Sáng ngày 27/9/2022, Trường Ngoại ngữ - Du lịch đã có buổi làm việc cùng đại diện Công ty TNHH Công nghiệp JINKO SOLAR để xúc tiến những nội dung hợp tác giữa hai bên. Tham dự buổi làm việc có PGS.TS. Cầm Tú Tài - Trưởng Khoa Ngôn ngữ Trung Quốc, ThS. Nguyễn Bá Lâng – Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo bồi dưỡng và Hợp tác phát triển cùng các giảng viên Khoa Ngôn ngữ Trung Quốc; về phía doanh nghiệp có bà Phạm Thị Minh Ánh – Chủ quản Nhân sự Công ty TNHH Công nghiệp JINKO SOLAR.

Kết nối hợp tác giữa Trường Ngoại ngữ - Du lịch và Công ty TNHH Công nghiệp JINKO SOLARToàn cảnh buổi làm việc giữa Trường Ngoại ngữ - Du lịch và Công ty TNHH Công nghiệp JINKO SOLAR

Tại buổi làm việc, bà Phạm Thị Minh Ánh – Chủ quản Nhân sự cho biết: Công ty TNHH Công nghiệp JINKO SOLAR là một trong những nhà sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời lớn nhất và tiên tiến nhất thế giới. Jinko Solar phân phối các sản phẩm năng lượng mặt trời và bán các giải pháp cũng như dịch vụ của mình cho nhiều khách hàng tiện ích, thương mại và các hộ gia đình ở Trung Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Đức, Vương quốc Anh, Chile, Nam Phi, Ấn Độ, Mexico, Brazil, Các tiểu vương quốc Ả Rập, Ý, Tây Ban Nha, Pháp, Bỉ, và các quốc gia, khu vực khác trên toàn thế giới.JinkoSolar có hơn 15,000 nhân viên tại 7 cơ sở sản xuất trên toàn cầu, 14 công ty con ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ, Đức, Ý, Thụy Sĩ, Hoa Kỳ, Mexico, Braxil, Chile và Úc... Đầu tháng 3 năm 2021, Jinko Solar đã tiến hành đầu tư và xây dựng nhà máy tại Khu công nghiệp AMATA Sông Khoai, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam. Hiện nay, công ty đã đi vào hoạt động ổn định cho 2 dự án đầu và chuẩn bị kế hoạch phát triển giai đoạn 3 của dự án Pin, Modul. Vì vậy, công ty đang có nhu cầu tuyển dụng nhân sự biết tiếng Trung Quốc và nghiệp vụ với số lượng lớn, làm việc tại các phòng ban (Nhân sự, Xuất Nhập Khẩu, Tài Vụ, PMC, EHS...), văn phòng xưởng, quản lý phân xưởng, quản lý khối kỹ thuật, điện, kỹ thuật viên, trưởng ca, tổ trưởng, nhân viên thao tác, vận hành máy tại phân xưởng, ... Công ty rất mong muốn hỗ trợ học bổng, cung cấp vị trí thực tập và đào tạo chuyên môn cho sinh viên Khoa Ngôn ngữ Trung Quốc của Trường Ngoại ngữ - Du lịch để tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và làm việc lâu dài cho công ty.

Bà Phạm Thị Minh Ánh – Chủ quản Nhân sự Công ty TNHH Công nghiệp JINKO SOLAR

Tại buổi gặp mặt, PGS.TS Cầm Tú Tài – Trưởng Khoa Ngôn ngữ Trung Quốc đã giới thiệu sơ lược với công ty về chương trình, kế hoạch đào tạo Cử nhân ngành tiếng Trung Quốc của Nhà trường, và mong muốn cùng hợp tác với công ty để tạo thêm những cơ hội việc làm thiết thực cho sinh viên của Trường.

Kết nối hợp tác giữa Trường Ngoại ngữ - Du lịch và Công ty TNHH Công nghiệp JINKO SOLARPGS.TS Cầm Tú Tài – Trưởng Khoa Ngôn ngữ Trung Quốc

ThS. Nguyễn Bá Lâng – Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo bồi dưỡng và Hợp tác phát triển cũng đã trao đổi, bàn thảo kế hoạch hợp tác cụ thể với công ty để hai bên sớm có thể ký kết "Ghi nhớ hợp tác" nhằm đưa sinh viên đến thăm quan nhà máy sản xuất, tham gia phỏng vấn nhận học bổng hỗ trợ học tập và thực tập từ phía công ty.

Sau buổi gặp mặt, Trường Ngoại ngữ - Du lịch và Công ty TNHH Công nghiệp JINKO SOLAR thống nhất sớm triển khai những hoạt động hợp tác cụ thể giữa hai bên.

• Thứ Ba, 16:30 27/09/2022

Hội thảo triển khai chương trình thực tập tại Đài Loan

Chủ Nhật, 12:56 31/03/2024
Hành trình thực tập, học hỏi và trải nghiệm đầy đáng nhớ tại Khách sạn Deawoo Hà Nội của sinh viên Trường Ngoại ngữ - Du lịch, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội