Chung kết Cuộc thi "Tài năng Hán Ngữ 2022"

Nhằm thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội lần thứ X, nhiệm kỳ 2022 – 2024, Trường Ngoại ngữ - Du lịch tổ chức cuộc thi “Tài năng Hán ngữ” lần thứ IV năm 2022.

Tới tham dự và cổ vũ các đội thi, về phía Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội có đồng chí Trương Thị Thanh Hoài – Bí thư Đoàn Trường. Về phía Trường Ngoại ngữ - Du lịch có TS. Trần Ngọc Đức – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Cầm Tú Tài – Trưởng khoa Ngôn ngữ Trung Quốc; ThS. Phạm Thị Trang – Phó Trưởng khoa Ngôn ngữ Trung Quốc; TS. Đinh Bích Thảo – Giám đốc Trung tâm Khảo thí và ĐBCL; ThS. Lê Đức Hạnh – Phó Giám đốc Trung tâm ĐTBD & HTPT.

Về phía đại diện các đơn vị trường bạn có TS. Lê Quang Sáng – Trưởng khoa tiếng Trung Quốc, Trường Đại học Ngoại thương; Trung tá ThS. Đặng Quốc Hưng – Trợ lý thanh niên Học viện Khoa học Quân Sự; Trung tá ThS. Nguyễn Minh Thu – Giảng viên Học viện Khoa học Quân sự; TS. Nguyễn Thị Minh – Phó Trưởng khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Trung Quốc; cùng đại diện các Nhà Tài trợ cuộc thi và đông đảo giảng viên, sinh viên tới từ các trường đại học/học viện tham gia cổ vũ cho các đội thi.

Chung kết Cuộc thi

Đại biểu, khách mời cùng khán giả tham dự và cổ vũ tại chung kết Cuộc thi

Phát biểu khai mạc chung kết Cuộc thi, TS. Trần Ngọc Đức nhấn mạnh: "Đây là sân chơi được tổ chức thường niên với sự góp mặt của gần 20 trường đại học, học viện đào tạo khối ngành tiếng Trung Quốc hàng đầu miền Bắc. Thông qua cuộc thi, Ban Tổ chức mong muốn thúc đẩy tinh thần học ngoại ngữ nói chung và học tiếng Trung nói riêng trong sinh viên. Đây cũng là môi trường cho sinh viên các trường có cơ hội được gặp gỡ, trau dồi, học hỏi, cọ xát và áp dụng kiến thức đã học vào thực hành và trải nghiệm thực tế."

Đây là sân chơi được tổ chức thường niên với sự góp mặt của gần 20 trường đại học, học viện đào tạo khối ngành tiếng Trung Quốc hàng đầu miền Bắc. Thông qua cuộc thi, Ban Tổ chức mong muốn thúc đẩy tinh thần học ngoại ngữ nói chung và học tiếng Trung nói riêng trong sinh viên. Đây cũng là môi trường cho sinh viên các trường có cơ hội được gặp gỡ, trau dồi, học hỏi, cọ xát và áp dụng kiến thức đã học vào thực hành và trải nghiệm thực tế. Chính thức khởi động từ ngày 11/5/2022, Cuộc thi Tài năng Hán Ngữ năm nay đã nhận được 15 đơn đăng ký dự thi đến từ 10 đơn vị trường đại học/học viện toàn miền Bắc. Tại Vòng Sơ khảo đã chọn ra 10 đội thi xuất sắc nhất để có mặt tại chung kết ngày 5/6/2022.

TS. Trần Ngọc Đức - Phó Hiệu trưởng Trường Ngoại ngữ - Du lịch phát biểu khai mạc chung kết Cuộc thi "Tài năng Hán ngữ 2022"

Sau 02 phần thi “Tôi ấn tượng” và “Tôi tranh biện”, các đội chơi đã thể hiện xuất sắc tài năng sân khấu như ca hát, múa, diễn kịch, nhạc cụ… cùng với khả năng hùng biện sắc bén, lập luận chặt chẽ và trình bày ý tưởng lưu loát, đã tạo nên buổi chung kết cuộc thi có chất lượng chuyên môn cao. Kết quả chung cuộc như sau:

Giải Nhất:

Đội thi 一鹏组 – Học viện Khoa học quân sự

Giải Nhì:

- Đội thi 青春回味 – Trường Ngoại ngữ - Du lịch

- Đội thi 阳光小组 – Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQGHN

Giải Ba:

- Đội thi 岁月之歌 – Trường Ngoại ngữ - Du lịch

- Đội thi 一帆风顺 – Trường Đại học Ngoại thương

- Đội thi 战狼 – Học viện Khoa học quân sự

Giải Khuyến khích:

- Đội thi 荔枝 – Trường Đại học Phương Đông

- Đội thi 正义天使 – Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ HN

- Đội thi 风之彩 – Trường Đại học Hạ Long

- Đội thi 活力盛开 – Trường ĐH Mở Hà Nội

“Tài năng Hán Ngữ” lần thứ 4 năm 2022 đã diễn ra thành công rực rỡ với phần trình diễn ấn tượng và màn thể hiện xuất sắc đến từ các bạn sinh viên. Xin chúc mừng các đội thi đã đạt giải cao tại Vòng Chung kết.

Hy vọng “Tài năng Hán Ngữ” sẽ luôn là sân chơi lành mạnh cho những sinh viên yêu thích khám phá ngôn ngữ và văn hóa Trung Hoa có cơ hội giao lưu, học hỏi, đồng thời trải nghiệm, cọ xát và trau dồi các kĩ năng ngôn ngữ, các kĩ năng mềm cho bản thân. Thành công của cuộc thi năm nay đã để lại ấn tượng sâu đậm cho các đội thi và khán giả. Đặc biệt là việc thích nghi trong trạng thái bình thường mới khẳng định dù trong mọi hoàn cảnh, tinh thần sáng tạo, ham học hỏi, chia sẻ kiến thức của sinh viên luôn mạnh mẽ, tự tin như sức trẻ của các bạn.

Chung kết Cuộc thi Ban Tổ chức cùng các đại biểu, khách mời và đội chơi chụp ảnh lưu niệm

Một số hình ảnh đẹp tại chung kết Cuộc thi:

Chung kết Cuộc thi Chung kết Cuộc thi Chung kết Cuộc thi Chung kết Cuộc thi Chung kết Cuộc thi Chung kết Cuộc thi Chung kết Cuộc thi Chung kết Cuộc thi

• Chủ Nhật, 15:32 05/06/2022

Sinh viên nước ngoài học tiếng Việt thông qua hoạt động trải nghiệm tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

Chủ Nhật, 17:09 12/05/2024
Cho đi là còn mãi….

Thứ Năm, 10:15 09/05/2024
Hành trình trải nghiệm thực tế của sinh viên K18 EMI

Thứ Tư, 16:39 08/05/2024
Sinh viên khoa Ngôn ngữ Trung Quốc tham gia cuộc thi "Diễn kịch bằng tiếng Hán mùa 2 năm 2024" tại Trường Đại học Đại Nam

Thứ Hai, 10:51 06/05/2024