Ngày 14/12/2023, Trung tâm Khảo thí và Đảm bảo chất lượng, Trường Ngoại ngữ - Du lịch, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức tập huấn biên soạn, thẩm định bộ hồ sơ hướng dẫn đánh giá kết quả học tập của học phần dành cho cán bộ giáo viên Trường.

Tập huấn biên soạn, thẩm định bộ hồ sơ hướng dẫn đánh giá kết quả học tập của học phần năm học 2023 - 2024Toàn cảnh buổi tập huấn biên soạn, thẩm định bộ hồ sơ hướng dẫn đánh giá kết quả học tập của học phần

Buổi tập huấn nhằm bồi dưỡng kiến thức chuyên môn về công tác biên soạn, thẩm định bộ hồ sơ hướng dẫn đánh giá kết quả học tập của học phần theo hướng tiếp cận chuẩn đầu ra cho giảng viên Trường. Tại buổi tập huấn, ThS. Lê Thị Hương Thảo giới thiệu khái niệm cơ bản về kiểm tra đánh giá; mục đích của kiểm tra đánh giá; các loại bài thi, bài kiểm tra; đặc tính của một đề thi tốt và quy trình xây dựng phát triển đề thi. Bên cạnh đó, là các kinh nghiệm áp dụng các hình thức kiểm tra đánh giá trong hoạt động giảng dạy; các kiến thức về cấu trúc chi tiết trong bản mô tả kỹ thuật đề thi của Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và những lưu ý khi viết mô tả.

ThS. Lê Thị Hương Thảo chia sẻ tại buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, các cán bộ giảng viên là học viên tham gia đã tích cực trao đổi thảo luận những vướng mắc, bất cập thường gặp trong quá trình thẩm định bộ hồ sơ hướng dẫn đánh giá kết quả học tập của học phần, cũng như các kinh nghiệm khi viết đặc tả trong từng phần của bản mô tả kỹ thuật đề thi với ví dụ minh họa của học phần từ đó có thể áp dụng vào biên soạn, nghiên cứu và nâng cao kết quả học tập học phần.

Học viên trao đổi các câu hỏi với giảng viên tại buổi tập huấn

Tập huấn biên soạn, thẩm định bộ hồ sơ hướng dẫn đánh giá kết quả học tập của học phần năm học 2023 - 2024Tập huấn biên soạn, thẩm định bộ hồ sơ hướng dẫn đánh giá kết quả học tập của học phần năm học 2023 - 2024Giảng viên thảo luận, làm việc nhóm tại buổi tập huấn

Tổng kết buổi tập huấn, ThS. Lê Thị Hương Thảo đánh giá cao những ý kiến thảo luận của các học viên về biên soạn, thẩm định bộ hồ sơ hướng dẫn đánh giá kết quả học tập của học phần. Hy vọng những kiến thức tại buổi tập huấn sẽ giúp giảng viên Trường Ngoại ngữ - Du lịch áp dụng hiệu quả vào hoạt động biên soạn, thẩm định bộ hồ sơ hướng dẫn đánh giá kết quả học tập của học phần.

• Thứ Năm, 16:13 14/12/2023