẻ và đồng thời cũng là cơ hội để chúng tôi khuyến khích và bày tỏ lòng biết ơn của mình đến các bạn học sinh, sinh viên đang học tiếng Hàn trên cả nước. Tôi hy vọng rằng cuộc thi này sẽ để lại một trải nghiệm tốt và sẽ để lại những kỷ niệm đẹp cho tất cả các bạn thí sinh tham gia."

Cuộc thi nói tiếng Hàn toàn quốc - Cúp Đại sứ Hàn Quốc lần thứ I

Ngài Cho Hyun-woo - Công sứ Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam phát biểu chúc mừng và chia sẻ tại cuộc thi

Trong cuộc thi lần này, bạn Đặng Thị Huyền Trang - sinh viên Khoa Ngôn Ngữ Hàn Quốc - Trường Ngoại ngữ- Du lịch, Đại học Công nghiệp Hà Nội đã rất tự tin tham gia và nhận được giải Ba từ ban tổ chức chương trình. Thành tích này là minh chứng cho sự cố gắng, nỗ lực học hỏi không ngừng của bản thân bạn Huyền Trang, cũng như sự giúp đỡ, hỗ trợ hết mình từ phía các thầy cô trong Khoa và nhà trường.

Cuộc thi nói tiếng Hàn toàn quốc - Cúp Đại sứ Hàn Quốc lần thứ I

Sinh viên Đặng Thị Huyền Trang đại diện cho Khoa Ngôn ngữ Hàn Quốc chụp ảnh lưu niệm cùng TS. Nguyễn Thị Ngọc Bích

Hy vọng trong tương lai các bạn sinh viên sẽ tiếp tục tham gia nhiều hơn nữa những sân chơi bổ ích và thú vị như cuộc thi lần này, để học hỏi kinh nghiệm và phát triển bản thân trong tương lai.

• Thứ Ba, 08:31 12/04/2022

Sinh viên nước ngoài học tiếng Việt thông qua hoạt động trải nghiệm tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

Chủ Nhật, 17:09 12/05/2024
Cho đi là còn mãi….