Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Kiến thức kỹ năng đạt được sau khi tốt nghiệp:

Kiến thức:

Có kiến thức khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn, công nghệ thông tin đáp ứng cho việc tiếp thu các kiến thức cơ sở của ngành đào tạo và khả năng học tập ở trình độ cao hơn; Có các kiến thức cơ sở, kỹ năng nghề nghiệp và chuyên môn sâu của ngành dịch vụ và lữ hành; các kiến thức về các kỹ năng nghề nghiệp và tư duy sáng tạo trong môi trường du lịch; Có hiểu biết kinh tế và các vấn đề đương đại liên quan ngành du lịch để đóng góp vào sự phát triển bền vững của xã hội và cộng đồng.

Kỹ năng:

Có kĩ năng, phẩm chất cá nhân và nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu của hoạt động thiết kế, tư vấn, bán và thực hiện chương trình du lịch; Có kĩ năng giao tiếp, làm việc nhóm, giao tiếp bằng ngoại ngữ để làm việc trong môi trường làm việc liên ngành, đa văn hóa, đa quốc gia; Kỹ năng quản lý và giám sát đoàn khách theo chương trình du lịch. Khả năng nghiên cứu và ứng dụng các công trình khoa học trong lĩnh vực du lịch; Có năng lực thực hành hoạt động hướng dẫn du lịch; Có kĩ năng giao tiếp, làm việc nhóm, giao tiếp bằng ngoại ngữ để làm việc trong môi trường làm việc liên ngành, đa văn hóa, đa quốc gia; Có năng lực thực hành hoạt động hướng dẫn du lịch.

Ngoại ngữ, tin học:

- Đạt trình độ năng lực ngoại ngữ Tiếng Anh bậc 3 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc của Việt Nam.

- Đạt chuẩn đầu ra kỹ năng sử dụng CNTT nâng cao xác định theo chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT quy định tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT ngày 11/3/2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Thời gian đào tạo: 4 năm, cấp bằng Cử nhân Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.

Cơ hội học bổng và hỗ trợ học tập:

Hàng năm Nhà trường cấp hàng nghìn suất học bổng khuyến khích học tập và hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 9-10 tỷ đồng và xét chọn các sinh viên nhận học bổng đi du học tại nước ngoài, đưa trên 4000 người đi học tập, thực tập và làm việc tại các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan, Trung Quốc.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp:

Trên 94% sinh viên có việc làm sau 1 năm tốt nghiệp với mức lương phổ biến 10-20 triệu đồng/tháng.

Vị trí việc làm phù hợp:

Sau khi tốt nghiệp, người học có thể đảm nhận các vị trí công tác sau: Thuyết minh viên du lịch, hướng dẫn viên du lịch, hướng dẫn viên du lịch chuyên biệt, quản lý đoàn khách; Nhân viên marketing du lịch, điều hành chương trình du lịch; Chuyên viên, cán bộ quản lý tại các cơ quan quản lý nhà nước, đơn vị sự nghiệp có liên quan đến du lịch và lữ hành: Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch,Vụ Lữ hành, Vụ Khách sạn, Sở Du lịch, Viện Nghiên cứu và Phát triển du lịch; Nghiên cứu viên và giảng viên tại các cơ sở giáo dục, các cơ sở nghiên cứu; liên quan tới các lĩnh vực du lịch và lữ hành..