Đón tiếp Đại diện văn phòng Tổ chức Hợp tác Phát triển Nhật Bản (JICA) và trao đổi hỗ trợ các hoạt động của tình nguyện viên JICA tại Trường Ngoại ngữ - Du lịch

Sáng ngày 05/05/2022, Trường Ngoại ngữ - Du lịch vinh dự tiếp đón bà Unaka Keiko - Chuyên gia chương trình Tình Nguyện viên của Tổ chức Hợp tác Phát triển Nhật Bản (JICA) tới thăm và trao đổi về vấn đề hỗ trợ các hoạt động của tình nguyện viên JICA tại khoa Ngôn ngữ Nhật Bản, Trường Ngoại ngữ- Du lịch.

Tham dự buổi họp mặt có sự tham gia của bà Unaka Keiko, Đại diện bên phía Tổ chức Hợp tác và Phát triển Nhật Bản (JICA), bà Ngư- chuyên viên JICA và bà Osada Yurino tình nguyện viên JICA nhiệm kỳ 9/2021- 8/2023. Về phía trường, có sự tham gia của TS. Trần Ngọc Đức – Phó hiệu trưởng Trường Ngoại ngữ - Du lịch, Đại diện Trung tâm Đào tạo bồi dưỡng và Hợp tác phát triển cùng tập thể cán bộ giảng viên khoa Ngôn ngữ Nhật Bản.

Trong buổi họp mặt, ThS. Nguyễn Thanh Hương- Phó trưởng Khoa Ngôn ngữ Nhật Bản, trường Ngoại ngữ - Du lịch và đại diện, tình nguyện viên của Tổ chức Hợp tác Phát triển Nhật Bản (JICA) đã cùng nhau trao đổi và thảo luận về hoạt động của tình nguyện viên người Nhật tại Khoa trong nhiệm kỳ này.

Chuyên gia Unaka Keiko, đại diện Tổ chức Hợp tác Phát triển Nhật Bản (JICA) và cán bộ trường Ngoại ngữ - Du lịch đã nghe bà Osada Yurino báo cáo tình hình hoạt động tại khoa Ngôn ngữ Nhật Bản trong thời gian đảm nhận vị trí tình nguyện viên JICA giai đoạn 9/2021- 8/2023. Đồng thời hai bên cũng cùng trao đổi, giải đáp thắc mắc và bàn bạc sâu rộng hơn về các kế hoạch, công việc liên quan đến tình nguyện viên trong thời gian tới.

Về phía trường Ngoại ngữ -Du lịch, TS. Trần Ngọc Đức-Phó hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời cảm ơn Tổ chức Hợp tác Phát triển Nhật Bản (JICA) vì sự hợp tác và hỗ trợ trong thời gian vừa qua, đồng thời kì vọng trong thời gian tới, hai bên sẽ thúc đẩy nhiều hoạt động hỗ trợ cho giảng viên và sinh viên của nhà trường như đẩy mạnh kết nối với trường đại học Nhật Bản, các doanh nghiệp Nhật Bản, hỗ trợ chương trình thực tập cho sinh viên, cũng như các hoạt động bồi dưỡng năng lực tiếng Nhật cho giảng viên. Bên cạnh đó, TS. Trần Ngọc Đức cũng bày tỏ mong muốn được tiếp nhận thêm các tình nguyện viên người Nhật do bên Tổ chức JICA phái cứ để tăng cường hơn nữa các hoạt động liên quan đến ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản tại Khoa Ngôn ngữ Nhật Bản - trường Ngoại ngữ - Du lịch.

Về những đề xuất và nguyện vọng của trường, đại diện phía đại diện Tổ chức Hợp tác Phát triển Nhật Bản (JICA) bà Unaka cho biết bên phía JICA ghi nhận, tiếp thu và sẽ có những trao đổi và phản hồi cụ thể cho từng ý kiến theo lộ trình và định hướng phù hợp. Tổ chức JICA cũng đang xúc tiến các thủ tục tiếp theo để tiếp tục đồng hành với Khoa Ngôn ngữ Nhật Bản- Trường Ngoại ngữ- Du lịch về việc phái cứ tình nguyện viên cho nhiệm kỳ tiếp theo. Buổi làm việc đã diễn ra thành công tốt đẹp.

• Thứ Bảy, 10:36 07/05/2022

Trường Ngoại ngữ - Du lịch, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã tổ chức đón tiếp đoàn công tác Công ty TNHH UPTEMPO Việt Nam

Thứ Sáu, 17:23 26/01/2024
Trường Ngoại ngữ - Du lịch tiếp đoàn công tác Trường Northern College, Thái Lan