Trường Ngoại ngữ - Du lịch, Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức thành công Hội thảo quốc tế AsiaCALL lần thứ 19

Trong hai ngày 26-27/11/2022, Trường Ngoại ngữ - Du lịch, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội phối hợp với Hiệp hội AsiaCALL (Asia Computer-Assisted Language Learning) tổ chức thành công Hội thảo khoa học quốc tế AsiaCALL 2022 lần thứ 19.

Hội thảo quốc tế AsiaCALL lần thứ 19 tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

Hội thảo quốc tế AsiaCALL lần thứ 19 khai mạc sáng 26/11 tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

AsiaCALL lần thứ 19 xoay quanh chủ đề “Call in Asia and in the World: Promotion & Engagement in the Digital Era” (Công nghệ trong dạy-học ngôn ngữ ở Châu Á và trên thế giới: Phát triển và Hội nhập trong kỉ nguyên số”). Hội thảo thu hút đông đảo chuyên gia, nhà khoa học, giảng viên, sinh viên trong và ngoài nước tham dự.

Sự kiện được tổ chức dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến, với 146 báo cáo của 254 tác giả đến từ 18 quốc gia như: Ấn Độ, Nhật Bản, Úc, Pakistan, Nga, Ả rập xê-út, Mỹ, Philippines, Nepal, Malaysia, Trung Quốc, Hàn Quốc, Băng-la-đét, Ma-rốc, Ethiopia, Đức, Bosnia Herzegovina và Việt Nam.

GS.TS.Andrew Lian - Chủ tịch Hiệp hội AsiaCALL phát biểu khai mạc Hội thảo

Hội thảo có sự tham gia của các chuyên gia nổi tiếng trong ngành đến từ các trường đại học uy tín trong nước và quốc tế mang đến các tham luận chất lượng như GS.TS.Andrew Lian - Chủ tịch Hiệp hội AsiaCALL; PGS.TS.Phạm Vũ Phi Hổ - Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội AsiaCALL; TS.Ania B. Lian - Đại học Charles Darwin, Australia; TS.Fei Victor Lim - Đại học Công nghệ Nanyang, Singapore; PGS.TS.Sandro Barros - Đại học Bang Michigan, Mỹ; PGS.Gumawang Jati - Chủ tịch Hiệp hội ngôn ngữ Indonesia…

Hội thảo quốc tế AsiaCALL lần thứ 19 tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

TS.Lê Việt Anh - Giám đốc Trung tâm Hợp tác quốc tế, ĐHCNHN phát biểu tại sự kiện

Phát biểu tại sự kiện, TS.Lê Việt Anh - Giám đốc Trung tâm Hợp tác quốc tế, ĐHCNHN chào đón các chuyên gia, diễn giả, các nhà nghiên cứu và khách mời đến với Hội thảo lần này. Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội vinh dự khi được phối hợp với Hiệp hội AsiaCALL tổ chức Hội thảo khoa học Quốc tế AsiaCALL 2022. Đây là dịp để các nhà khoa học trao đổi học thuật, tạo cơ hội hợp tác giữa các trường đại học trong nước và nước ngoài.

PGS.TS.Sandro Barros - Đại học Bang Michigan trình bày báo cáo tại Hội thảo

Tại Việt Nam, Hội thảo thu hút sự tham gia của đông đảo chuyên gia, giảng viên, giáo viên đến từ nhiều cơ sở giáo dục trên cả nước: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Thái Nguyên, Hải Phòng Đà Nẵng, Bình Định , Bình Dương, Huế… Trường Ngoại ngữ - Du lịch, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tham gia Hội thảo với 23 báo cáo của 44 giảng viên và học viên.

AsiaCALL 2022 là diễn đàn chuyên môn đa văn hóa, nơi kết nối các nhà khoa học và chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, góc nhìn trong môi trường học tập dẫn đầu về công nghệ. Với nhiều nội dung thảo luận hấp dẫn, sát thực tiễn dạy và học ngôn ngữ, Hội thảo đã đóng góp nhiều giải pháp mới mẻ, chuyên sâu, chất lượng trong việc ứng dụng Công nghệ thông tin trong dạy-học ngôn ngữ, định hướng/hướng đến sự phát triển và hội nhập trong kỉ nguyên số.

Hội thảo quốc tế AsiaCALL lần thứ 19 tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

PGS.TS. Phạm Vũ Phi Hổ - Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội AsiaCALL phát biểu bế mạc Hội thảo

Phát biểu bế mạc Hội thảo, PGS.TS.Phạm Vũ Phi Hổ - Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội AsiaCALL gửi lời cảm ơn đến các các chuyên gia, nhà khoa học tham gia sự kiện; đồng thời bày tỏ sự trân trọng đối với Trường Ngoại ngữ - Du lịch, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội - đơn vị đăng cai tổ chức AsiaCALL lần thứ 19. Theo PGS.TS.Phạm Vũ Phi Hổ, Hội thảo lần này nhận được sự đánh giá cao từ các chuyên gia về chất lượng bài báo cũng như công tác tổ chức chuyên nghiệp của đơn vị chủ nhà.

AsiaCALL là Hội thảo khoa học quốc tế do Hiệp Hội AsiaCALL (Asia Computer-Assisted Language Learning) khởi xướng từ năm 2002. Đây là Hội thảo thường niên thu hút đông đảo các nhà khoa học, chuyên gia, giảng viên, sinh viên các nước tham dự. Hội thảo là nơi để giảng viên, các nhà khoa học giao lưu, trao đổi ý tưởng, phương pháp, kết quả nghiên cứu kết hợp với chia sẻ kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy ngoại ngữ trong thời đại công nghệ 4.0.

Hội thảo quốc tế AsiaCALL lần thứ 19 tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

Các báo cáo tham gia Hội thảo được đánh giá cao về chất lượng và giá trị thực tiễn

Một số hình ảnh tại Hội thảo quốc tế AsiaCALL lần thứ 19: